Nên chọn cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên để thi công sân golf?
logo

Để giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho sân golf của mình, dưới đây là một số đánh giá về cả hai loại cỏ. Trong bài viết Smarty golf đã tìm hiểu những nhận xét được tổng hợp từ những người đã và đang sử dụng cả hai loại cỏ trên sân golf, là đánh giá và so sánh giữa cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên.

Nên chọn cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên để thi công sân gol

Về màu sắc

So với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo có khá nhiều màu sắc để lựa chọn nên nó hiện là loại cỏ sân golf được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sự đa dạng của cỏ nhân tạo thì cỏ tự nhiên không thể sánh kịp vì ngày càng có nhiều loại cỏ với nhiều màu sắc, kiểu dáng được tạo ra. Nếu bạn là người yêu thích đổi mới thì cỏ nhân tạo sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
Trong khi đó, cỏ tự nhiên có màu sắc tươi mát nếu được chăm sóc tốt sẽ xanh tươi mát mắt. Cỏ tự nhiên sẽ giúp người chơi có cảm xúc tốt hơn, cảm nhận tốt hơn khi luyện tập. Tuy nhiên, để cỏ tự nhiên luôn xanh tươi đòi hỏi người dùng phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc.

Bạn sẽ phải xây dựng hệ thống tưới và thường xuyên tưới nước để cỏ phát triển. Hơn nữa, ngoài việc tưới nước bạn còn phải thường xuyên cắt cỏ để đảm bảo cỏ không quá cao và luôn đều đẹp.

Xem thêm: Thi công green cỏ nhân tạo: 9 Lợi ích khi sử dụng cỏ nhân tạo (smartygolf.com)

Về độ bền

Cỏ nhân tạo sân golf được làm từ chất liệu tổng hợp cao cấp, nhựa PP và PE thân thiện với môi trường thích ứng với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Cỏ nhân tạo có thể được đưa vào khai thác 24/7 với chi phí bảo dưỡng tốt. Nếu như cỏ tự nhiên sẽ già cỗi không còn được tươi tốt sau một năm sử dụng thì cỏ nhân tạo có thể sử dụng từ 5 -7 năm mà không hề có bất cứ vấn đề gì.

Xem thêm: Thi công green cỏ nhân tạo: 9 Lợi ích khi sử dụng cỏ nhân tạo (smartygolf.com)

Về tính ứng dụng

Cỏ nhân tạo chất lượng có thể chịu được bất kỳ loại thời tiết, nhiệt độ nào kể cả những vùng có khí hậu khắc nghiệt nhất. Đặc biệt, nó còn có thể sử dụng ở mọi địa hình mà không cần lo lắng sẽ hỏng hoặc trôi nếu như có mưa lớn.

Trong khi đó cỏ tự nhiên chỉ thích hợp ở một vùng khí hậu nhất định, nếu chọn loại cỏ không thích hợp sẽ khiến cỏ phát triển không tốt.

Xem thêm: Thi công green cỏ nhân tạo: 9 Lợi ích khi sử dụng cỏ nhân tạo (smartygolf.com)

Về thời gian thi công

Để có được một thảm cỏ tự nhiên tươi tốt đủ điều kiện trước hết ta phải làm đất, trồng cỏ, bón phân chăm sóc. Phải mất một thời gian từ khoảng 1 – 2 tháng thì cỏ mới bắt đầu phát triển tốt.
Trong khi đó, cỏ nhân tạo thi công đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn chỉ cần làm nền đất rồi trải cỏ là có thể sử dụng ngay lập tức. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người chọn loại cỏ này thay vì sử dụng cỏ tự nhiên cho sân golf như trước kia.

Xem thêm: Thi công green cỏ nhân tạo: 9 Lợi ích khi sử dụng cỏ nhân tạo (smartygolf.com)

Về tính bảo vệ môi trường 

Cỏ tự nhiên không gây tác hại gì cho môi trường nhưng việc chăm sóc cỏ lại cần tiêu hao một lượng nước khá lớn. Hơn nữa trong trường hợp không cần sử dụng đến nữa thì người ta thường dùng hóa chất diệt cỏ. Việc sử dụng hóa chất vừa ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn có tác dụng xấu đến môi trường.
Với cỏ nhân tạo, theo kết quả kiểm định của các cơ quan uy tín thì cỏ nhân tạo sử dụng cho sân golf hoàn toàn không gây hại đến môi trường. Cỏ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp thân thiện với môi trường. Cỏ không chứa các kim loại nặng nên không gây hại cho con người.

Về giá cả

Nhiều người cho rằng cỏ tự nhiên rẻ hơn cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, nếu sử dụng cỏ tự nhiên thì bạn phải bỏ nhiều thời gian để chăm sóc và bảo dưỡng. Trong khi đó, với cỏ nhân tạo thì bạn chỉ cần bảo trì định kỳ vài tháng 1 lần.
Hẳn là sau những thông tin này bạn đã xác định được nên chọn loại cỏ sân golf nào cho sân nhà mình. Trước khi đưa ra quyết định nên xem xét kỹ các thông tin về hai loại cỏ này.

Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của cỏ nhân tạo - SMARTY GOLF