Gậy golf trợ lực là gì? Cách chọn thế nào cho phù hợp?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Gậy golf trợ lực mang lại cho người chơi cú đánh mạnh hơn, tăng tốc độ đầu gậy golf. Đồng thời, giúp người chơi dễ dàng làm quen và có thể tạo được những cú đánh uy lực hơn.

Gậy golf trợ lực là gì?

Thực tế để đánh được các cú swing uy lực là điều không dễ dàng. Vì vậy, gậy golf trợ lực được thiết kế đặc biệt để dành cho người chơi có thể lực trung bình. Đặc biệt là người mới chơi hay những golfer có tốc độ swing thấp. Gậy trợ lực cho phép người chơi thực hiện những cú đánh bóng mạnh với lực đánh nhẹ và không mất sức.

Những tính năng được hãng sản xuất gậy Golf thiết kế nhằm mang lại cho người chơi cú đánh mạnh hơn. Tăng tốc độ đầu gậy golf giúp người chơi dễ dàng làm quen. Đồng thời nâng cao kỹ thuật trong từng cú đánh.

Yếu tố trợ lực của gậy golf nằm chủ yếu tại cán gậy golf. Bởi lẽ, cán gậy là phần truyền năng lượng từ tay cầm tới đầu gậy. Từ đó thúc đẩy tốc độ đầu gậy mang đến cú đánh có hiệu quả tốt nhất.

Gậy golf trợ lực mang lại cho người chơi cú đánh mạnh hơn

Gậy golf trợ lực có đặc điểm gì?

Khi chơi Golf, cán gậy là phần truyền năng lượng từ tay cầm tới đầu gậy. Nó sẽ giúp đẩy tốc độ đầu gậy mang đến cú đánh có hiệu quả tốt nhất. Do đó, các nhà sản xuất cải thiện bằng cách nâng cao yếu tố trợ lực của gậy golf từ phần cán gậy.

Hiện nay cán gậy golf được làm từ 2 chất liệu là graphite và thép. Trong đó, cán graphite được làm từ sợi carbon tổng hợp. Cán thép được làm bằng thép không gỉ hoặc thép carbon.

Loại gậy này được đánh giá là gậy dễ đánh, có trọng lượng nhẹ, mềm, độ xoắn cao. Không phải cán graphite nào cũng là gậy golf trợ lực tốt. Nhưng gậy cán graphite sẽ có trợ lực tốt hơn so với cán thép.

Bật mí cách lựa chọn gậy golf trợ lực phù hợp

 

Để lựa chọn gậy golf có trợ lực tốt, phù hợp với thể lực, các golfer nên chọn chính xác thông số kỹ thuật trên cán gậy golf.

Có một điều cần lưu ý rằng, không phải cán graphite nào cũng là gậy golf trợ lực tốt. Thế nhưng gậy golf cán graphite sẽ có trợ lực tốt hơn so với cán thép. Do vậy, người mới chơi nên lựa chọn gậy golf trợ lực được làm từ chất liệu này.

  • Đối với nam golfer mới chơi nên lựa chọn gậy cán Graphite có trợ lực. Ví dụ như 2 dòng Mutsumi Honma hay gậy Grand Prix để có thể làm quen với các kỹ thuật golf dễ dàng hơn.
  • Golfer sức khỏe bình thường nên lựa chọn bộ gậy có độ cứng cán R. Nó có đặc trưng mềm nên dễ đánh và hỗ trợ cú đánh bóng ngọt hơn.
  • Với các golfer có sức khỏe tốt nên chọn cán SR, độ cứng hơn so với R. Nó sẽ mang tới cảm giác đánh bóng mạnh mẽ hơn, chắc tay hơn.
  • Về phía các nữ golfer nên lựa chọn cán có trợ lực tùy theo sức khỏe với độ cứng khác nhau. Nếu sức khỏe bình thường nên lựa chọn cán L, sức khỏe tốt chọn cán cứng hơn như A.

Thương hiệu gậy Golf trợ lực tốt nhất hiện nay

Honma

Gậy golf Honma có thiết kế sang trọng và đẳng cấp

Honma là một trong những thương hiệu gậy golf trợ lực hàng đầu. Không chỉ ở thiết kế sang trọng và đẳng cấp mà còn có khả năng trợ lực tốt nhất hiện nay. Gậy phù hợp với người có sức khỏe trung bình, nhất là những người mới chơi golf.

Các dòng gậy golf trợ lực của Honma giúp đường bóng đẹp và đi xa hơn. Đồng thời, gậy cũng tạo cảm giác đánh bóng ngọt hơn bởi cán gậy mềm. Thiết kế hỗ trợ lực tốt kèm theo thân gậy nhẹ với những công nghệ tiên tiến của hãng.

XXIO

Dòng gậy này tích hợp công nghệ tiên tiến, chất liệu bền và nhẹ
 

Là loại gậy golf nổi tiếng với sự tinh xảo trong thiết kế và bền bỉ nhất. Dòng gậy này tích hợp công nghệ tiên tiến, chất liệu bền và nhẹ. Đặc biệt là phần cán gậy, được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt.

Gậy trợ lực tốt nên phù hợp với người Châu Á. Người chơi dễ dàng sử dụng và có khả năng kiểm soát bóng tốt, đường bóng đi thẳng và xa.

Ping

Gậy được làm từ chất liệu Cacbon Composite cao cấp

Là một trong những thương hiệu ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Gậy được làm từ chất liệu Cacbon Composite cao cấp giúp gậy có độ chính xác cao trong từng cú đánh. Đồng thời có trợ lực tốt giúp cú đánh đi xa hơn.

Trong đó, thế hệ gậy golf Ping G410 đã gây tiếng vang lớn và được sử dụng rộng rãi khắp châu Á. Bộ gậy không chỉ đảm bảo sự ổn định mà còn mang tới khoảng cách mong muốn cho người sử dụng. Qua đó, hỗ trợ người chơi có được những cú đánh bóng tốt nhất mà không cần phải sử dụng nhiều sức.

Grand Prix

Gậy được chạm khắc tinh xảo, mạnh mẽ

Bộ gậy được thiết kế với độ đàn hồi tốt giúp cho những cú đánh bay xa hơn. Các đường nét trên gậy cũng được chạm khắc tinh xảo, mạnh mẽ. Nhờ đó giúp gậy golf Grand Prix có vẻ ngoài sang trọng hơn rất nhiều.

Cán gậy làm từ cao su tạo cho người sử dụng cảm giác êm tay cùng sự chắc chắn để có được những cú Swing hiệu quả nhất.

Kenichi fullset

Kenichi 5 sao được tích hợp công nghệ và chất liệu cao cấp

Kenichi 5 sao được tích hợp nhiều công nghệ và chất liệu cao cấp như vàng, titanium và cả đá sapphire giúp gia tăng hiệu suất cùng độ sang trọng tuyệt vời. Nhờ vậy mà bộ gậy cũng mang lại cho người chơi những cú đánh xa và thẳng nhất.

Bên cạnh đó, Kenichi 5 sao cũng được đánh giá vượt trội hơn gậy golf Honma hay bất kỳ thương hiệu khác. Có được điều này là nhờ sơn và sản xuất tỉ mỉ mang tới sự chắc chắn và bền đẹp vượt thời gian.

Đóng góp kinh nghiệm chơi Golf tại Fanpage : https://www.facebook.com/golfsimulator.vn

Bài viết liên quan