Khi nào người chơi cần mua gậy golf mới?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Với môn thể thao golf, nếu muốn “thăng hoa” và chơi tốt hơn mỗi lần lên sân, bạn nên thay gậy mới để cập nhật các công nghệ có thể giúp bạn cải thiện điểm số.

Dấu hiệu người chơi cần mua gậy golf mới

Cú đánh quá xoáy

Bạn có thể đánh bóng bị lệch do sai tư thế. Tuy nhiên một cú đánh khiến bóng trở nên quá xoáy trong nhiều lần chơi thì đó là do cây gậy của bạn đã “có vấn đề”.

Dù đó là với gậy driver hay gậy sắt đều có hiện tượng bóng xoay nhiều khi rời mặt gậy. Điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực. Bóng xoáy sẽ làm giảm khoảng cách và khó kiểm soát hướng đi. Hoặc, các cú driver của bạn thường xuyên không bay lên khỏi mặt đất. Bóng lệch theo hướng vòng cung và bạn không thể kiểm soát được khoảng cách bóng rơi. Khi đó bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi gậy golf của mình.

Khi nào người chơi cần mua gậy golf mới?

Đánh bóng quá thấp

Bạn thấy bóng bay quá thấp và bạn đang chơi với các thiết bị golf cũ kỹ? Lúc này việc thay gậy mới là rất cần thiết. Bằng cách khiến bóng bay cao hơn, bạn có thể tăng khoảng cách từ tee và kiểm soát bóng bằng cây gậy sắt.

Bạn cùng chơi hay bỏ xa khoảng cách

Bạn có những chiến hữu đã gắn bó nhiều năm và gần đây họ đang bỏ xa về điểm số? Đã đến lúc, bạn cần nhìn lại bộ gậy của mình.

Công nghệ làm thay đổi khoảng cách qua từng năm. Nếu dùng một cây driver của năm 2019 thì phiên bản năm 2020 chỉ có thể giúp bóng đi dài hơn 1-2 yards. Nhưng với một drvier năm 2014 so với 2020 sẽ ngắn hơn khoảng 20 yard.

Nếu gần đây, bạn chơi của bạn sử dụng một chiếc driver mới và vượt qua bạn thì đừng ngạc nhiên. Công nghệ mới có thể giúp người chơi tạo ra khoảng cách lớn.

Vết divot sâu

Độ sâu của divot sẽ giúp bạn nhận biết mình có mắc lỗi hook, slice hay không. Nếu đang làm tróc cả mảng cỏ lớn thì có khả năng, bạn đang dùng gậy iron hoặc wedge không đủ độ bounce (góc độ giữa mặt phẳng và đáy mặt gậy). Bên cạnh đó, góc tấn công vào bóng dốc nhiều cũng tạo ra divot sâu và rộng. Trong trường hợp này, bạn nên tìm những dòng gậy sắt có mặt đế rộng và độ bounce cao nhằm kiểm soát độ xoáy, quỹ đạo và khoảng cách tốt hơn.

 
thời điểm người chơi cần mua gậy golf mới

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn gậy golf phù hợp

Rãnh gậy bị mòn, xuống cấp

Nếu grip gậy bị bong hỏng sẽ chỉ ảnh hưởng mặt thẩm mỹ mà không tác động đến hiệu suất. Tuy nhiên, nếu phần đầu gậy driver xuất hiện những vết lõm, các rãnh trên mặt gậy sắt hoặc gậy wedge bị mòn thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp gậy.

Khi kỹ thuật chơi golf tiến bộ hơn

Một cây gậy golf tốt là phù hợp với trình độ của người chơi. Giúp họ đạt được hiệu quả mà người chơi nhắm đến. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình bộ gậy golf phù hợp nhất.

Thời điểm cần thay đổi gậy golf phụ thuộc vào tần suất ra sân và sự tiến bộ của người chơi. Thông thường, khi mới làm quen với golf, các golfer thường sử dụng bộ gậy cán graphite. Vì ngoài tính năng trợ lực thì gậy cũng nhẹ hơn nhằm giúp người chơi dễ dàng điều chỉnh. Tuy nhiên khi bạn tiến bộ hơn thì đó cũng là lúc bạn nên nâng cấp bộ gậy mới ngay.

Lưu ý khi mua gậy golf mới

Thực tế việc lựa chọn đúng bộ gậy được đo đạc tính toán phù hợp với người chơi mới. Điều này sẽ giúp họ cải thiện khả năng swing từng ngày. Hãy đến các trung tâm huấn luyện và nhờ trợ giúp thiết lập bộ gậy vừa vặn. Nó sẽ trở thành vật bất li thân trong từng trận đấu.

Không có gì hay ho bằng chính việc nghe những gợi ý từ bạn bè, đặc biệt những người chơi golf lâu năm với những lời khuyên tốt. Bạn muốn dấn thân vào golf, hãy bắt đầu kỹ càng từ việc chọn gậy. Càng chơi golf lâu dài bạn sẽ thấy hiệu quả của nó mang lại.

mua gậy golf mới?

Vậy những người mới chơi golf nên chọn loại golf như nào?

Những người mới chơi golf bạn nên chọn lựa những chiếc gậy có phần đầu gậy lớn hơn. Bởi chiếc gậy có phần đầu gậy lớn hơn sẽ có diện tích mặt tiếp xúc với bóng lớn hơn. Khi đầu gậy lớn hơn cũng sẽ giúp golf thủ khi chơi bóng dễ đánh bóng vào trọng tâm hướng, điều khiển được hướng bóng bay.

Khi chọn lựa mua gậy driver, bạn nên chọn chiếc gậy dài hơn một chút so với 44,6 inch. Đây là độ dài quy chuẩn trung bình mà tổ chức PGA Tour đã công bố. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gậy sắt, gậy gỗ có chiều dài hơn 44,6 inch. Bạn nên chọn những mẫu gậy dài khoảng 45 inch là đẹp nhất. Nó dễ dàng sử dụng mà cũng dễ dàng cho quá trình vận chuyển và mang đi mang lại.

Kinh nghiệm mua gậy golf sắt chính là các golf thủ nên chọn mua cả bộ dù là cũ hay mới. Bao gồm những mẫu gậy cơ bản là 3,4,5,6,7,8,9, PW. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn rất nhiều. Bên cạnh đó cũng thuận lợi cho trình học tập và chơi của mình.

Golf thủ cần lựa chọn gậy putter cho phù hợp nhất. Nếu gậy putter quá dài và lie angle không phù hợp sẽ dẫn đến hiện tượng đẩy bóng chứ không phải đánh bóng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Do vậy việc lựa chọn gậy putter cũng rất quan trọng khi đi mua gậy golf.

Đóng góp kinh nghiệm chơi golf tại Fanpage : https://www.facebook.com/golfsimulator.vn

Tags: thời điểm mua gậy golf mới, mua gậy golf mới

Bài viết liên quan