Tìm hiểu luật dừng chơi golf và luật tiếp tục chơi golf
logo
5 stars - based on 1 reviews

Để có thể tự tin ra sân chơi môn thể thao quý tộc, các golfer cần rèn luyện kỹ năng và nắm rõ luật. Dưới đây là luật dừng chơi golf và luật tiếp tục chơi golf mà bạn cần tìm hiểu.

Trường hợp người chơi có thể hoặc phải dừng chơi

Trong một vòng đấu, golfer không được dừng chơi. Điều này chỉ xảy ra khi Hội đồng cho tạm dừng chơi hoặc dừng chơi theo thỏa thuận trong đấu đối khác. Nghĩa là các golfer trong một trận đấu có thể đồng ý dừng chơi vì bất cứ lý do nào, trừ khi làm thế sẽ làm trì hoãn giải đấu. Và nếu sau khi đồng ý dừng chơi, một người chơi muốn tiếp tục chơi thì thỏa thuận sẽ chấm dứt. Tất cả golfer phải tiếp tục chơi. Golfer phải lưu ý kỹ rằng, việc rời sân golf không phải là dừng chơi.


Trong một vòng đấu, golfer không được dừng chơi

Trường hợp Hội đồng tạm dừng chơi

Thông thường, có hai kiểu tạm dừng chơi của Hội Đồng. Mỗi kiểu có yêu cầu khác nhau về việc khi nào người chơi phải dừng chơi.

Thứ nhất là tạm dừng ngay lập tức (như khi có các nguy hiểm cận kề). Hội Đồng sẽ sử dụng phương pháp riêng biệt để báo cho người chơi về việc tạm dừng ngay lập tức. Nếu Hội Đồng tuyên bố tạm dừng chơi ngay lập tức, tất cả người chơi phải dừng chơi ngay lập tức. Và không được thực hiện một cú đánh nào khác cho đến khi Hội Đồng cho cuộc chơi tiếp tục.

Thứ hai là tạm dừng thông thường với lý do trời tối hoặc sân không đánh được. Trong trường hợp này, những gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào vị trí của mỗi nhóm:

– Khi đang chơi một hố: Nếu bất kỳ người chơi nào trong nhóm đã bắt đầu hố, các người chơi khác có thể chọn dừng chơi hoặc chơi hết hố đó.

– Giữa hai hố: Nếu tất cả người chơi trong nhóm đang ở giữa hai hố, họ phải dừng chơi. Không được thực hiện một cú đánh nào khác cho đến khi Hội Đồng cho cuộc chơi tiếp tục.


Đừng đứng quá sát hoặc đứng vào chỗ của người chơi khác

Người chơi phải làm gì khi tiếp tục chơi?

Luật 5.7c quy định, người chơi phải tiếp tục chơi từ nơi họ đã dừng chơi ở một hố hoặc nếu giữa hai hố, ở khu vực phát bóng tiếp theo, cho dù nếu cuộc chơi được tiếp tục vào một ngày sau đó. (1)

Người chơi phải có mặt ở vị trí được xác định ở (1) và sẵn sàng chơi vào thời gian mà Hội Đồng quy định tiếp tục chơi. Và người chơi phải tiếp tục chơi vào đúng (không sớm hơn) thời gian đó.

Nếu việc tiếp tục chơi bị trì hoãn vì bất kỳ lý do nào, không vi phạm luật này nếu người chơi có mặt và sẵn sàng chơi khi nhóm của người chơi có thể tiếp tục chơi.

Ngoài luật dừng chơi golf, cần phải hiểu các luật bất thành văn khác

Giữ im lặng

Golf là một trò chơi mang tính cộng đồng. Đó là một trong những điểm hấp dẫn nhất của nó. Nhưng golf cũng là trò chơi của sự tập trung. Đừng nói chuyện với một đấu thủ khi có ai đó đang đánh bóng. Giọng nói của bạn có thể khiến họ mất tập trung và đánh bóng kém.


Đừng nói chuyện với một đấu thủ khi có ai đó đang đánh bóng

Chú ý chỗ đứng

Đừng đứng quá sát hoặc đứng vào chỗ của người chơi khác. Đứng ngay sau đường đánh bóng hoặc putt của người khác có thể làm họ sao nhãng. Thật sự thì hãy tránh tất cả những chỗ chắn tầm nhìn của họ khi swing.

Giữ gậy cờ

Hãy hỏi một người đánh cú putt dài liệu họ có muốn bạn “giữ gậy cờ” giùm không. Nghĩa là bạn giữ cái cờ trong lỗ cho đến khi họ putt xong, rồi di chuyển nó trước khi cú putt đến vùng lỗ. Nếu ai đó ở ngoài green, hãy hỏi liệu họ muốn gậy cờ ở trong hay ngoài.

Trả lại gậy golf bị thất lạc

Những người chơi hẳn sẽ để quên gậy. Đừng xem đây là cơ hội để có thêm một cây gậy wedge. Một ngày nào đó bạn cũng sẽ để quên gậy của mình.

Đừng cười khi ai đó đánh trượt cú putt ngắn

Chẳng có gì đáng cười đối với họ. Cũng chẳng có gì đáng cười đối với bạn khi bạn làm vậy. Và bạn sẽ vậy đấy. Điều này thật sự xảy ra đối với những cú đánh hỏng.

Tôn trọng cuộc chơi

Hãy bắt tay những người chơi cùng hoặc đối thủ sau vòng đấu. Hãy bỏ mũ khi làm thế. Đừng đội mũ trong nhà. Ném gậy với sự chán ghét cũng là điều không chấp nhận được.

Hiểu quy tắc xe điện

Đỗ xe ở nơi mà bạn sẽ không phải đi ngược lại để lên xe sau mỗi lỗ. Đừng đỗ ở nơi vướng đường của người khác hay nhóm khác. Đừng khởi động xe khi ai đó đang swing. Không khởi động xe khi ai đó bắt đầu uống nước.

Đừng chơi xấu

Nếu bạn đang trong một cuộc thi, cho dù là một giải đấu có tổ chức hay chỉ là đấu hữu nghị. Đừng thồi phồng handicap của mình hòng thắng chút tiền hoặc cúp lưu niệm thủy tinh. Điều tồi tệ nhất trong golf là gian lận. Đó là tội lỗi không thể tha thứ. Và lỗi này là… gian lận.

Người thắng cuộc mua nước uống sau vòng đấu

Nếu bạn thắng một số tiền lớn, hãy khao cả nhóm một chầu.

Đóng góp kinh nghiệm chơi Golf tại Fanpage: https://www.facebook.com/golfsimulator.vn

Bài viết liên quan