Quy trình thi công và lắp đặt phòng golf 3D cơ bản tại nhà
logo
5 stars - based on 1 reviews

Gian hàng golf 3D trong nhà đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Nó có thể giúp người chơi luyện tập golf mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết, thời gian và khoảng cách. Vậy lắp đặt phòng tập golf 3D tại nhà gồm những giai đoạn nào và chi phí là bao nhiêu? Bạn có thể trả lời những câu hỏi này sau khi đọc bài viết của Smartygolf dưới đây.

Quy trình thi công và lắp đặt phòng golf 3D cơ bản tại nhà

Giới thiệu tổng quan về phòng golf 3D

Phòng tập Golf 3D là hệ thống được thiết kế nhằm mô phỏng và tái hiện lại chính xác các hoạt động, khung cảnh như chơi golf thực thụ. Do đó, người chơi có thể tự do lựa chọn các loại sân tập khác nhau để lắp đặt phòng tập golf 3D cho mình.

Có thể nói, phòng golf 3D là một thành tựu đáng khâm phục của việc ứng dụng công nghệ hiện đại. Tại đây, sau khi lắp đặt phòng tập golf 3D, mọi âm thanh, hình ảnh như tiếng chim hót hay tiếng gió thổi… đều được tái tạo vô cùng chân thực.

Ngoài ra, máy tập golf 3D còn cung cấp đầy đủ các thông số liên quan đến trận đấu, từ đó tự động tính điểm chính xác. Cụ thể là tính toán tốc độ đầu gậy, khoảng cách phát bóng hay vị trí bóng tiếp đất...

Phòng tập golf 3D từ lâu đã được nhiều người biết đến, là phòng tập golf trong nhà hiện đại và cao cấp. Mục đích của nó là giúp người chơi golf trải nghiệm cảm giác đánh bóng chính xác như trên một sân golf thực sự được xây dựng ngoài trời. Phòng tập golf sẽ được trang bị hệ thống thiết bị tối tân có khả năng mô phỏng chân thực đường bay, tốc độ, góc và cách tiếp cận mặt đất của quả bóng.

Quy trình thi công phòng Golf 3D 17 bước chuẩn quốc tế

Việc thi công và lắp đặt phòng tập golf 3D trong nhà cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo chất lượng công trình.

Giai đoạn 1: Khảo sát mặt bằng và lên bản thiết kế phòng golf 3D

Giai đoạn này, đơn vị thi công lắp đặt phòng tập golf 3D sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng để trao đổi công việc như:

 • Bước 1: Khảo sát địa điểm thi công sân golf 3D, tư vấn kỹ thuật cho khách hàng, lập dự toán chi phí đầu tư.
 • Bước 2: Tìm hiểu khách hàng: Bao gồm các nhu cầu và mong đợi đối với loại hình sở hữu, quy mô và thiết kế của Phòng tập chơi gôn 3D.
 • Bước 3: Đơn vị thiết kế nhà sân golf 3D lên bản vẽ phối cảnh 3D.

Lưu ý: Nhìn chung, phần khảo sát mặt bằng và phối cảnh 3D nhà sân golf được đơn vị thiết kế lắp đặt phòng tập golf 3D và thi công hỗ trợ miễn phí.

Giai đoạn 2: Chọn phần mềm và cảm ứng phân tích phù hợp

Sau khi lên ý tưởng rõ ràng về toàn bộ ngôi nhà sân golf 3D mà bạn mong muốn, đơn vị thiết kế và thi công lắp đặt phòng tập golf 3D sẽ tiếp tục thực hiện các bước để khuyến nghị bạn lựa chọn loại phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. . Đặc biệt:

 • Bước 4: Giới thiệu thương hiệu, dòng phần mềm, cảm biến phù hợp nhất với nhu cầu và diện tích thực tế của nhà golf mà khách hàng muốn lắp đặt.
 • Bước 5: Đơn vị thiết kế và thi công cung cấp thông tin về loại phần mềm Golf 3D đang sở hữu (giá thành, cấu tạo, chức năng, mục đích sử dụng). Đồng thời phân tích điểm mạnh, điểm mạnh khác biệt và hạn chế của phần mềm.
 • Bước 6: Xác định loại phần mềm với khách hàng và cài đặt cảm biến sau khi đàm phán xong.

Lưu ý: Thông thường các thương hiệu Nhật, Mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn vì chất lượng vượt trội.

Giai đoạn 2: Thi công, lắp đặt phòng tập golf 3D mặt bằng sàn và các máy móc phần cứng

Sau khi khách hàng lựa chọn gói phần mềm và cài đặt phù hợp, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công và lắp đặt phòng tập golf 3D sàn và phần cứng. Cụ thể, họ phải làm như sau:

 • Bước 7: Cài đặt phần cứng. Bao gồm camera, máy chiếu và màn hình chiếu 3D, máy bóng và hệ thống cảm biến hồng ngoại,…
 • Bước 8: Vẽ lại chính xác không gian công trình, đặc biệt đếm kích thước, diện tích, vị trí và đường đấu nối của các thiết bị kỹ thuật đặt trong nhà bằng bản vẽ thiết kế nhà sân golf 3D trên máy. Nhờ đó, chúng ta có thể hình dung một cách chi tiết nhất về phòng tập golf 3D sẽ được xây dựng.
 • Bước 9: Đo vẽ kích thước thiết bị, kiểm tra, phân tích không gian kiến trúc cũng như vị trí, mối liên kết của các máy móc kỹ thuật trong nhà.
 • Bước 10: Lắp đặt sàn theo tỷ lệ được xác định bởi các phép đo trước đó.
 • Bước 11: Kiểm tra thiết bị so với mô phỏng và thiết kế định sẵn để đảm bảo các chi tiết lắp đặt là chính xác.

Giai đoạn 3: Cài phần mềm, nghiệm thu và hướng dẫn sử dụng phòng tập golf 3D

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc cài đặt phần cứng. Đơn vị thi công sẽ nhanh chóng hoàn thiện các bước tương tự trong quá trình lắp đặt phòng tập golf 3DD cho khách hàng. Đặc biệt:

 • Bước 12: Tiến hành nghiệm thu sau đó kiểm tra lại toàn bộ hệ thống Golf 3D đã lắp đặt. Lúc này đơn vị thi công cũng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng công trình theo bản vẽ 3D và các thông số đo đạc chất lượng công trình.
 • Bước 13: Cài đặt loại phần mềm khách hàng đã chọn. Nó có thể là MS5, MS9, OKONGOLF hoặc Skytrack.
 • Bước 14: Kiểm tra xem phần mềm đã cài đặt có tương thích với máy hay không.
 • Bước 15: Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng phần mềm hiệu quả và giải thích các thắc mắc của khách hàng.

Giai đoạn 4: Bảo trì, cập nhật các phiên bản mới của phần mềm

Đến giai đoạn 4, việc lắp đặt phòng tập golf 3D cơ bản đã hoàn tất. Một số công việc bổ sung có thể được thực hiện bao gồm:

Bước 16: Bàn giao ngay công trình nhà golf 3D hoàn thiện cho khách hàng sau khi nghiệm thu và hướng dẫn thi công.
Bước 17: Tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị cơ khí khi có sự đề nghị của chủ đầu tư trong hợp đồng thi công.
Bước 18: Cập nhật phần mềm mới phát hành vào máy của khách hàng nếu có.

Chi phí lắp đặt thi công phòng golf 3D là bao nhiêu?

Trên thực tế, nhiều người chơi golf tự hỏi sẽ tốn bao nhiêu tiền lắp đặt phòng tập golf 3D. Về vấn đề này, hiện nay có rất nhiều đơn vị đảm nhận thi công phòng tập golf 3D nhưng không đơn vị nào nổi tiếng, chất lượng cao và tiết kiệm chi phí.

Có thể nói chi phí lắp đặt phòng tập golf 3D rất đa dạng. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích phòng, phần mềm golf 3D khách hàng muốn sử dụng tích hợp nhiều hay nhiều sân, nội thất phòng golf là cơ bản hay cao cấp, v.v.

Theo nghiên cứu thị trường hiện nay, các golfer có tài chính dư giả khoảng 400 triệu là đã có thể sở hữu cho mình một phòng tập golf 3D cơ bản và tập luyện ngay tại nhà.

Một phòng tập golf 3D cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị sau:

 • Máy tính chuyên dụng và máy chiếu được thiết lập trong phòng tập golf 3D.
 • Đồ họa rất rõ ràng và sống động, trong một thiết kế 3D tinh tế và hiện đại với nhiều tính năng tuyệt vời.
 • Tường chắn bóng, bao gồm lưới đánh gôn, cửa chớp hoặc tấm xốp.
 • Phần mềm chơi golf: LCT-G88 thường chứa gần 120 sân golf tiêu chuẩn quốc tế và cập nhật ngay khi có sân mới.
 • Phần mềm sử dụng camera cảm biến tốc độ cao sẽ được treo trên trần nhà nên không ảnh hưởng đến cú đánh và giúp người chơi xoay người thoải mái.
 • Sân cỏ, sân golf chuyên dụng.

Lưu ý: Nếu muốn có gói VIP mô hình 3D, trang bị nhiều thiết bị và chức năng hiện đại hơn, các golf thủ có thể cần bỏ ra số tiền lớn hơn, chẳng hạn 600-700 triệu đồng.

Những lưu ý khi lắp đặt phòng tập golf 3D tại nhà

Khi lắp đặt phòng tập golf 3D tại nhà, golfer cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phòng tập uy tín:

Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp bạn sở hữu được phòng tập golf 3D chất lượng và mang tới những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Một đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ luôn mang đến những chính sách ưu việt về dịch vụ lẫn chất lượng sản phẩm. Theo đó, khi có ý định lắp đặt phòng tập golf 3D cho riêng mình tại nhà, bạn cần thiết phải tham khảo kỹ lưỡng để lựa chọn đơn vị hợp tác tốt nhất.

 • Xác định rõ mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của bản thân:

Chi phí xây dựng sân golf 3D thay đổi theo các gói phổ thông, thông thường hoặc VIP. Vì vậy, các golf thủ cần cân nhắc toàn diện mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn túi thi đấu phù hợp nhất.

 • Lựa chọn diện tích và vị trí lắp đặt phù hợp:

Đây cũng là ưu tiên hàng đầu người chơi cần thực hiện. Theo đó, bạn cần làm rõ diện tích căn phòng và vị trí có thể lắp đặt phòng tập golf 3D để đơn vị thi công lựa chọn máy tập golf 3D hợp lý nhất.

 • Lựa chọn loại máy tập golf 3D hiện đại:

Những máy chơi golf 3D hiện đại nhất sẽ mang đến cho người chơi golf những trải nghiệm chân thực và cực kỳ giải trí. Vì vậy, trước khi lắp đặt phòng tập golf 3D cho mình, bạn cần tìm hiểu kỹ về các mô hình trên thị trường rồi đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

 • Tham khảo ý kiến góp ý của người thân, bạn bè

Trước khi quyết định lắp đặt phòng tập golf 3D, các golf thủ nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, đặc biệt là những người đã lắp đặt mô hình này để có những cái nhìn khách quan nhất và rút kinh nghiệm cho bản thân. .

Smartygolf – Địa chỉ lắp đặt phòng golf 3D đúng chuẩn 

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực golf 3D tại Việt nam, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những tư vấn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của tất cả các golfer. Tại Smartygolf bạn có nhiều lựa trọn cấu hình khác nhau cho phòng golf 3D của bạn.

Đội ngũ thi công và kỹ thuật giầu kinh nghiệm, đã được đào tạo với các hãng nổi tiếng nhất thế giới về golf 3D, chúng tôi cam kết mang đến những phòng golf 3D đẹp nhất và những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho phòng golf của bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT

SMARTY GOLF CO.,LTD

Địa chỉ: Shophouse A8-08, An Bình City, 232 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Hotline:+84 985.631.373/ +84 985.163.687

Email: Smartygolf@gmail.com