Điều gì sẽ đến với golfer khi bóng golf bị mất?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Trong khi chơi golf, người chơi thường bị mất bóng. Thế nhưng golfer cần phải làm gì trong trường hợp này? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trường hợp bóng bị mất

Khi bị mất bóng, đối thủ và những người chơi khác trong nhóm đấu gậy có thể giúp đỡ tìm bóng mà không bị phạt gậy nếu vô tình làm bóng di chuyển. Những khán giả cũng được phép giúp đỡ tìm kiếm bóng. Điều này sẽ giúp dễ dàng tìm bóng và giúp tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn.

Nếu bóng được tìm thấy trong thời gian 3 phút nhưng không chắc chắn có phải là bóng của người chơi không thì họ phải cố gắng xác định bóng một cách nhanh chóng. Việc này bao gồm cả một khoảng thời gian hợp lý để đi đến bóng nếu người chơi không ở nơi bóng được tìm thấy.

Nếu người chơi không xác định bóng của họ trong khoảng thời gian hợp lý này, bóng sẽ bị mất. Nếu ba phút sau khi người chơi bắt đầu tìm bóng mà vẫn không thấy thì bóng bị mất.


Trong khi chơi golf, người chơi thường bị mất bóng

Golfer làm gì khi bóng bị mất?

Nếu bóng bị mất, người chơi phải thực hiện giải thoát gậy và khoảng cách bằng cách cộng một gậy phạt. Và đánh bóng gốc hoặc một bóng khác từ vị trí của cú đánh trước đó.

Trong trường hợp người chơi có thể thay thế bóng khác theo luật khác khi biết hoặc gần như chắc chắn việc gì đã xảy ra với bóng. Thay vì thực hiện giải thoát gậy và khoảng cách, người chơi có thể thay thế một bóng khác như được cho phép.

Làm thế nào để tìm bóng golf nhanh nhất?

Tạo dấu hiệu riêng cho quả bóng

Kẻ vạch, vẽ lên quả bóng bằng những ký hiệu riêng để dễ nhận biết đâu là bóng của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ tìm hơn trong tình huống có rất nhiều bóng golf khác ở xung quanh.


Đừng ngại tìm bóng golf ở những nơi bụi cỏ

Đừng ngại tìm kiếm trong cỏ

Với những điều chỉnh trong luật golf mới được áp dụng từ đầu năm 2019, golfer sẽ không bị phạt nếu vô tình làm bóng di chuyển trong quá trình tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm kỹ lưỡng ở những khu vực cỏ cao, bụi rậm, cây cối.

Đồng thời, người chơi không được hủy hoại điều kiện khu vực bóng đáp xuống. Như việc bẻ cành cây, hủy hoại cỏ nhằm tạo lợi thế cho cú đánh tiếp theo.

Tìm theo đường đi của cú đánh

Khi chơi golf người chơi không chỉ được chinh phục sân golf mà có thể rèn luyện sự điềm tĩnh. Sau khi nhìn theo bóng đến khi bóng rơi, hãy đi dọc theo đường bay của quả bóng sẽ giúp bạn tìm ra chúng.


Nên quan sát đường đi của bóng khi thực hiện cú đánh

Để ý 2 bên chỗ bạn tìm bóng

Chỉ đi dọc một hướng để tìm bóng chưa chắc đã nhìn thấy hết mọi “ngóc ngách”. Vì vậy luôn quan sát kỹ 2 bên khu vực tìm bóng rồi tìm vào trong. Vì còn phụ thuộc mặt trời chiếu từ hướng nào, cỏ nằm hướng nào. Để tiến hành tìm bóng, hãy xem xét dọc 2 chiều của vùng bóng đáp xuống một cách có tổ chức để tránh chồng chéo với nhau.

Nhờ sự trợ giúp của đồng đội

Không phải người chơi nào cũng có thể tập trung 100% đường bóng của mình. Và việc bạn chơi quan sát cùng đường bóng sẽ giúp bạn biết đường bóng mình đi đâu. Và khi bóng mất tích thì luôn nhờ bạn chơi sẵn sàng tìm bóng để cuộc chơi được nhanh hơn.

Trong golf khi đánh với bạn chơi sẽ chẳng thể tránh khỏi được việc mất bóng. Bạn hãy sẵn lòng giúp đỡ bạn cùng chơi sẽ giúp golfer “ghi điểm” trong mắt mọi người.

Đóng góp cho Fanpage: https://www.facebook.com/Golfsimulator.vn/

Bài viết liên quan