Những điều cần biết khi xây dựng sân tập golf đạt chuẩn
logo
5 stars - based on 1 reviews

Sân tập golf, là không gian quan trọng đối với người chơi golf, là nơi họ dành thời gian luyện tập để cải thiện độ chính xác của những cú đánh của mình. Điều này là quan trọng để nâng cao kỹ thuật và hiệu suất trên sân golf chính. Việc lựa chọn sân tập golf phù hợp đóng vai trò quan trọng, vì có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau phản ánh sự đa dạng trong nhu cầu và mục tiêu của người chơi.

Sân tập golf là gì? Công dụng

Sân tập golf và sân golf là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Như tên cho thấy, các khóa học này được thiết kế để người chơi golf luyện tập và cải thiện trò chơi của họ. Mặt khác, sân tập golf thường có quy mô lớn hơn, thường là 18 lỗ trở lên. Ngoài ra, các gôn thủ đến sân gôn sẽ chơi một trận gôn trọn vẹn chứ không chỉ luyện tập.

Nếu không gian ngoài trời của sân rộng và thiết kế cảnh quan đa dạng thì sân tập golf có thể bố trí ngoài trời hoặc trong nhà. Các thành phần chính của sân tập golf sẽ là điểm phát bóng, đường lăn bóng và bãi cỏ. Trong khi đó, sân tập golf thường là tee, trụ, lưới, dụng cụ...

Tại Việt Nam, thông thường các sân tập golf sẽ có khu tập để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc sử dụng chúng sẽ có nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Người chơi chỉ cần thuê sân tập golf, tiết kiệm chi phí.
 • Nhờ các thiết bị hiện đại, người chơi có thể nâng cao kỹ năng và khả năng phán đoán của mình.
 • Cung cấp cho người chơi golf một không gian luyện tập thoải mái.
 • Tránh tụ tập đông người chơi golf và những người đến tập luyện.
 • Đối với những người mới chơi golf, việc luyện tập trên sân tập golf là điều cần thiết. Môi trường này không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng mà còn tiết kiệm sức lực khi không phải di chuyển nhiều.

Sân tập golf đạt chuẩn gồm những gì?

Để tạo không gian luyện tập cho các golf thủ, sân tập golf phải được thiết kế đạt tiêu chuẩn. Do đó,sân tập golf thường bao gồm:

 • Hệ thống chiếu sáng điện tử: Hầu hết các sân tập golf sẽ hoạt động cả ngày lẫn đêm. Do đó, không thể không cài đặt thiết bị chiếu sáng.
 • Cỏ: Cỏ là thứ không thể thiếu đối với các loại sân tập golf. Tùy thuộc vào kích thước, diện tích cỏ sẽ khác nhau, nhưng nó phải đủ rộng để chụp được lâu. Sân tập golf bằng cỏ sẽ mang lại trải nghiệm chân thực hơn. Ở một số sân tập golf rộng có thể bổ sung thêm hố cát, ao hồ… cho sân cỏ.
 • Phòng bóng: Tùy theo quy mô mà phòng bóng có thể được xây dựng từ 1 đến 3 tầng khác nhau. Thông thường ở Việt Nam, đấu trường có 1 hoặc 2 tầng.
 • Khung và trụ: Thiết kế sân tập golf phải tính chiều cao của khung và trụ. Ngoài ra, cần đánh giá các yếu tố như sức cản của gió, sức căng, tính chất che nắng của khung, lưới. Thông thường người ta sẽ lựa chọn lưới nhựa HDPE để làm lưới che sân tập golf.
 • Trang thiết bị sân tập golf: Một sân tập golf tiêu chuẩn không thể thiếu những trang thiết bị cần thiết. Đây thường sẽ là thảm tập, thiết bị lưu trữ bóng, tee chơi gôn, dụng cụ nhặt bóng, máy rửa bóng, v.v. Không những thế, chúng còn phải được cập nhật thường xuyên để tạo điều kiện luyện tập tối ưu.
 • Khu vực thay đồ: Thường được chia thành khu vực riêng cho nam và nữ. Phòng thay đồ sẽ có tủ quần áo, phòng tắm, phòng thay đồ...

Ngoài ra, sân tập golf cần có nhà để xe, lối đi và tất nhiên là cả nhà vệ sinh. Một số sân tập golf cũng sẽ có khu vực ăn uống để đáp ứng nhu cầu của các gôn thủ.

Kích thước sân tập golf

Các sân tập golf có nhiều kích cỡ khác nhau. Nó phụ thuộc vào quỷ đất và số tiền mà các nhà đầu tư có. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng có thể tính toán sao cho phù hợp nhất. Do đó, kích thước sân tập golf thường không được quy định cụ thể. Tuy nhiên, cácsân tập golf phổ biến hiện nay ở nước ta sẽ có các khu vực phân theo các loại hình sau:

 • Sân tập golf cho văn phòng: Một số cơ quan, doanh nghiệp cũng đã đầu tư sân tập golf cho nhân viên giải trí. Các bãi có kích thước khác nhau từ 40 đến 50 mét vuông. Chúng thường là các mã 3D hiện đại và có nhiều hình dạng khác nhau từ hình bầu dục, uốn lượn đến hình vuông.
 • Sân tập golf mini: Loại sân tập golf này được xây dựng trong tư gia, quy mô vừa phải nhất. Thông thường, một ngôi nhà riêng có diện tích từ 2 đến 4 mét vuông và một tòa nhà ngoài trời từ 40 đến 50 mét vuông. Đây là kiểu sân tập golf đơn giản, không có quá nhiều tiện ích và chủ yếu phục vụ nhu cầu giải trí của các thành viên trong gia đình.
 • Sân tập golf ngoài trời: Đây là loại sân tập golf phổ biến nhất và rất cần thiết trong các cơ sở của tòa án. Chúng có kích thước khá lớn, có thể rộng hàng trăm mét vuông.

Có thể thấy, sân tập golf đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các tay golf rèn luyện kỹ năng của mình. Chọn một địa chỉ cao cấp sẽ làm cho trải nghiệm thú vị hơn. Đối với các sân tập golf này, các gôn thủ cần liên hệ và đặt chỗ trước, đồng thời hỏi rõ về thời gian và chi phí.