Cấu tạo phòng golf 3D gồm những bộ phận gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

 

Trên thực tế, nhiều golf thủ không thể thường xuyên đến sân tập golf do bận rộn với công việc. Vì vậy, đối với nhiều golf thủ, một giải pháp hữu ích và một hình thức chơi golf mới lạ, hấp dẫn chính là phòng chơi golf 3D. Các golf thủ có thể tự trang bị và xây dựng cho mình một phòng chơi golf 3D tại nhà để thuận tiện cho niềm đam mê của mình. Hãy cùng Smarty golf khám phá cấu tạo hoàn chỉnh của phòng chơi golf 3D mới lạ độc đáo này nhé!

Cấu tạo phòng golf 3D gồm những bộ phận gì

Cấu tạo phòng golf 3D

 • Máy chiếu 

Đây là công cụ có chức năng mô phỏng hệ thống sân golf, mang đến cho người chơi golf cảm giác thật giống với sân cỏ thật. Thông qua bộ phận này, từng chi tiết nhỏ nhất trên sân đều được hiển thị rõ nét, sống động, giúp golfer có được trải nghiệm tiêu chuẩn sống động như thật cùng cảm giác thoải mái, không bỡ ngỡ.

 • Màn hình chiếu 3D

Đây là công cụ có chức năng mô phỏng hệ thống sân golf, mang đến cho người chơi golf cảm giác thật giống với sân cỏ thật. Thông qua bộ phận này, từng chi tiết nhỏ nhất trên sân đều được hiển thị rõ nét, sống động, giúp golfer có được trải nghiệm tiêu chuẩn sống động như thật cùng cảm giác thoải mái, không bỡ ngỡ.

 • Máy đặt bóng

Có hai loại máy đánh bóng thường được sử dụng trong phòng chơi golf 3D là máy bán tự động và máy tự động hoàn toàn. Với máy tự động, người chơi golf chỉ cần tập trung vào việc đánh bóng một cách chính xác và máy sẽ đảm nhận việc đưa bóng lên điểm phát bóng. Cũng như máy bán tự động, việc đặt bóng lên tee đòi hỏi golfer phải dùng chân để đạp.

 • Bộ phận khác

Nó đóng vai trò mô phỏng thao tác của người chơi golf, giúp máy tính phân tích và đưa ra các dữ liệu về quỹ đạo, tốc độ, hướng đi của trái bóng, là một bộ cảm biến hiện đại và tiên tiến. Bộ phận camera tự động có nhiệm vụ ghi lại quá trình đánh golf của golf thủ và truyền hình ảnh đến máy tính để phân tích dữ liệu. Để đảm bảo golfer có trải nghiệm chân thực nhất trên sân, bộ loa sẽ phát ra âm thanh sống động.

Diện tích phòng chơi golf 3D với từng gói setup

Hiện tại, có 3 gói setup phòng chơi golf 3D thông dụng nhất hiện nay đi cùng diện tích trung bình như sau:

Gói VIP: phòng chơi golf 3D với 3 màn hình

Đây là phòng chơi golf 3D diện tích lớn. Thông thường nếu muốn lắp người chơi cần chuẩn bị một không gian rộng khoảng hơn 25m2 để lắp 3 màn hình kết nối với nhau. Hầu hết các thiết bị, máy móc có trong gói VIP đều cao gấp 3 lần so với phòng thường.

Loại sân golf 3D với 3 màn hình thường được các ngôi sao giàu có hoặc nổi tiếng ưa chuộng. Bởi nó còn là “phụ kiện” thể hiện gu thẩm mỹ và sự quý phái của bạn.

Các tính năng nổi bật của VIP Package 3D Golf Gym bao gồm:

 • Người chơi có tầm nhìn rộng, mang lại cảm giác chân thực nhất.
 • Trang bị 3 màn hình liền nhau.
 • 3D Golf Gym được thiết kế sang trọng, quý phái hay theo phong cách cá nhân của mỗi người.

Gói phổ thông: phòng chơi golf 3D với màn hình đơn

Phòng chơi golf 3D màn hình đơn là gói lắp đặt phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn. Diện tích tiêu chuẩn để lắp đặt nó là căn phòng dài 3m, rộng 4m và cao 2,7m.

Phòng chơi golf 3D màn hình đơn được hầu hết các golf thủ lựa chọn vì chất lượng tốt, diện tích rộng và giá cả hợp lý. Loại phòng này có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Không gian tập trong phòng khá rộng rãi. Nếu người chơi muốn, bên cạnh đó còn có một sân golf thu nhỏ.
 • Tường của phòng tập được dán xốp cách âm, chống va đập.
 • Phòng chơi golf 3D một màn hình có thể được sử dụng làm phòng hát karaoke hoặc rạp hát gia đình nhỏ.
 • Phòng tập thể dục có một màn hình lớn được bao phủ bởi các thiết bị mô phỏng.

Gói tiết kiệm: Phòng tập golf 3D với màn hình đơn

Đây là phòng chơi golf 3D được thiết kế nhằm giảm thiểu chi phí cho người chơi để ai cũng có thể sở hữu. Đặc biệt là đối với những người có ngân sách eo hẹp,

Các tính năng nổi bật của Gói 3D Golf Gym Savings là:

 • Hệ thống chơi golf 3D cũng lấp đầy phòng chơi golf cơ bản.
 • Chi phí thi công lắp đặt tương đối thấp, có nhiều đối tượng áp dụng.
 • Thiết kế căn phòng đơn giản bằng cách thay thế những tấm đệm mút bằng vách lưới hay rèm vải.

Smarty golf cùng các golf thủ khám phá tổng quan cấu trúc của phòng chơi golf 3D. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các golfer hiểu thêm về hình thức tập luyện phòng chơi golf 3D này. Nếu bạn có nhu cầu mua dụng cụ chơi golf, hãy đến với Smarty golf - bạn sẽ được trải nghiệm siêu thị golf hiện đại và lớn nhất Việt Nam.