Chơi Golf trong nhà – Sự thích ứng với Covid-19 hay xu hướng mới?
logo

Chơi golf trong nhà đã và đang thu hút đông đảo các golfer. Rất nhiều người cho rằng, golf trong nhà chỉ thích hợp với thời kỳ Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Cũng có người đánh giá, golf 3D sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ tới.

Ưu điểm của chơi golf trong nhà 

Thuật ngữ chơi golf trong nhà chính là loại hình golf 3D mới và hot nhất hiện nay. Trên thực tế, chơi golf trong nhà ngày càng phổ biến và quen thuộc với dân đam mê golf. 

Một phòng chơi golf 3D tiêu chuẩn

Một phòng chơi golf 3D tiêu chuẩn

Những ưu điểm tuyệt vời của chơi golf 3D như:

Chơi golf không giới hạn thời gian và thời tiết 

So với chơi golf truyền thống, golf trong nhà có thể chơi bất cứ lúc nào. Thậm chí, bạn có thể thỏa mãn đam mê, chơi golf liên tục cho đến 23h. Do không cần di chuyển đi xa, chơi tại nhà nên dù có chơi khuya hơn nữa, chắc chắn sẽ không ai phản đối bạn. Thêm nữa, chơi golf trong nhà cũng an toàn hơn. Dù trời mưa gió, sấm sét bạn vẫn có thể yên tâm thực hiện các cú swing đẹp mắt. 

Đặc biệt, khi thời tiết miền Bắc lạnh giá dưới 10 độ, bạn cũng chẳng cần rời khỏi nhà. Chỉ cần sở hữu phòng golf 3D, bạn có thể chơi golf bất cứ lúc nào. Không gian phòng golf vừa ấm áp, vừa có cảm giác chân thực khi đánh golf. 

Không cần lo lắng về dịch bệnh và lệnh giãn cách xã hội

Trong khi dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, các dịch vụ giải trí đều cơ bản bị đóng cửa. Lúc này, chơi golf trong nhà trở thành lựa chọn số 1 cho dân golf chuyên nghiệp. Bạn có thể vừa thỏa mãn đam mê, vừa không cần lo lắng về dịch bệnh. 

Xem thêm: Thông báo: Smarty Golf chuyển địa điểm văn phòng

Nhận định về chơi golf 3D từ các chuyên gia

Golf 3D càng được yêu chuộng. Đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Nhiều người cho rằng, chơi golf 3D là sự thích ứng với Covid-19. Nếu dịch ổn định thì golf 3D sẽ nhanh chóng bị quên lãng. Tuy nhiên, dưới góc nhìn khách quan, các chuyên gia lại đánh giá khác. 

Theo đó, các chuyên gia đầu ngành cho rằng: “Golf 3D ở trên thế giới đã có từ đầu thế kỷ XIX. Bởi thế, không thể nói chơi golf trong nhà là sự thích nghi với Covid-19. Trong tương lai, golf 3D được kỳ vọng sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng và phát triển mạnh mẽ hơn”. 

Nhiều golfer lựa chọn chơi golf 3D

Nhiều golfer lựa chọn chơi golf 3D

Nói về tương lai của chơi golf trong nhà, các chuyên gia cho biết: “Đây chính là xu hướng mới và tất yếu của xã hội hiện đại. Khi cuộc sống đầy đủ, con người có xu hướng thỏa mãn nhu cầu và đam mê của bản thân. Do đó, việc thiết kế phòng golf 3D tại nhà sẽ ngày càng phổ biến hơn”.

Như vậy, chơi golf 3D là xu hướng tất yếu chứ không phải chỉ là sự thích ứng với dịch bệnh. 

Một số dụng cụ chơi golf 3D bạn nên biết

Gậy chơi golf

Đây là dụng cụ không thể thiếu khi muốn chơi golf 3D. Gậy golf trong nhà thì bạn vẫn có thể sử dụng loại gậy chơi golf thông thường để sử dụng. Tuy nhiên, theo các golfer chuyên nghiệp thì nên chọn gậy golf chuyên dụng trong phòng golf 3D để chơi hiệu quả hơn.

Bóng golf

Cùng với gậy golf, bóng golf là dụng cụ không thể thiếu khi chơi golf 3D. Tùy vào mục đích sử dụng và trình độ của bản thân mà bạn chọn loại bóng golf phù hợp. Ví dụ, nếu bạn mới bắt đầu luyện tập, có thể sử dụng bóng golf 1 lớp. Loại bóng này bền bỉ, sử dụng được nhiều lần nhưng lại không bay được xa. Nếu muốn tăng thêm cảm giác và thực hiện những cú đánh tốt hơn, bạn nên chọn bóng golf có thương hiệu.

Thảm tập golf

Chọn lựa thảm tập golf cũng vô cùng quan trọng đối với các golf. Thảm tập golf chuyên dụng tạo cảm giác như đang đứng ở sân thực tế. Hơn nữa, nó cũng giúp cho những cú đánh chuẩn xác hơn. Trên thảm golf, bạn có thể phát bóng tốt nhất và khi thực hành trên sân golf thực tế không bị bỡ ngỡ. 

Với những thông tin trên về chơi golf trong nhà, hy vọng các golf đã hiểu rõ về nó. Golf 3D được đánh giá là xu hướng mới và có khả năng phát triển rộng rãi trong tương lai.

Bài viết liên quan