Tính toán trước khi làm sân tập golf kinh doanh
logo
5 stars - based on 1 reviews

TÍNH TOÁN PHƯƠNG ÁN KINH DOANH SÂN TẬP GÔN - DRIVING RANGE

Cùng với sự gia tăng ngày càng cao số lượng các gofer trên cả nước, thì nhu cầu về sân tập golf -Driving range cũng  ngày càng cao. Tại Việt nam hiện nay có gần 80 sân golf và khoảng 50,000+ người chơi (80% là Golfer Nam & 20% Là Golfer Nữ). Con số này trong năm 2015 là 25,000 người chơi. Không chỉ tập trung ở các thành phố lơn, mà số lượng golfer cũng tăng đáng kể tại các tình trong cả nước. Việc kinh doanh sân tập golf ngày càng trở nên phổ biến, bởi lợi nhuận cao và thời gian thu hồi vốn ngắn của nó. Vậy Trước khi đầu tư sân gập golf bạn cần phải để ý những điều gì? Với những kinh nghiệm lâu năm nghiên cứu và phát triển sân tập golf, Smarty golf đưa ra một vài điểm cần lưu ý trước khi bạn mở khu vực kinh doanh sân tập golf:

 • Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn
 • Thiết lập hồ sơ khách hàng, và số lượng khách hàng
 • Mức độ nhu cầu tập golf
 • Vị trí
 • Kích thước sân tập gôn cần bao nhiêu?
 • Chính sách giá cả

12 Best Golf Driving Ranges in Brisbane | Man of Many

1. Nghiên cứu thị trường

Mục đích của việc thực hiện nghiên cứu thị trường như một phần trong kế hoạch kinh doanh của bạn là để đảm bảo rằng sân tập golf của bạn có mọi cơ hội thành công. Bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về những điểm sau đây:

Chọn vị trí và địa điểm làm sân tập golf

Chọn đúng vị trí cho sân tập golf của bạn là rất quan trọng. Cho dù bạn định bắt đầu một làm sân tập golf từ đầu hay mua một sân tập golf hiện có, bạn cần phải xem xét tất cả các khía cạnh của vị trí đề xuất của bạn để đảm bảo rằng nó mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để thành công.

Kiểm tra sự cạnh tranh trong khu vực

Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh trong khu vực địa phương của bạn để xác định xem thị trường đã bão hòa hay chưa. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm các sân tập golf trên google hoặc đơn giản bằng cách lái xe quanh khu vực lân cận của bạn. Nếu đã có sân tập golf  trong bán kính 10-20 km tính từ vị trí bạn dự định làm, hãy xem xét liệu có còn chỗ cho bạn hay không. Cũng cần lưu ý xem đối thủ cạnh tranh của bạn tính phí bao nhiêu và mức độ khách hàng của họ vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu không có sân tập gôn ở bất kỳ đâu gần vị trí bạn đề xuất, bạn nên cố gắng xác định lý do tại sao lại như vậy. Nó có thể đơn giản là bạn là người đầu tiên xác định các cơ hội có sẵn hoặc nó có thể có nghĩa là không có nhu cầu. Nếu có nhiều sân gôn gần khu vực của bạn, bạn có thể coi chúng là một nguồn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều sân gôn có sân tập riêng và bạn nên kiểm tra điều này như một phần trong quá trình nghiên cứu thị trường của mình.

Kiểm tra khoảng các từ và lượng người chơi gôn quanh vị trí sân tập

Thực hiện một cuộc khảo sát về lượng người chơi gôn, và khoảng cách của người chơi gôn tới sân của bạn. Mọi người thường sẽ chỉ đi tập trong phạm vi  10km từ vị trí của họ, vì vậy hãy làm việc trong bán kính 10 km trừ khi có bất kỳ yếu tố cụ thể nào về vị trí của bạn hoặc các cơ sở bạn định cung cấp có nghĩa là khách hàng sẽ đến từ gần hơn hoặc xa hơn đáng kể. Khu vực của bạn phải đông dân cư hoặc sân tập gôn phải được phục vụ bởi những con đường tốt có nhiều phương tiện qua lại.

Nghiên cứu thị trường

Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu hữu ích về các thống kê số lượng người chơi gôn trên mạng, hoặc những nghiên cứu về thị trường trước đây về số lượng cũng như sự gia tăng của người chơi gôn trong khu vực sân tập gôn của bạn. Thậm trí mua dữ liệu nghiên cứu chính xác nếu cần. Với những nghiên cứu này giúp bạn ước tính được nhu cầu dự kiến cho sân tập golf của bạn.

