Sân golf: 6 cách phân biệt sân golf phổ biến trên thế giới
logo
5 stars - based on 1 reviews

6 cách phân biệt sân golf phổ biến trên thế giới

Có 6 loại sân golf cơ bản trên thế giới. Mỗi loại sân golf đều có những đặc điểm khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn loại tòa án phù hợp với cấp của mình theo các đặc điểm này cũng như lựa chọn loại địa điểm phù hợp để tổ chức cuộc thi. Trong bài viết sau đây Smarty golf sẽ giới thiệu tới bạn 6 loại sân golf phổ biến trên thế giới.

1. Hố golf Par 3 dài nhất thế giới: Cần dùng tới trực thăng để đến tee

The Extreme 19: Hố golf par 3 dài và cao nhất thế giới

Mọi người có thể chọn loại sân golf khác nhau dựa trên tiêu chí của riêng mình. Ví dụ, theo quyền tham gia, có thể chia thành: sân golf công cộng, sân golf nghỉ dưỡng, sân bán tư nhân và sân golf tư nhân (private Course) và các loại sân khác. Được phân loại theo quy mô của sân, có sân golf 18 lỗ, sân golf 9 lỗ, sân tập, sân par 3 hoặc sân tiếp cận,… Sân par 3 là sân dài nhất trong các sân golf nhiều kích thước khác nhau.

2. Links course ( sân golf gò cát )

What is a Links Golf Course? | Leading Courses

Links Course là sân gôn nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới. Tên này xuất phát từ từ tiếng Anh cổ "hlinc", dùng để chỉ những dải cát chạy dọc theo bờ biển. Đúng như tên gọi, sân golf này nằm gần bờ biển, với những bãi cát trải dài, thảm cỏ và cồn cát, quanh năm gió lớn. Ở đây, thời tiết và thổ nhưỡng xấu khiến việc canh tác không thể thực hiện được. Do đó, các hoạt động khai thác có giá trị như sân gôn rất được khuyến khích.

Về loại sân gôn, chẳng hạn như các sân liên kết thường thấy ở Scotland, Ireland và Anh (St. Andrews, Royal Troon, Lahinch hoặc một số sân ở Bandon Dunes Golf Resort).

3. Parkland course (sân golf công viên)

Tips for Playing a Parkland Golf Course

Sân Parkland là một sân gôn công viên thực sự, một sân gôn trong đất liền được thiết kế với nhiều cây lớn, cây bụi và thảm thực vật xanh tươi. Thảm thực vật được chăm sóc hết sức cẩn thận. Nơi mang đến cảm giác thư thái như đang ở trong một vườn bách thảo.

Địa hình của Parkland không quá đa dạng. Do đó, các nhà thiết kế đã phải làm nhiều hơn nữa để tăng tính thách thức và hấp dẫn cho một sân chứa đầy cát và hồ bơi. Vườn quốc gia Augusta có thể được coi là công viên sân gôn nổi tiếng nhất trên thế giới.

4. Heathland course (sân golf cổ)

What is a Heathland golf course?

Một loại sân gôn khác cũng nằm xa hơn trong đất liền, các sân Heathland mở cửa hơn các sân Parkland vì phong cách của chúng dựa trên các sân đụn cát. Sân có các luồng rộng uốn lượn và nhiều cây bụi, xen kẽ với các loại cây như thạch thảo, thông. Hầu hết các sân này đều ở Vương quốc Anh và bao gồm Câu lạc bộ gôn Jobs, Câu lạc bộ gôn Sunningdale và Câu lạc bộ gôn Al Woodley.

5. Sandbelt course

Melbourne: Eat, Sleep, Golf, Repeat - Australian Golf Digest

Đây là một sân gôn khác thường được đặc trưng bởi những bãi cát cao, sâu được bao quanh bởi những khu vực rộng lớn có độ dốc lớn. Chênh lệch độ cao giữa vị trí cao nhất và thấp nhất có thể lên đến 80m. Ví dụ, một khóa học trên cát bên ngoài Melbourne, Úc, được đánh giá là tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên có những bất thường về địa hình do lũ lụt thời tiền sử gây ra. Vào năm 1926, kiến trúc sư sân gôn nổi tiếng Alister MacKenzie đã đến khu vực này và tạo ra sân gôn Royal West Royal ở Royal Melbourne.

6. Sân Stadium/Championship course

THE PLAYERS Stadium Course at TPC Sawgrass - TPC.COM | TPC Sawgrass

Đây là hai thuật ngữ thường đi kèm với nhau để chỉ cùng một kiểu thiết kế sân golf phù hợp để đăng cai các giải đấu lớn. Ở lỗ thứ 17 của sân vận động, TPC Sawgrass đã mang đến một khung cảnh tuyệt vời cho khán giả khi họ theo dõi. Điểm khác biệt so với sân vô địch là sân dài hơn, khó người chơi hơn và sân được thiết kế để khán giả dễ theo dõi. Một ví dụ về sân gôn như vậy là sân gôn tại khu phức hợp TPC Sawgrass. Người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi các golfer thi đấu trên núi với tầm nhìn thoáng đãng. Các lỗ golf của sân chạy song song với nhau nhưng lại quy tụ tại một điểm trung tâm là nhà câu lạc bộ. Nhờ đó, khán giả có thể xem nhiều lỗ cùng lúc mà không cần phải di chuyển quá xa.

Hy vọng với những thông tin về các sân golf phổ biến này, bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý nhất theo khả năng chơi golf của bạn.

Bài viết liên quan