Thiết kế thi công sân tập golf gồm những gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Tập golf được coi là một dịch vụ đang phát triển hiện nay bởi nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao, đặc biệt là chơi golf đang có xu hướng gia tăng tại Việt Nam. Nhằm mục đích đó, Smartygolf xin giới thiệu dịch vụ thiết kế và thi công sân golf chuyên nghiệp.

Thiết kế thi công sân tập golf gồm những gì

Đối với các đối tác hay chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế thi công sân golf, bạn hay chúng tôi cần hiểu rõ những yêu cầu sau: Đầu tiên, bạn cần hiểu tiêu chuẩn thiết kế sân golf là gì?

Tiêu chuẩn thiết kế thi công sân tập golf

Để có một sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế bao gồm lộ trình đánh, tốc độ bóng, khoảng cách rơi, trụ lưới, mặt cỏ nhân tạo, khu vực đánh… cần phải có những công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm mới có thể thực hiện được.

Tiêu chuẩn thiết kế thi công sân tập golf bắt buộc phải bao gồm các điều kiện sau:

Một sân tập golf ngoài trời hoàn chỉnh phải có:

+ Phòng bóng: Đối với phòng phát bóng thường được thiết kế là phòng phát bóng 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng. Nhưng thông thường nó sẽ là đấu trường một hoặc hai tầng.

+ Khung và trụ lưới: Khung và trụ lưới golf phải đáp ứng được khả năng chịu gió, độ cao, lực kéo và chắn bóng. Lưới sân golf luôn phải chọn loại lưới HDPE có mắt lưới nhỏ hơn 2,5 cm.

+ Sân cỏ nhân tạo: Diện tích sân cỏ nhân tạo đủ rộng cho những cú đánh xa. Không chỉ vậy, một số sân golf còn bố trí các khu bẫy như hố cát, khu vực ao hồ tự nhiên hoặc nhân tạo (sử dụng bóng golf nổi và tận dụng đặc điểm địa hình sẵn có),...

+ Hệ thống trang thiết bị tập golf: Đối với một sân golf dù là sân thường hay quốc tế đều phải có các thiết bị tập sau: thảm tập golf, đĩa, tee, máy đánh bóng, vách ngăn sân tập,... Ngoài ra, không thể thiếu các loại máy nhặt bóng golf, máy rửa bóng,...

+ Hệ thống điện chiếu sáng: Đối với sân golf, thời gian làm việc không chỉ ban ngày mà cả ban đêm. Đối với nhiều người không sắp xếp được thời gian biểu trong ngày thì việc tập golf ban đêm đòi hỏi yếu tố ánh sáng rất quan trọng. Đèn cao áp và hệ thống chiếu sáng sân vận động là rất quan trọng và cần thiết.

+ Khu để xe, lối đi, phòng thay đồ, nhà vệ sinh...

Đối với mỗi dự án, sân golf chúng tôi có một quy trình chi tiết khác nhau. Nhưng mọi thứ đều phải tuân theo quy trình chung của công ty, bao gồm quy trình thiết kế sân golf và quy trình thi công sân golf.

Quy trình thiết kế sân tập golf gồm các giai đoạn như sau:

Lập quy trình thiết kế sân tập golf:  

Một dự án sân golf tiêu chuẩn cần trải qua 3 giai đoạn chính, giai đoạn 1 thường là bản vẽ tổng thể, giai đoạn 2 là bản vẽ chi tiết thi công sân golf và giai đoạn 3 là giám sát thi công sân golf.

Bản vẽ thiết kế sân tập golf tổng thể:

Trong giai đoạn này, khảo sát gặp khách hàng, nhóm dự án thảo luận ngắn gọn về các vấn đề sau: kế hoạch làm việc và ý tưởng sơ bộ, sau cuộc gặp với khách hàng, bức tranh cuối cùng sẽ được đưa ra. Hình ảnh minh họa bản vẽ sơ bộ dự án của khách hàng. Ở giai đoạn này, chúng tôi thiết kế sân golf hợp lý và khoa học nhất theo mong muốn của khách hàng và quy mô sân golf mà khách hàng yêu cầu.

Bản thiết kế sân tập golf tổng thể:

Có thể cần phải gặp khách hàng và nhóm dự án để xem xét các điểm cần thiết trên bản phác thảo. Ngoài ra, cần thu thập thêm thông tin dự án để chuẩn bị cho giai đoạn quy hoạch chi tiết và các yếu tố của sân golf.

