Bộ gậy golf có bao nhiêu gậy? Đặc điểm và chức năng của từng loại gậy
logo
5 stars - based on 1 reviews

Để hiểu được trò chơi, người chơi cần biết những điều cơ bản về gậy, có bao nhiêu gậy trong một bộ và mỗi loại gậy được sử dụng để làm gì. Câu lạc bộ chơi golf cho trình độ kỹ năng của bạn. Trong bài viết hôm nay, Smarty Golf sẽ chia sẻ đến các bạn bộ gậy chơi golf, cụ thể một bộ gậy golf có mấy loại? Nêu đặc điểm và chức năng của từng loại gậy?

Bộ gậy golf có bao nhiêu gậy

Bộ gậy golf có bao nhiêu gậy?

Có bao nhiêu gậy golf trong một bộ gậy golf?

Một bộ gậy golf thông thường sẽ có 12 cây gậy, bao gồm 3 cây gỗ, 8 cây gậy và 1 cây gậy gạt. Theo luật chơi golf, người chơi chỉ được mang tối đa 14 gậy golf vào sân. Vì vậy, các golfer thường trang bị cho mình một số bàn là, gậy gỗ hoặc gậy hybrid để chơi. Tuy nhiên, với những golfer mới bắt đầu chơi, trình độ tay nghề chưa cao nên không cần thiết phải mang theo cả 14 chiếc gậy đã được các nhà chuyên môn lựa chọn.

Đặc điểm và chức năng của từng loại gậy golf 

Ngoài việc biết có bao nhiêu gậy trong một bộ gậy golf? Bên cạnh đó, các golfer cần hiểu rõ hơn về mục đích cũng như chức năng của từng loại gậy trong bộ gậy chơi golf cơ bản sẽ được chúng tôi mô tả chi tiết dưới đây:

1. Gậy gỗ (Woods)

Woods thường được sử dụng bởi các golfer cho những cú đánh khoảng cách xa, chẳng hạn như par 4 đến par 5. Bởi vì loại gậy này, các golfer thường chọn một cây gậy đánh golf số 1 (người lái) để đánh bóng từ điểm phát bóng. quỹ đạo bóng. Các golfer cũng chọn những loại gậy như 3 và 5 khi đánh fairway vì đây là loại gậy đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi.

2. Gậy sắt (Irons) 

Có thể nói đây là loại gậy mà các golfer luôn phải có và trang bị trong một bộ gậy golf của mình. Sử dụng bàn là khi bóng cách green khoảng 200 thước. Các golfer sử dụng một trong 8 bàn là thường cho rằng bàn là 3 và 4 là khó đánh bóng nhất, vì vậy các golfer thường thay thế chúng bằng các loại gỗ hoặc chuyển sang các số lớn hơn như 7 và 9 để có thể điều chỉnh lực đánh bóng và đánh bóng là tốt hơn.

3. Gậy Wedges

Đây là loại gậy sắt ở cuối cùng trong 8 cây gậy sắt, với đặc điểm về góc loft angle của gậy Wedges cao hơn. Gậy Wedges còn được ký hiệu với cái tên PW – Pitching Wedge với góc loft khoảng 48 độ. Sở dĩ loại gậy được nằm ở cuối cùng bởi đây được xem là loại gậy có những ưu điểm vượt trội như kiểm soát rất tốt đường đi và lực của bóng, vì vậy gậy Wedges được các golfer đặc biệt yêu thích và luôn mang theo bên mình mỗi khi ra sân. 

4. Gậy Hybrid 

Gậy hybrid là sự kết hợp giữa bàn là và gỗ, vì vậy Hybrid kết hợp những ưu điểm của cả bàn là và gỗ. Là một bộ gậy golf được sử dụng ở những khu vực cỏ rậm rạp và gồ ghề, và thậm chí cả những khu vực hầm trú ẩn trong fairway. Hybrid đã trở nên rất phổ biến trong chơi golf trong những năm gần đây. Có các tính năng giúp người chơi dễ dàng đối phó với các tình huống khó khăn như bẫy. Ngoài ra, chức năng này còn có thể giúp golfer kiểm soát bóng hoàn hảo và mang đến những cú đánh tầm xa cho golfer.

5. Gậy gạt Putter 

Đây là loại gậy được sử dụng cuối cùng trong một bộ gậy golf mà các golfer đều phải có cho mình. Chức năng của gậy gạt Putter đó chính là giúp đưa bóng vào lỗ đặc biệt là ở vùng green. Vì là dòng gậy được sử dụng cuối cùng nên độ khó của Putter cũng khiến người chơi phải đau đầu và tập trung cao độ để có thể mang lại kết quả tuyệt vời nhất. 

Và những thông tin trên mà Smarty Golf vừa chia sẻ đã có thể giúp các golfer biết được một bộ gậy golf có bao nhiêu gậy? Đặc điểm và chức năng của từng loại gậy là như thế nào. Qua đó có thể giúp các golfer hiểu được công dụng của từng loại và lựa chọn cho mình một bộ gậy golf phù hợp cũng như là nên trang bị một bộ gậy golf làm sao để đúng với kỹ năng của mình nhất.