Nghiên cứu xu hướng hiện tại, yêu cầu pháp lý và thuế với cơ sở kinh doanh sân tập gôn

 • Xu hướng ngành kinh doanh sân tập gôn
 • Các vấn đề pháp lý đối với sân tập gôn (Driving range)
 • Thuế VAT với sân tập gôn

2. Thiết lập hồ sơ khách hàng tập gôn, số lượng khách hàng chơi gôn

Các sân gôn thường có nhiều đối tượng khách hàng, từ những người mới bắt đầu hoàn toàn và những người chỉ muốn "chơi" cho đến những người chơi gôn chuyên nghiệp luôn phải luyện tập hàng ngày để giữ cap. Mặc dù định kiến về môn thể thao dành cho người giầu, Nhưng ngày nay môn thể thao này đã nỗ lực để thu hút nhiều người chơi như nữ giới, trẻ em và những người có thu nhập trung bình khá. Bởi vì chơi trên sân tập dễ dàng tiếp cận hơn và ít tốn kém hơn so với chơi trên sân gôn thật. Chính vì vậy sân tập gôn bao gồm sân tập ngoài trời hay sân tập trong nhà (Golf 3D) Có khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ví dụ, một phụ huynh là một vận động viên chơi gôn giỏi có thể mang theo con nhỏ của họ như một hoạt động gia đình. 

Chính vì vậy đối tượng khách hàng cho sân tập gôn thực tế lớn hơn rất nhiều so với đối tượng người đã biết chơi và hay chơi trên các sân gôn thật.  

3. Mức độ nhu cầu tập gôn

Bạn hãy cố gắng ước tính được số lượng bóng sẽ bán được trong một ngày thông thường. Sau dó nhân với số lượng 365 ngày, hoặc số lượng ngày trong năm bạn định mở, để ước tính được doanh thu hàng năm của sân tập golf

Những điều cần lưu ý: Số lượng được tính từ số line mà bạn dự định đầu tư, và ước tính về mật độ đầy khách của từng line tập. Nếu sân tập gôn của bạn mở 10h mỗi ngày và người chơi gôn mất 60 phút để đánh hết rổ bóng 100 quả, thì về lý thuyết mỗi line tập của bạn bán được 10 rổ bóng mỗi ngày. Nhưng theo thực tế sân tập chỉ có thể đạt được mức tối đa đó ở các giờ cao điểm, nhất là buổi chiều sau giờ làm. Nhưng vào các thời điểm khác chỉ có thể đạt được 10% trên lý thuyết. Chính vị vậy bạn cần phải ước tính số lượng trung bình hàng ngày. Bạn nên tìm hiểu hoặc thăm quan một số cơ sở kinh doanh sân tập gôn tương tự để có thể ước tính được số lượng tương đối chính xác đó.the number of bays in your range

Ví dụ

 • Số lượng line tập - 20
 • Số lượng tối đa rổ bóng cho mỗi line - 10
 • Ước tính trung bình các giờ trong ngày - 20%

Như vậy số lượng rổ bóng bạn có thể bán mỗi ngày 20x10x20%=40 rổ bóng. Từ đó nhân với giá bán mỗi rổ bóng bạn sẽ ước tính được doanh thu của bạn hàng ngày.

4. Vị trí sân tập gôn

Vị trí sân tập gôn của bạn đóng một vai trò quan trọng cho thành công của sân tập. Chính vì vật lựa chọn vị trí là việc rất quan trọng. Những điều sau bạn cần lưu ý khi lựa chọn vị trí cho sân tập gôn:

 

 • Điều quan trọng nhất là số lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy sân tập gôn của bạn cần phải gần những khu vực dân cư đủ lớn, những con đường với lưu lượng giao thông cao, hay ở gần các khu công nghiệp với số lượng những chuyên gia chơi gôn nhiều mà ít thời gian ra sân gôn thật. Ngoài ra nó còn tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh với các sân tập khác gần bạn. Nhưng bạn vẫn có thể kỳ vọng thu hút được lượng khách hàng quanh khu vực sân tập của bạn 10-15km tùy thuộc vào các bạn cạnh tranh. 
 • Mặc dù các sân gôn thật cũng có thể có các sân tập, nhưng tâm lý khách hàng khi có thời gian ra sân thật sẽ ít sử dụng sân tập trên đó. Vì vậy việc sân tập của bạn gần các sân thật cũng có lợi thế thu hút các khách hàng của các sân thật.

