Những ứng xử văn hóa chơi golf bạn không thể bỏ qua
logo
5 stars - based on 1 reviews

Văn hóa chơi golf là điều mà bất kể golfer nào cũng phải tìm hiểu. Bởi golf là bộ môn thể thao quý tộc, vì vậy nó cũng có những quy tắc ứng xử khắt khe mà người chơi nhất định phải tìm hiểu và nắm rõ.

Giữ im lặng

Golf là một trò chơi mang tính cộng đồng. Đó là một trong những điểm hấp dẫn nhất của nó. Nhưng golf cũng là trò chơi của sự tập trung. Đừng nói chuyện với một đấu thủ khi có ai đó đang đánh bóng. Giọng nói của bạn có thể khiến họ mất tập trung và đánh bóng kém.

Không nên sử dụng điện thoại

Golf đã là một môn thể thao gắn liền với thiên nhiên. Và người chơi tìm đến với golf để tìm kiếm những giây phút yên bình, thoát khỏi cuộc sống ồn ào, bận rộn. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh bị làm phiền hoặc gián đoạn cuộc chơi chính là không sử dụng điện thoại. Hãy cân nhắc nếu phải mang theo điện thoại. Trong trường hợp đó, hãy nhớ tắt chuông hay bất kỳ loại âm thanh nào khác.

Chú ý chỗ đứng

Đừng đứng quá sát hoặc đứng vào chỗ của người chơi khác. Đứng ngay sau đường đánh bóng hoặc putt của người khác có thể làm họ sao nhãng. Thật sự thì hãy tránh tất cả những chỗ chắn tầm nhìn của họ khi swing.

Giúp đỡ bạn chơi khi có thể

Thật dễ dàng để giúp đỡ những người cùng chơi với bạn, nếu bạn để ý một chút. Một cách dễ dàng nhất đó là tìm kiếm những trái bóng đi lạc.

Trả lại gậy golf bị thất lạc

Những người chơi hẳn sẽ để quên gậy. Đừng xem đây là cơ hội để có thêm một cây gậy wedge. Một ngày nào đó bạn cũng sẽ để quên gậy của mình.

Giữ gậy cờ cũng là một điều lưu ý trong văn hóa chơi golf

Hãy hỏi một người đánh cú putt dài liệu họ có muốn bạn “giữ gậy cờ” giùm không. Nghĩa là bạn giữ cái cờ trong lỗ cho đến khi họ putt xong, rồi di chuyển nó trước khi cú putt đến vùng lỗ. Nếu ai đó ở ngoài green, hãy hỏi liệu họ muốn gậy cờ ở trong hay ngoài.

Tôn trọng cuộc chơi

Hãy bắt tay những người chơi cùng hoặc đối thủ sau vòng đấu. Hãy bỏ mũ khi làm thế. Đừng đội mũ trong nhà. Ném gậy với sự chán ghét cũng là điều không chấp nhận được.

Hiểu quy tắc xe điện

Đỗ xe ở nơi mà bạn sẽ không phải đi ngược lại để lên xe sau mỗi lỗ. Đừng đỗ ở nơi vướng đường của người khác hay nhóm khác. Đừng khởi động xe khi ai đó đang swing. Và không khởi động xe khi ai đó bắt đầu uống nước.

Đừng chơi xấu

Nếu bạn đang trong một cuộc thi, cho dù là một giải đấu có tổ chức hay chỉ là đấu hữu nghị. Đừng thồi phồng handicap của mình hòng thắng chút tiền hoặc cúp lưu niệm thủy tinh. Điều tồi tệ nhất trong golf là gian lận. Đó là tội lỗi không thể tha thứ. Và lỗi này là… gian lận.

Luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người

Sân golf không chỉ là nơi chơi golf mà còn là nơi bạn kết nối với mọi người xung quanh. Dù bạn thắng hay thua thì việc tham gia vào một cộng đồng những người cùng sở thích đã là một niềm vui. Sau mỗi cuộc chơi, bạn sẽ có thêm những người bạn mới, đó mới là thành công.

Sự ưu tiên

Nếu ban tổ chức không có quy định khác, ưu tiên trên sân được xác định bởi tốc độ chơi của nhóm. Bất kỳ nhóm nào chơi hết một hố đầy đủ có quyền vượt qua nhóm chơi chậm phía trước. Thuật ngữ “nhóm” cũng có thể là một người chơi duy nhất.

Trong bài viết trên, bạn đã hiểu được những quy tắc ứng xử trên sân golf. Để chơi golf ngày càng chuyên nghiệp hơn, bạn cần nắm rõ những điều chia sẻ trong bài viết nhé!

Đóng góp kinh nghiệm chơi Golf tại Fanpage: https://www.facebook.com/golfsimulator.vn

Bài viết liên quan