Hệ thống điện sân golf cần đạt những tiêu chuẩn gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Ánh sáng là một phần quan trọng trong hệ thống sân golf. Vì vậy, ngoài ánh sáng tự nhiên, hệ thống đèn chiếu sáng sân golf cũng là một phần quan trọng để đánh giá chất lượng sân golf. Trong bài viết dưới đây Smarty golf sẽ cùng các bạn tìm hiểu các giải pháp chiếu sáng sân golf cần đáp ứng tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn  hệ thống đèn chiếu sáng sân golfHệ thống điện sân golf cần đạt những tiêu chuẩn g

1. Đối với khu vực phát bóng sân golf 

Khu vực tiếp nhận là điểm bắt đầu của mỗi lỗ, và ánh sáng đặc biệt quan trọng ở đây. Chất lượng ánh sáng khu vực này cần đảm bảo độ rọi cao. Do đó, nó giúp người chơi có thể nhìn bóng một cách chính xác.
Thông số kỹ thuật yêu cầu là độ rọi ngang trung bình của mỗi khu vực phát bóng là Eh ≥ 100lx.
Độ đồng đều umin / ave ≥0,4, lux là Eh100 - 150lx.
Để đáp ứng yêu cầu về ánh sáng này, các sân golf có thể sử dụng hai loại đèn sân golf chuyên nghiệp là đèn pha chiếu sâu và đèn pha chiếu rộng.

2. Khu vực đánh golf

Đây là khu vực mà golf thủ đánh bóng vào lỗ và golf thủ cần quan sát bóng lăn trên cỏ. Do đó, yêu cầu về ánh sáng là vô cùng khắt khe.

Ánh sáng không được quá sáng nhưng phải đều để không cản trở tầm nhìn của người chơi khi đánh bóng vào lỗ.
Yêu cầu độ rọi ngang trung bình là 200 đến 250 lx.
Độ đồng nhất Umin / ave ≥ 0,5.
Khu vực này có thể được kết hợp với đèn pha LED rộng và đèn pha LED sâu.

3. Khu fairway sân golf

Đây là vùng đặc trưng: có kích thước lớn, chiếm diện tích lớn của vùng đánh. Ngoài ra, địa hình trong khu vực không bằng phẳng nên vị trí đặt trụ, góc và hướng đặt đèn sân golf cũng cần được tính toán và lưu ý.

Đối với khu vực này, cần có các điểm nổi bật để cho phép khách hàng nhìn rõ đường đi của bóng tối. Thật dễ dàng để tìm thấy quả bóng sau khi đánh và xem quả bóng tiếp theo sẽ đi đến đâu.
Độ rọi trong khu vực fairway phải trên 100lux.
Độ đồng nhất Umin / ave ≥ 0,4.

4. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân golf tiêu chuẩn

4.1. Về hệ thống điện

 hệ thống đèn chiếu sáng sân golf phải đạt tiêu chuẩn chống bụi và mưa. Chất liệu cấu thành phải đảm bảo độ bền của sản phẩm. Hệ thống cấp điện bao gồm: trạm biến áp; tủ điện chính; hào cáp; cáp ngầm; tủ điều khiển chiếu sáng; tủ điều khiển cột đèn.

4.2 Giới thiệu về hệ thống cột đèn

Nhìn chung, cột đèn sân golf là loại cột đèn đa giác, được mạ kẽm và cao từ 15-18 mét. Đầu cột nên bố trí các chùm đèn để nhận đèn.

4.3. Hệ thống đèn LED

Chiều cao lắp đặt đèn sân golf led đạt tiêu chuẩn chiếu sáng là 6 đến 8 mét. Khoảng cách giữa các cột đèn sân golf là 7 - 8 mét để đảm bảo điểm phát bóng luôn sáng và không bị cản trở.

Smarty golf

Liên hệ với Smarty Golf để được hỗ trợ thi công, thiết kế phòng golf chuyên nghiệp.

Địa chỉ: Số 19, ngõ 10, Tổ dân phố 17, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: A8-08 An Bình City, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline 24/7: 0985.631.373 – 0985.163.687

Fanpage: https://www.facebook.com/golfsimulator.vn/

Tags: Địa chỉ tập Golf 3D ở Hà Nội