5. Kích thước sân tập gôn cần bao nhiêu?

Diện tích sân tập của bạn có thể từ 9000-2000m2 bao gồm.

 • Chiều dài sân gôn thông thường chỉ cần tối đa 270-280m. Vì trên các sân gôn thực có thể có những người đánh xa tới 280m, nhưng trên sân tập sử dụng với bóng tập thì khảng cách sẽ ngắn hơn, nên với khoảng cách 280m-300m sẽ đảm bảo chắc chắn rằng bóng sẽ không thể bay ra ngoài khu vực sân tập được. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng các loại cỏ dậm tại các vị trí cuối sân, đảm bảo bóng sẽ ít lăn hơn. Thông thường sân sẽ được dựng các hàng rào lưới để đảm bảo bóng không ra được khỏi khu vực sân tập
 • Khoảng cách mỗi line tập sẻ vào khoảng từ 2.7-3m đảm bảo an toàn khi vung gậy với những người ở line khác. Trên mỗi line bạn có thể sử dụng thảm đánh bóng có kích thước 1.5x1.5m và khay đựng bóng hoặc các hệ thống thu hồi và nâng bóng tự động (Xem thêm sân tập gôn tự động). Ngăn cách các line tập bằng các rào chắn đảm bảo bóng không thể bay sang line tập khác.
 • Như vậy với kích thước 60m chiều rộng, bạn có thể làm được 20 line tập cho mỗi tầng. Ngoài ra bạn có thể làm nhiều tầng bằng các hệ kết cấu thép và mái che cho các line tập
 • Khu vực lễ tân. Đây là vị trí để đón khách check -in và check-out, nó cũng có thể kết hợp với các quầy bán lẻ các thiết bị golf hoặc các quán caffe phục vụ những người tập gôn.
 • Ngoài ra vị trí đỗ được xe ô tô cũng rất quan trọng, vì khách hàng của bạn thường là những người đi ô tô và từ một vị trí xa đến tập với túi gậy rất nặng. 
 • Khu vực vệ sinh, thay đồ và locker đảm bảo khách hàng có thể tắm, thay đồ trước và sau khi tập gôn

Thông thường chi phí để làm một sân tập golf khoảng 8-10 tỷ đồng, với những sân tập có quy mô vừa phải và ít áp dụng công nghệ hơn.

6. Chính sách giá

Bạn cần quyết định về mức giá bạn sẽ tính cho 1 rổ 100 bóng. Thông thường các sân tập golf sẽ có mức phí khoảng từ 120 nghìn-200 nghìn cho 1 rổ 100 bóng golf. Tuy nhiên nó sẽ phục thuộc nhiều vào khu vực và vị trí sân tâp gôn của bạn. Mức phí đó bạn sẽ quyết định càng thấp càng tốt đủ để đảm bạo mức lợi nhuận của bạn. Đặc biệt là khi bạn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác

Ngoài ra các sân tập có thể tạo thêm các vị trí để khách hàng có thể tập chip và putt, hay các hố cát để khách hàng tập đánh cát. Với các vị trí này thường sẽ được tính giá theo thời gian tập

Bạn cũng nên đi thăm các sân tập khách tương tự, hay gần khu vực của bạn để biết giá đối thủ cạnh tranh và đưa ra giá phù hợp với sân tập gôn của mình

Ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt

Bạn có thể quyết định thực hiện các chương trình khuyến mãi và giảm giá theo thời gian, chẳng hạn như một rổ bóng miễn phí cho mỗi năm quả bóng đã mua.

Có lẽ bạn có thể cố gắng thu hút những người chẳng hạn như những người chơi gôn đã nghỉ hưu trong những khoảng thời gian ít khách trong ngày khi bạn ít bận rộn hơn. Bạn có thể giảm giá, thêm quả bóng hoặc phiếu thưởng cho một lần trở lại hoặc khuyến mại đồ uống (nếu bạn có).

SMARTY GOLF là đơn vị hàng đầu về tư vấn thiết kế và thi công sân tập golf tại Việt Nam

LIỆN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN

SMARTY GOLF

Showroom: Shop House A8-08, KĐT An Bình, Số 232 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Hotline 24/7: 0985.631.373 – 0985.163.687

Fanpage: https://www.facebook.com/Golfsimulator.vn/

Tags: Thi công sân tập golf, Driving range, thiết kế sân tập gôn, sân tập gôn ngoài trời, tính toán sân tập gôn

Bài viết liên quan