Trước khi chơi golf cần chuẩn bị những gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Chơi golf không chỉ đơn giản là chọn gậy và đến sân golf, mà nó bao gồm rất nhiều bước chuẩn bị, từ kiến thức chơi golf, luật chơi, câu lạc bộ hay chỉ là những quy định về trang phục nghiêm ngặt. Vì vậy, trước khi muốn chơi golf, các golf thủ cần chuẩn bị sẵn sàng các kỹ năng hoặc dụng cụ cần thiết để bắt đầu một vòng chơi golf.

Trước khi chơi golf cần chuẩn bị những gì

Học các kỹ năng cơ bản

Do golf là môn thể thao du nhập từ nước ngoài nên các thuật ngữ dùng trong golf thường được dùng cùng với các từ gốc. '

Người chơi golf cần có những hiểu biết cơ bản về thuật ngữ, dụng cụ và quy tắc chơi golf khi bắt đầu làm quen với golf.

Ngày nay, việc nắm bắt những kiến thức cơ bản về chơi golf dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần lên mạng, nhập một vài từ khóa về kiến thức golf là bạn sẽ có một kho tàng kiến thức golf trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, muốn chơi golf, ngoài việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng trên Internet, người chơi golf phải đăng ký học một khóa học golf cơ bản.

Thông qua các khóa học, các kiến thức và kỹ năng chơi golf cơ bản được hướng dẫn cho các golfer, giúp hình thành thói quen chơi golf tốt và hạn chế những thói quen xấu lâu ngày khó sửa. Học đúng động tác và đúng kỹ thuật sẽ giúp các golfer định hình cách chơi golf đúng đắn ngay từ đầu.

Chuẩn bị bộ gậy phù hợp

Bộ gậy là một trong những dụng cụ không thể thiếu với golf thủ. Việc chọn được gậy ưng ý để có thể chơi golf một cách tốt nhất cũng là một bài toán khó với tất cả những người mới học chơi golf.

Cấu tạo của gậy golf gồm có 3 phần: Đầu gậy (head), thân gậy (shafl), và cán gậy (grip).

Trong đó shafl (thân gậy) là bộ phận quan trọng của một gậy chơi golf. 

Đặc biệt, shaft có vai trò quan trọng đối với Swing. Cần phải chọn Shaft phù hợp theo mục đích. Khi lựa chọn,bạn nên tính đến độ mềm Flex (độ mềm của Shaft). Tốc độ Swing càng cao thì  càng nên ưu tiên chọn Shaft cứng.

Một Shaft bằng graphite (nhẹ) để có được tốc độ tối đa và điều khiển mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Ngược lại, một Shaft bằng thép (khá nặng) sẽ giúp người chơi golf kiểm soát bóng tốt hơn và có được cảm giác chạm bóng tốt hơn, vì vậy, cú đánh sẽ chính xác hơn.

Về cơ bản, bất kỳ golfer nào cũng nên sở hữu 3 loại gậy: woods, irons và putters.

Chuẩn bị bóng golf

Nếu bạn là người mới chơi golf, bạn nên nghe theo lời khuyên của huấn luyện viên khi chọn bóng golf tốt nhất vì có rất nhiều loại bóng golf. Bạn cần chọn cho mình loại bóng golf phù hợp với kỹ năng và giới tính của mình.

Nói chung, những người mới chơi nên bắt đầu với 2 quả bóng. Đây là quả bóng có lõi cao su cứng và lớp vỏ bằng nhựa surlyn đặc biệt. Chúng đủ bền để đánh bóng từ xa. Tuy nhiên, quả bóng này không thể kiểm soát được như những quả bóng 3 lõi được sử dụng bởi những người chơi golf cao cấp.

Một số vật dụng cần thiết và hữu ích khác

Ngoài gậy golf và bóng, các golfer phải quan tâm đến những vật dụng cần thiết và hữu ích khác trên sân golf như giày golf, găng tay và khăn tắm…

Golf là môn thể thao đòi hỏi phải di chuyển nhiều. Đôi chân của bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu bạn chọn đúng đôi giày chơi golf. Đặc biệt, nên chọn những đôi giày không thấm nước và những đôi giày có đinh tán ở đế.

Găng tay bị rách khi vung bóng. Vì vậy, có găng tay dự phòng là một quyết định sáng suốt.

Chơi golf cần rất nhiều sức, vì vậy một chiếc khăn tay nhỏ sẽ rất hữu ích khi chơi golf.

Chuẩn bị túi golf

Ngoài việc có thể mang theo tất cả các dụng cụ cần thiết kể trên khi chơi golf, thì một chiếc túi đựng đồ chơi golf có dung tích lớn nhưng nhỏ gọn là điều cần thiết.

Bạn cũng nên chọn túi chơi golf cẩn thận trước khi quyết định mua một chiếc. Gợi ý của nhiều golfer là nên mua một chiếc túi có dây đeo vai mềm, thử vài vòng trước khi quyết định mua.

Loại túi nên chọn là loại có trọng lượng nhẹ nhưng có các túi bên ngoài được bố trí hợp lý để đựng các vật dụng cần thiết khác như áo thun, kem chống nắng, bóng, găng tay…