Cách tính điểm Golf 3D cơ bản, chuẩn xác nhất
logo
5 stars - based on 1 reviews

Giống như việc đánh golf ngoài trời, cách tính điểm Golf 3D cũng có nhiều phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tính điểm cơ bản nhất khi chơi Golf 3D 18 hố.

Cách tính điểm Golf 3D 18 hố chuẩn xác nhất

Giống như cách tính điểm golf ngoài trời, điểm tiêu chuẩn khi chơi Golf 3D 18 hố cũng cũng được gọi bằng cái tên par là 72, có nghĩa là người chơi sẽ có 72 gậy tiêu chuẩn để hoàn thành 18 hố golf. Bạn bắt buộc phải nắm vững cách tính điểm Golf 3D để khi chơi không bỡ ngỡ.

Khi bắt đầu, người chơi sẽ thực hiện cú đánh từ vị trí phát bóng (Tee) vượt qua các vật cản, bẫy và cuối cùng là đưa bóng vào lỗ trên green, kết thúc một hố chơi. Người chơi sẽ lặp lại cách đánh này sang các hố kế tiếp cho tới khi hoàn thành hết 18 hố golf là hoàn thành một  vòng chơi golf tiêu chuẩn của 18 hố.

Một quy tắc trong golf đó là người nào đánh được ít gậy hơn chứ không phải là người đánh xa hơn sẽ được coi là người đánh giỏi hơn.

Cách tính điểm Golf 3D khá phức tạp đối với người mới bắt đầu làm quen với môn thể thao này

Với cách tính điểm Golf 3D, trong 18 hố golf với 72 gậy gồm có 4 hố 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Với hố có 3 gậy tiêu chuẩn, bạn sẽ có 3 gậy để đành vào hố, với hố có 4 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 4 gậy để đánh vào hố, tương tự với hố 5 gậy tiêu chuẩn, bạn sẽ có 5 gậy để đánh vào hố.

Một số thuật ngữ cần nhớ trong cách tính điểm Golf 3D 18 hố

Par: Khi người chơi đánh đúng gậy tiêu chuẩn (even)

Ostrich: Khi người chơi đánh ít hơn 5 gậy so với điểm chuẩn Par

Condor: Khi người chơi đánh ít hơn 4 gậy so với điểm Par

Albatross: Khi người chơi đánh ít hơn 3 gậy so với điểm Par

Eagle: Khi người chơi đánh ít hơn 2 gậy so với điểm Par

Birdie: Khi người chơi đánh ít hơn 1 gậy so với điểm Par

Bogey: Khi người chơi đánh nhiều hơn 1 gậy so với điểm Par

Double bogey: Khi người chơi đánh nhiều hơn 2 gậy so với điểm Par

Triple bogey: Khi người chơi đánh nhiều hơn 3 gậy so với điểm Par

Quadruple bogey: Khi người chơi đánh nhiều hơn 4 gậy so với điểm Par

Over 5: Khi người chơi đánh nhiều hơn 5 gậy so với điểm Par

Nắm vững cách tính điểm Golf 3D giúp người chơi không bỡ ngỡ khi tham gia bộ môn này

Over 6: Khi người chơi đánh nhiều hơn 6 gậy so với điểm Par.

Giống như cách đánh golf ngoài trời, cách tính điểm Golf 3D cũng có thuật ngữ “hole in one”, tức là khi bạn có thể một gậy đánh bóng vào lỗ ngay lập tức. “Hole in one” thường xảy ra khi khi chơi golf tại các hố 3 gậy tiêu chuẩn bởi đó là các hố ngắn.

Thêm một điều khá thú vị nữa trong cách tính điểm Golf 3D 18 hố là khi bạn hoàn thành xong các cú đánh vào 18 hố, bạn sẽ cộng tất cả các điểm từng hố để có kết quả cuối cùng của người chơi.

Ngoài ra, ở mỗi trận golf mỗi người chơi đều có Handicaps, đây chính là điểm chênh lệch của người chơi so với điểm chuẩn là 72 trong 10 vòng chơi. Một số người chơi golf hoặc vận động viên chuyên nghiệp sẽ có Handicaps là 0-3. Khi Handicaps của bạn nhỏ hơn 10, điều này có nghĩa là các vòng đánh của bạn dao động xung quanh con số 82 gậy, chứng tỏ bạn là một người chơi có trình độ khá tốt.

Cách tính điểm Golf 3D 18 hố tại các phòng golf được mô phỏng lại theo cách tính điểm cho các giải golf lớn trên thế giới, vì thế bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ nếu đang chơi Golf 3D chuyển sang chơi ngoài sân thực tế.

Trên đây là hướng dẫn cách tính điểm Golf 3D cơ bản nhất giúp người chơi nắm rõ luật chơi và tự nâng cao khả năng của mình.

Ngoài ra, để có thể tìm hiểu rõ hơn những thông tin khác về Golf 3D, bạn vui lòng liên hệ Smart Golf, đây là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công, lắp đặt và cung cấp các thiết bị Golf 3D chính hãng. Smart Golf tự hào với công nghệ tiên tiến vượt bậc, cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, trình độ cao, đã thiết kế, thi công, lắp đặt rất nhiều các phòng Golf 3D quy mô lớn trên cả nước, Smart Golf đảm bảo sẽ giúp bạn thỏa mãn với môn thể thao này.

Vui lòng liên hệ Hotline 0985.631.373/ 0985 163 687 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan