Phòng tập golf 3D trong nhà rộng bao nhiêu và gồm những gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Chúng tôi đã được hỏi câu hỏi này bởi nhiều khách hàng đang tìm kiếm và cần lắp đặt nhà chơi golf 3D trong nhà của họ. Phòng tập golf 3D trong nhà bao gồm những gì? Giá bao nhiêu? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc trên.

Phòng tập golf 3D trong nhà rộng bao nhiêu và gồm những gì

Phòng tập golf 3D trong nhà rộng bao nhiêu?

Bạn sẽ cần một không gian rộng ít nhất 3,5m (chúng tôi khuyên dùng 4-5,5m để có trải nghiệm tốt hơn). Đây là chiều rộng của màn hình. Thông số khuyến nghị để cân bằng phòng chơi golf của bạn là 2,5m tính từ vị trí của người chơi golf đến bức tường phía sau để đảm bảo an toàn.

Chiều cao rất quan trọng đối với phòng chơi golf tối thiểu là 2,8m. Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống dốc thu hồi bóng bằng máy thu hồi bóng tự động Auto-Tee thì độ cao yêu cầu là 3,2m. Để kiểm tra độ cao trần nhà an toàn, hãy thử lái xe và vung vài gậy!

Độ sâu tối thiểu cần thiết cho một khu vực sân golf an toàn và đủ khoảng cách chiếu để chiếu toàn bộ màn hình là 5,5m. Tuy nhiên, nếu có khu vực chờ, sofa hay bàn ăn để phòng chơi golf thêm sang trọng thì nên chừa thêm 2-3m phía sau.

Do đó, căn phòng cơ bản đủ để hình thành nhà golf có kích thước 4 x 6 x 3 mét.

Phòng tập golf 3D trong nhà gồm những gì?

Hình minh họa này từ nhà sản xuất cảm biến Bravo (Hàn Quốc) là sản phẩm bán chạy mà Smarty golf đang phân phối. Có thể liệt kê cấu trúc của phòng tập golf 3D trong nhà như sau:

CẢM BIẾN GOLF 3D BV21 - BRAVO

  • Cảm biến 

Đây là thiết bị quan trọng nhất của phòng tập golf 3D, quyết định đến độ chính xác cũng như kinh nghiệm của người chơi golf.

Nhiều nhà sản xuất trên thế giới sản xuất nhiều loại cảm biến với nhiều công nghệ khác nhau. Công nghệ cảm biến hiện tại trong các phòng chơi golf sử dụng camera hồng ngoại tốc độ cao để ghi lại chuyển động của quả bóng và công nghệ radar hoặc tấm hồng ngoại đặt trên sàn để ghi lại đầu gậy golf.

Smarty golf thường tư vấn khách hàng lựa chọn camera IR cảm biến treo trên trần nhà như Bravo, mới nhất là AccuGOLF (Mỹ) đặt thêm một cảm biến dưới sàn bên cạnh cảm biến chính trên trần.

Tham khảo: CẢM BIẾN GOLF 3D BV21 - BRAVO, Golf 3D, Golf Simulator (smartygolf.com)

  • Phần mềm chơi golf

Đây là phần không “sờ” thấy được của phòng chơi golf mà chỉ hiển thị lên màn hình. Mỗi loại cảm biến đi cùng với phần mềm riêng.

Cảm biến Bravo dùng phần mềm của nhà sản xuất Bravo và có thể mở rộng dùng thêm phần mềm TGC2019.

Cảm biến AccuGOLF cho người dùng 2 lựa chọn là TGC2019 và E6 Connect – cả hai đều là các phần mềm chơi golf hàng đầu thế giới hiện nay.

Mỗi phần mềm có hiển thị khác nhau về giao diện, có danh sách các sân golf khác nhau cũng như trải nghiệm sử dụng của người dùng khác biệt.