Báo cáo về bản thiết kế sân tập golf tổng thể:

Giai đoạn này liên quan đến việc xem xét các vấn đề trên bản phác thảo cuối cùng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một báo cáo tổng thể cho toàn bộ dự án. Nếu dự án liên quan đến nhiều kế hoạch của khu nghỉ dưỡng và khu dân cư, bản vẽ sẽ hiển thị vị trí của ranh giới, diện tích và vị trí của từng khu vực, ranh giới của lô đất.

Bản vthiết kế sân tập golf bao gồm:

– Hình ảnh chung về chương trình tập golf

– Khu đất sử dụng cho các dự án liên quan đến sân golf, khu thương mại hoặc không gian mở

– Bản vẽ đường thể hiện đường vào

– Bản vẽ quản lý tài nguyên nước thể hiện kênh, ao, nhánh sông hoặc vùng đất ngập nước.

- Báo cáo chi tiết bản vẽ tổng thể cũng như tổng quan về sân golf.

Thiết Kế Chi Tiết Sân Golf: Sau khi dự án của khách hàng được phê duyệt, chúng tôi sẽ lập bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho việc thi công và xây dựng sân golf.

Quy trình thi công sân tập golf chuyên nghiệp

Sau khi bản vẽ được phê duyệt, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng sân golf.

Thi công sân golf đầu tiên, dọn dẹp mặt bằng: Sau khi bản vẽ được phê duyệt, tiến hành dọn dẹp và định vị các vị trí khác nhau của sân golf, bao gồm khu vực phát bóng, vị trí bẫy cát trong khu vực fairway và các khu vực đặc biệt, và khu lỗ golf. Giai đoạn này cũng có thể mất khoảng 5-7 ngày tùy thuộc vào quy mô sân golf, khu lỗ golf của sân golf.

Trong quá trình thi công sân tập golf cần đào đắp.

Xây dựng sân golf cũng là một công việc đòi hỏi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Do có nhiều yếu tố quyết định khu vực nào cần được cân lại nên các khu vực đã đào phải được lấp đầy.

Smartygolf là một công ty thiết kế và xây dựng sân golf giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp kinh tế, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về lịch trình và ngân sách của bạn.

Quy hoạch sân tập golf: Đây là một trong những giai đoạn chính trong quá trình xây dựng sân golf hoặc công trình xanh. Giám sát thi công giai đoạn này cần kết hợp giữa kinh nghiệm và khả năng xử lý lành nghề. Cần linh hoạt để xử lý các tình huống sau:

– Gặp phải một tảng đá lớn dưới lòng đất.

– Vị trí trên nền đất yếu hoặc vùng đầm lầy.

Với kinh nghiệm nhiều năm thi công sân golf tại các vùng miền khác nhau, Smartygolf luôn đồng hành cùng khách hàng để giải quyết các sự cố không mong muốn.

Quy trình xây dựng sân golf khác với sân golf như thế nào?

Thi công nhà bóng:

Một phần không thể thiếu của sân golf là hộp phát bóng. Và việc lựa chọn hướng đi của người chơi cũng rất quan trọng. Hướng nhà phải chọn sao cho không bị nắng chói, gió mưa tạt, không chắn tầm nhìn của nhau.

Thi công trụ và lưới sân golf:

Không phải đơn vị thi công nào cũng có đủ khả năng và trình độ để thiết kế và thi công cọc lưới. Bởi ngoài những yêu cầu cơ bản về chuyên môn kỹ thuật, việc thi công lưới sân golf còn đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Điều này mang lại cho Smartygolf khả năng và sự tự tin để thực hiện phần công việc này.

Thi công sân golf cỏ nhân tạo:

Đối với nhiều người, thi công cỏ nhân tạo sân golf chỉ là phần móng và thảm cỏ nhân tạo. Nó còn liên quan đến việc thiết kế hệ thống thoát nước bên dưới, cách căng thảm, bố cục sao cho đẹp mắt nhất.

Thi công hệ thống thoát nước xương cá:
Hệ thống thoát nước trên sân golf là rất quan trọng, đặc biệt là trên khu lỗ golf. Đây là một trong những khu vực cần được bảo dưỡng để tránh tình trạng úng nước dẫn đến ngập úng sân tập.

Trên đây là quy trình, tiêu chuẩn thiết kế và thi công sân golf. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công sân golf vui lòng liên hệ hotline để được các kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.