Bí quyết cải thiện khả năng chơi golf 3D ai cũng nên biết
logo
5 stars - based on 1 reviews

Chơi golf 3D đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật swing và putting. Có như vậy, bạn mới đánh bóng hiệu quả và đạt điểm số cao. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết cải thiện trình độ chơi golf nhanh nhất với golf 3D. 

Chơi golf 3D: Luôn khởi động trước khi chơi

Cũng giống như các môn thể thao khác, khi bắt đầu chơi golf, bạn cũng nên khởi động kỹ càng. Lợi ích của bài tập khởi động là:

  • Giúp làm nóng các cơ quan trong cơ thể, sẵn sàng chơi golf: Khởi động trước khi chơi golf cực kỳ cần thiết. Các bài khởi động nhẹ nhàng giúp đánh thức các cơ quan trong cơ thể. Như vậy, khi vận động sẽ hạn chế chuột rút và các nguy cơ khác.
  • Tăng thêm hiệu quả của cú đánh golf: Lực đánh golf của bạn sẽ đạt mức tối đa khi các cơ, hệ cơ đã sẵn sàng vận động mạnh. Nếu nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ cho rằng golfer không cần tiêu hao nhiều năng lượng. Tuy nhiên,  khi đứng trên sân, để bóng golf có thể bay xa và chuẩn xác, golfer cần một lực đánh vừa đủ tác động vào bóng. Có như thế mới đạt được điểm tối đa.   
  • Hạn chế tối đa các chấn thương: Khởi động trước khi chơi golf là cách tốt nhất để bạn hạn chế chấn thương khi chơi golf. Theo các chuyên gia, golfer chuyên nghiệp không bao giờ bỏ qua bài tập khởi động. Do đó, dù là chơi golf trong nhà hay chơi golf thực tế ngoài sân bạn cũng nên khởi động kỹ càng.

Kỹ thuật Swing vô cùng quan trọng

Một trong những kỹ thuật cực kỳ quan trọng với golfer chính là swing. Khi swing chuẩn xác bạn mới có thể đánh bóng đúng vị trí và đạt điểm cao nhất. 

Học cách Swing đúng kỹ thuật để cú đánh golf chất lượng hơn.

Kinh nghiệm để Swing tốt là:

  • Cảm nhận cú swing trước khi đánh: Thay vì trực tiếp đứng đánh bóng, bạn có thể nhắm mắt và tưởng tượng cú swing của mình. Khi đó, bạn sẽ tưởng tượng được đường đi của bóng và mục tiêu hướng đến. Trong suốt quá trình từ impact tới finish cần đúng tư thế. Làm sao để đảm bảo rằng, khi finish thì thân người sẽ hướng về mục tiêu.
  • Giữ thăng bằng khi swing: Việc giữ thăng bằng giúp bạn đảm bảo đủ lực cho mỗi cú đánh, giảm áp lực tâm lý. Để giữ thăng bằng, bạn nên tập swing với 1 chân thuận. 
  • Tạo lực đẩy khi đánh bóng: Các golfer chuyên nghiệp đều có kỹ thuật tạo lực đẩy riêng khi đánh bóng. Muốn có cú phát bóng uy lực thì bạn nên chống đầu chân thuận và đẩy gót cân cao lên. Bằng cách này, bạn có thể tăng thêm lực cho cú đánh bay xa hơn. 

Xem thêm: Bí quyết cải thiện khả năng chơi golf 3D ai cũng nên biết

Tận dụng các thiết bị phòng golf 3D hiệu quả

Phòng golf 3D mang đến nhiều lợi thế cho bạn khi luyện tập

Bạn biết không, phòng golf 3D có rất nhiều điều cực hay mà chơi golf thực tế không có được. Đó là hệ thống cảm biến tuyệt vời cho phép bạn xem lại những cú đánh của mình. 

Không chỉ thế, hệ thống còn giúp chỉ ra ưu, khuyết điểm để golfer nâng cao trình độ nhanh nhất. Bởi thế, phòng golf 3D được ví như “HLV chuyên nghiệp” cho người mới gia nhập thế giới golf.

Chú trọng luyện tập thể thao giúp tăng sức mạnh cho cơ thể

Chơi golf chính là một bộ môn thể thao. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện khả năng chơi và đạt số điểm cao nhất, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Chơi golf không quá tốn sức lực như các môn thể thao khác nhưng cũng cần tiêu tốn calo nhất định. 

Nếu các cơ, hệ cơ của bạn không thực sự khỏe, bạn sẽ khó mà thực hiện được những cú đánh chuẩn xác. Bạn thấy đấy, các golfer chuyên nghiệp vẫn thường xuyên tập gym để tăng cường sức mạnh cơ bắp. Bởi thế, họ có thân hình khá đẹp và rắn chắc. Nếu muốn chơi golf tốt hơn, bạn hãy bắt đầu tập gym hoặc chạy bộ. 

Trên đây là một số bí quyết giúp cải thiện khả năng chơi golf 3D cho golfer. Dù là người mới đam mê golf hay golfer chuyên nghiệp cũng nên tuân thủ đúng các note trên. Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời trong phòng golf 3D và nâng cao trình độ của bản thân. 

Bài viết liên quan