Cách xử lý khi bị mất bóng golf trên sân
logo
5 stars - based on 1 reviews

Khi chơi bóng golf, bạn bị mất bóng golf thì phạt mấy gậy? Xử lý như thế nào khi bóng golf bị mất? Cùng với Smarty golf lắng nghe những phân tích về điều này trong bài viết dưới đây

Cách xử lý khi bị mất bóng golf trên sân

Trong quá trình chơi bóng golf, sẽ không tránh được những sự cố bất thường trên sân. Nếu chỉ là chơi golf để luyện tập, bạn không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề mất bóng. Bạn có thể thay thế bóng khác để tiếp tục phát bóng hoặc dừng chơi để tìm kiếm bóng. Tuy nhiên, đối với những golfer chuyên nghiệp, khi thi đấu cần biết cách xử lý khi bị mất bóng golf trên sân. 

Theo chuyên gia của Smarty golf, nếu bạn không tìm thấy bóng golf thì có thể tiến hành những cách xử lý theo luật dưới đây:

+ Luật 25-1b quy định, người chơi được phép thả bóng trong phạm vi 1 gậy nhưng không quá gần so với điểm giải thoát bóng gần nhất. Như vậy, khi bạn bị mất bóng trong mặt sân, bạn được quyền thay thế bóng khác và giải thoát bóng. Điều này hoàn toàn hợp luật và không bị trừ điểm. Đảm bảo rằng điểm giải thoát bóng của bạn không nằm trong bẫy hoặc putting green. 

Được phép tìm bóng trong vòng 5 phút

Được phép tìm bóng golf trong vòng 5 phút

+ Vị trí của bóng golf vượt ra ngoài giới hạn sân golf và nằm trong bẫy cát. Lúc này, bạn căn cứ vào luật 25-2b. Theo đó, golfer sẽ có 2 lựa chọn để xử lý bóng. Nếu bạn không chịu phạt thì thả bóng trong bẫy cát và chọn điểm giải thoát gần nhất nằm trong bẫy. Nếu bạn chọn chịu phạt 1 gậy thì bạn thả bóng ngoài bẫy cát. Đảm bảo sao cho vị trí thả bóng và hố sẽ nằm trên 1 đường thẳng. Đồng thời, điểm thả bóng có thể lùi về vị trí bất kỳ sau bẫy cát. 

+ Nếu bóng nằm trên putting green và rời khởi ranh giới mặt sân, bạn có thể thay thế bóng khác và giải thoát bóng theo luật 25-1b(iii). Theo đó, nếu bóng nằm trên vị trí putting green, trước hết bạn cần nhấc bóng lên và đặt bóng ở điểm giải thoát gần nhất. Nó không bao gồm vị trí bẫy và không gần với hố. Đồng thời, bóng có thể nằm ngoài putting green.

Nếu bạn không chắc chắn rằng bóng golf có bị mất hay không

Bóng bị mất trong đấu đối kháng và đấu gậy

Trường hợp tiếp theo, nếu bạn không chắc chắn về việc bóng golf mất hay còn trên sân, bạn nên áp dụng luật 27-1. Luật này quy định trường hợp bóng mất hoặc OB. Lúc này, bạn sẽ bị chịu phạt gậy khi bóng OB. Hoặc bạn không tìm thấy bóng trong khoảng thời gian 5 phút. Cụ thể như sau:

+ Bạn không được phép cải thiện vị trí bóng nằm (luật 12-2). Bạn cần đánh bóng từ vị trí bóng nằm với thế đứng, swing gậy hoặc đánh bóng line of play bằng cách: di chuyển, bẻ cong vật cản đường bóng.

+ Bóng rơi vào hố cát hoặc bẫy nước, bạn cần bình tĩnh. Tránh những trường hợp sau:

  • Di chuyển chướng ngại vật
  • Dùng tay di chuyển bóng trước khi downswing.

Khi bóng của bạn bị mất, nếu trong đấu đối kháng, bạn sẽ bị xử thua hố. Nếu trong đấu gậy, bạn sẽ bị phạt 2 gậy. Nếu bạn thực hiện cú đánh lên trái bóng sai luật sẽ không được tính điểm và bị xử theo luật 15-3 quy định chơi lại trái bóng đúng

Xem thêm: Chọn đơn vị uy tín thi công phòng tập golf 3D TP Hồ Chí Minh

Nếu bóng bị mất hoặc bóng bay ra ngoài biên OB

Khi bóng ra ngoài biên tức là bóng ra khỏi đường kẻ, hàng rào, vạch sơn màu trắng đánh dấu sân. Lúc này, bóng sẽ được xử lý ngoài biến và bạn sẽ được dùng 1 trái bóng khác để thực hiện đường bóng. Đồng thời, golfer sẽ bị phạt 1 gậy.

Tính từ thời điểm mất bóng, bạn sẽ được phép tìm bóng trong vòng 5 phút. Nếu sau khoảng thời gian này mà bạn không tìm thấy thì coi như bóng bị mất. Lúc này sẽ xử lý theo luật golf quy định ở trên.

Như vậy, với những giải thích trên đây, bạn đã nắm được mất bóng golf phạt mấy gậy chưa? Hãy luôn nghiên cứu luật golf để có thể biết cách xử lý những tình huống trên sân. Đảm bảo rằng bạn chơi golf đúng luật, tránh bị phạt điểm và phạt gậy khi thi đấu nhé. 

Bóng ngoài biên bị phạt 1 gậy

Luyện tập golf hàng ngày với golf 3D tại nhà

Nắm chắc luật chơi golf rất quan trọng, thế nhưng, việc luyện tập kỹ năng chơi golf hàng ngày cũng khá cần thiết. Hiện nay, các sân golf đều đóng cửa để tuân thủ quy định phòng chống dịch, bạn không biết nên tập golf như thế nào? Chọn địa điểm nào để có thể luyện tập golf mỗi ngày?

Gợi ý cho bạn chính là nên lắp đặt phòng golf 3D tại nhà để vừa luyện tập, vừa thư giãn. Khi luyện tập golf 3D trong phòng, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như chơi golf thật sự trên sân thực tế. Tất cả các mô phỏng về sân golf như: vị trí đánh, tiếng gió, tiếng phát bóng golf... đều được mô phỏng như thật. 

Không những thế, hệ thống golf 3D hiện nay còn cho phép bạn tương tác, thi đấu cùng bạn bè. Bạn có thể tự tổ chức chơi golf online với bạn bè để tăng thêm tương tác khi luyện tập. 

Để được lắp đặt phòng golf 3D chất lượng, bạn vui lòng liên hệ với Smarty golf để được tư vấn chi tiết nhất. Quy trình thi công phòng golf của công ty chúng tôi như sau:

  • Nhận yêu cầu thi công phòng golf từ khách hàng
  • Khảo sát thực tế hiện trường phòng golf cần thi công để lên bản thiết kế phù hợp 
  • Gia chủ lựa chọn thiết bị phòng golf theo mong muốn 
  • Hỗ trợ lắp đặt phòng golf tại nhà cho khách hàng. Test thử hệ thống phòng golf trước khi bàn giao
  • Khách hàng thanh toán tiền dịch vụ thi công phòng golf và các thiết bị phòng golf cho công ty 

SMARTY GOLF

Địa chỉ: Shophouse A8-08, An Bình City, 232 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Hotline: 0985.631.37 - 0985.163.687

Email: Smartygolf@gmail.com

Website: SmartyGolf.com

Fanpage: https://www.facebook.com/golfsimulator.vn

Tags: Mất bóng golf phạt mấy gậy, luật golf, sân golf

Bài viết liên quan