  • Máy chiếu

Không có yêu cầu gì đặc biệt cho các máy chiếu phòng chơi golf ngoại trừ các lưu ý về vị trí treo cần tránh khu vực swing để đảm bảo không đụng trúng máy và cân đối sao cho không để đầu của người chơi bị chiếu bóng lên màn hình.

Phòng tập golf 3D hoàn toàn có thể trở thành phòng xem phim, họp online, chơi game…do đó chọn máy chiếu có độ sáng phù hợp với không gian lớn, đảm bảo hình ảnh tốt sẽ giúp quý khách có được căn phòng giải trí tuyệt vời!

Nhân viên kỹ thuật Smarty golf sẽ xem không gian phòng của quý khách để tư vấn dòng máy chiếu hợp lý với ngân sách.

  • Màn hình 

Màn phòng chơi golf được làm bằng vải đặc biệt, liền mạch, chống mài mòn và giảm âm thanh khi đánh bóng. Smarty golf cung cấp vải màn phòng tập golf 3D nhập khẩu Hàn Quốc nhẹ, êm, tiêu âm.

  • Bộ máy tính

Yêu cầu về cấu hình máy tính để kết nối cảm biến với phòng tập golf trong nhà khá cao. Kỹ thuật viên của Smarty golf sẽ đề xuất cấu hình phù hợp dựa trên loại cảm biến và phần mềm bạn đang sử dụng.

Máy tính sẽ được đặt trong một chiếc tủ có thiết kế đặc biệt, vừa vặn với không gian căn phòng. .

  • Máy nhả bóng tự động và bàn điều khiển

Phòng tập golf 3D có máy phát bóng tự động, trong đó các quả bóng lăn dọc theo sàn dốc trở lại máy và mỗi quả bóng được đẩy lên điểm phát bóng theo phần mềm hoặc điều khiển đã chọn.

Nếu không sử dụng Auto Tee hoặc trần nhà dưới 3m, có thể đặt bóng vào khay cao su hoặc hộp nhả bàn đạp chân…

  • Thảm khu vực đánh bóng

Đây là loại thảm bạn thường thấy trên các sân golf, thường có kích thước 1,5 x 1,5m. Có nhiều loại thảm với giá cả khác nhau tùy thuộc vào độ dày, kết cấu và chất lượng của cỏ trên cùng.

Ngoài miếng đệm này, bạn có thể thêm các miếng đệm bẫy cát và cỏ thô khi sử dụng cảm biến Bravo để tăng tính chân thực cho các bức ảnh của bạn ở những khu vực này.

  • Thảm địa hình

Cảm biến Bravo cho phép gắn thêm miếng đệm địa hình Swing Plate, có thể nghiêng nhiều góc độ tùy theo phần mềm, tạo cảm giác thú vị hơn.

Tuy nhiên do giá thành cao nên không khuyến khích khách hàng lắp đặt tại nhà, còn khách hàng muốn giảm chi phí đầu tư...

  • Nhà phát bóng

Có lẽ là một cách để giữ an toàn khi chơi golf trong nhà, bóng golf bay rất mạnh và cần phải bảo vệ 3 mặt xung quanh màn hình. Tee được thi công đa dạng về hình thức và từ nhiều chất liệu như: các loại xốp tương tự, rèm dày, lưới golf…

Tùy theo mức độ đầu tư và sự hài hòa với không gian công cộng, Smarty golf sẽ cùng khách hàng lựa chọn hình thức, chất liệu và màu sắc phù hợp cho loại tee này.

  • Camera quay swing

Cảm biến Bravo cho phép kết nối tối đa 2 camera để ghi lại cú đánh của người chơi golf và phát lại ở chế độ luyện tập. Điều này giúp người dùng xem lại các bước di chuyển của họ để học chơi golf và điều chỉnh cú xoay người.

Mời bạn liên hệ với Smarty golf - với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và thi công sân golf trong nhà từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Chúng tôi sẽ trao đổi và báo giá trong vòng 24h và cụ thể hơn về nhu cầu của bạn.