Ưu điểm của phòng tập golf tại nhà
logo
5 stars - based on 1 reviews

Golf cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một thể thao quý tộc số một. Đây không chỉ là một môn thể thao vui chơi giải trí mà còn là cách để giới thượng lưu thể hiện đẳng cấp. Khi việc chơi golf ở sân thật ngoài trời dần bão hoà thì sân golf trong nhà hay sân golf 3D đang trở thành một xu hướng ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ lý giải tại sao sân gôn trong nhà lại có sức hút như vậy.

 

Ưu điểm của sân golf trong nhà

Xét về trải nghiệm thực tế, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới việc chơi golf ở sân ngoài. Không ai có thể phủ nhận việc chơi golf sân ngoài trời sẽ mang tới trải nghiệm chân thật và thú vị nhất. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ 3D thực tế ảo hiện nay, sân golf trong nhà có thể mô phỏng lại chính xác gần như mọi trải nghiệm khi chơi ở sân ngoài trời.

 

Mô phỏng gần như tuyệt đối trải nghiệm thực tế với công nghệ mới

Với sân tập golf trong nhà, các golf thủ vẫn được thao tác đánh bóng và dùng các dòng gậy golf thật như sân ngoài trời. Khi đánh, bóng golf sẽ bay về hướng màn chiếu, hệ thống cảm biến đa điểm sẽ ghi lại số liệu đường bóng, hướng bay và tốc độ bóng. Máy tính sẽ phân tích các dữ liệu và hình ảnh do cảm biến cùng camera ghi lại.

Sau đó hình ảnh và âm thanh sẽ được phát lại một cách qua màn hình có độ phân giải cao và hệ thống âm thanh cao cấp mang lại cảm giác chân thực y hệt như chơi ở sân golf ngoài trời.

 

Giải quyết vấn đề thời gian triệt để

Thực tế các sân golf tại Việt Nam đều cách khá xa trung tâm thành phố nên mọi người sẽ phải mất rất nhiều thời gian để di chuyển, ảnh hưởng nhiều đến công việc. Hơn nữa việc luyện tập đòi hỏi thường xuyên và kiên trì khiến cho việc tiếp cận với bộ môn golf trở nên rất hạn chế.

Trong khi đó sân golf trong nhà có thể giải quyết triệt để vấn đề thời gian. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển và không bị ảnh hưởng đến công việc. Đây có lẽ chính là những ưu điểm lớn nhất của sân golf trong nhà so với sân golf ngoài trời.

Người chơi không cần mất thời gian di chuyển, không cần đặt sân trước. Thay vào đó, các golfer có thể chơi bất cứ lúc nào, bất cứ đâu ngay tại nhà hoặc văn phòng.

Một ưu điểm nữa của sân golf trong nhà là bạn sẽ không cần mất quá nhiều sức lực để di chuyển giữa các lỗ như khi chơi ở sân golf ngoài trời. Chỉ cần di chuyển trong không gian phòng là đã có thể trải nghiệm hết vòng sân. Điều này giúp bạn tiết kiệm sức lực và tăng khả năng tập trung hơn trong mỗi cú đánh. Đây là ưu điểm riêng biệt của sân golf trong nhà.

Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu một buổi chơi golf với sân tập golf trong nhà là khởi động thiết bị máy tính và lựa chọn không gian sân theo ý muốn. Các đơn vị thi công lắp đặt sẽ giúp bạn setup từ A đến Z và hướng dẫn chi tiết. Thậm chí bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể để thuê caddies hay các chi phí phát sinh khác khi chơi golf ở sân tập ngoài trời.

 

Tiện lợi về không gian – ALL IN ONE

Với sân golf 3D, bạn có thể trải nghiệm đủ mọi cảnh quan địa hình, chướng ngại vật hay cạm bẫy từ mọi sân golf trên thế giới. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời   mà các sân golf ngoài trời không phải lúc nào cũng làm được.

Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng bất kì không gian nào để setup một sân golf (nhà riêng, văn phòng,…). Người chơi vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ các lỗ golf mà không phải di chuyển quá nhiều như trên sân thật.

 

Thao tác đơn giản, không ảnh hưởng bởi thời tiết

Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu một buổi chơi golf với sân tập golf trong nhà là khởi động thiết bị máy tính và lựa chọn không gian sân theo ý muốn. Các đơn vị thi công lắp đặt sẽ giúp bạn setup từ A đến Z và hướng dẫn chi tiết. Thậm chí bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể để thuê caddies hay các chi phí phát sinh khác khi chơi golf ở sân tập ngoài trời.

Hạn chế lớn nhất của sân golf ngoài trời là chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Buổi tập golf ở sân ngoài trời có thể bị huỷ bỏ vì một cơn mưa đột xuất hay thời tiết khắc nghiệt. Với sân golf trong nhà, các golf thủ hoàn toàn có thể loại bỏ được lo lắng này. Người chơi luôn có thể tập luyện trong trạng thái tốt nhất mà không phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài.

 

Sân golf trong nhà giúp cải thiện trình độ

Khi tập luyện ở sân golf trong nhà với các trang thiết bị cao cấp hiện đại sẽ mang lại cảm giác chân thật trong từng cú đánh. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động ghi lại quá trình tập luyện của người chơi.

Máy tính còn có thể giúp so sánh, đối chiếu các thông số cú đánh của mình với thông số chuẩn của các vận động viên chuyên nghiệp. Điều này hỗ trợ người chơi trong việc điều chỉnh kỹ thuật cho các lần đánh sau đó được tốt hơn. Dựa trên cơ sở dữ liệu lớn được tổng hợp bởi các chuyên gia, máy tính còn giúp đưa ra những nhận xét và lời khuyên cho người chơi về kỹ thuật và dụng cụ hợp lý để người chơi có thể rút kinh nghiệm và nâng cao trình độ nhanh chóng. Ở phương diện này sân golf trong nhà thậm chí còn vượt xa cả sân golf ngoài trời.

 

Thể hiện đẳng cấp

Trước đây việc đến sân golf với các trang phục, phụ kiện mang dấu ấn cá nhân từ các thương hiệu cao cấp thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu. Hiện nay việc mua và trải nghiệm các trang phục, gậy đánh golf hay phụ kiện từ các thương hiệu lớn đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, việc sở hữu một sân golf trong nhà trở thành một xu hướng để thể hiện sự khác biệt, đẳng cấp riêng của rất nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể mời bạn bè hay đối tác trải nghiệm sân golf trong nhà của mình với cách bài trí độc đáo, các thiết bị cao cấp hiện đại mang đậm dấu ấn cá nhân, không thể bị pha lẫn so với ở sân golf ngoài trời.