THI CÔNG HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG SÂN GOLF
logo
5 stars - based on 1 reviews

THI CÔNG HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG SÂN GOLF VÀ SÂN TẬP GOLF

 

1. Nhu cầu về đèn LED sân gôn và đèn sân tập

Golf là môn thể thao ngoài trời tận dụng tối đa không gian sân golf và sân tập golf. Khi xem xét thiết kế ánh sáng của sân gôn, không chỉ cần xem xét về chiều chiếu sáng tránh ảnh hưởng lấp bóng người khi đánh golf, ngoài ra còn thiết kế để nhìn rõ đường bóng bay trên sân golf. Điều quan trọng nhất là làm cho ánh sáng của không gian của sân đồng đều nhất có thể và không làm mờ hình ảnh bóng golf. Vì vậy, Thiết kế chiếu sáng phù hợp là điều cần thiết để duy trì ánh sáng đầy đủ và đồng nhất tại sân golf và và sân tập golf. Vậy làm thế nào để đạt được tiêu chuẩn độ sáng cần thiết?

 

2. Tiêu chuẩn chiếu sáng của sân golf 18 hố và sân tập golf ngoài trời

A. Với sân golf 18 hố

Một sân golf tiêu chuẩn bao gồm 18 lỗ, mỗi lỗ có một số gậy gậy tiêu chuẩn gọi là par (par) với tổng điểm của 18 hố là par 72. Có điểm phát bóng (tee box), Fairway, Green và các loại bẫy như như bãi cỏ rought, hố cát và bẫy nước. Tất cả các sân golf 18 hố này đều sử dụng cột đèn chiếu sáng, chiều cao của cột đèn trong sân golf thường trên 15m

Vậy tiêu chuẩn về độ sáng (Lux) cho từng vị trí trên sân golf như sau

Với sân golf chuyên nghiệp

Với sân golf thông thường

B. Đối với sân tập golf (Driving range)

Tương tự như tiêu chuẩn chiếu sáng sân gôn, tiêu chuẩn chiếu sáng sân tập cũng tập trung vào việc đạt được ánh sáng đầy đủ cho các khu vực được chỉ định. Nói chung, mức độ sáng lux cho đào tạo và tập golf là khoảng 200 đến 300 lux. Cần có đủ độ sáng để đảm bảo rằng người xem và người chơi gôn có đủ ánh sáng để nhìn rõ quỹ đạo của quả bóng gôn.

Hầu hết các sân sẽ lắp đèn trên nóc khu phát bóng (Nhà phát bóng) và một số sân có diện tích lớn cũng sẽ lắp các cột có đèn bên cạnh khu vực đánh gôn.

3. Các khu vực cần chiếu sáng trên sân golf 18 lỗ, hướng dẫn lắp đặt đèn

Vị trí cắm tee (Tee box)

Trong khu phát bóng, lắp đặt đèn chiếu sáng ở bên trái và bên phải khu phát bóng hoặc phía sau, cách điểm cuối của khu phát bóng khoảng 2m.

Khi lắp đặt đèn ở hai bên trái và phải, hãy lường trước các golfer có thể thuận tay trái hoặc phải và đảm bảo lắp đèn bổ sung theo hướng đối xứng để đảm bảo rằng các golfer không bị bóng che khuất.

Nhắm mục tiêu cần được thực hiện để theo dõi các quả bóng được đưa lên cao từ khu phát bóng.

Chiếu sáng trên Fairway

Để tìm vị trí bóng rơi trên fairway, chúng ta cần nhắm mục tiêu rộng hơn trên toàn bộ fairway. Đảm bảo cung cấp độ sáng cho các khu vực tối được tạo ra bởi nhiều vật cản hoặc điều kiện địa hình.

Nhắm mục tiêu là cần thiết để theo dõi quỹ đạo bay của các quả bóng hướng tới đường lăn bóng.

Chiếu sáng khu vực Green (Putting Green)

Khi đi từ fairway đến green, người chơi golf không được nhìn thấy bất kỳ ánh sáng chói trực tiếp nào từ nguồn sáng. Hãy cẩn thận khi chọn vị trí để tránh xảy ra hiện tượng lóa phản xạ mặt đất khi người chơi tập trung vào vị trí green tốt hơn. Sắp xếp đèn để đảm bảo rằng bóng tối được loại bỏ càng nhiều càng tốt, bất kể người chơi thuận tay phải hay tay trái. Đặt độ chói đồng nhất ở mức cao nhất.

4. Một số loại bóng đèn LED phù hợp cho sân golf 18 hố và sân tập golf

Model: S73

Công suất: 420-1260W

Nhiệt độ mầu: 3000K/4000K/5000K/5700K/6500K

Model: SFL-300W

Công suất: 300W-1200W

Nhiệt độ mầu: 3000K/4000K/5000K/5700K/6500K

Model: SL- SPL-1000/1200W

Công suất: 1000W-1200W

Nhiệt độ mầu: 3000K/4000K/5000K/5700K/6500K

Liên hệ với SMARTYGOLF để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế thi công chiếu sáng cho sân golf và sân tập golf

TRÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SAO VIỆT PHÁT

Địa chỉ: SHOPHOUSE A8-08, An Bình city, Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Liên hệ: 0797.074.444/ 0985 163 687

Website: Smartygolf.com

Tags: THI CÔNG HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG SÂN GOLF