Thi công green cỏ nhân tạo: Các để cỏ nhân tạo sân golf luôn bền
logo
5 stars - based on 1 reviews

Câu hỏi “cỏ nhân tạo sân golf ngoài trời bền được bao lâu?” đang được rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo sân golf quan tâm hiện nay. Mặt cỏ cần được cải thiện và xây dựng lại. Vì vậy, bảo trì và xây dựng lại sân cỏ nhân tạo sân golf mất bao lâu? Hãy cùng Smartygolf tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cỏ nhân tạo sân golf xu hướng thể thao tương lai

Cỏ nhân tạo sân golf đang rất được khách hàng ưa chuộng trên thị trường vì loại vật liệu này được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. cỏ nhân tạo sân golf được biết đến với độ bền cao và mẫu mã, chủng loại vô cùng đa dạng, phong phú; cỏ cực bền; tạo tính thẩm mỹ cao,…  cỏ nhân tạo sân golf được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là thể thao và giải trí. So với quy trình trồng cỏ tự nhiên, loại cỏ này không chỉ đơn giản hóa quá trình thi công mà còn đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cỏ nhân tạo sân golf dùng được bao lâu? Và những yếu tố ảnh hưởng khi sử dụng loại cỏ này.

Yếu tố làm hư hỏng cỏ nhân tạo sân golf

Cỏ nhân tạo sân golf có thể bị hư hại bởi một số yếu tố sau:

Mưa là lý do chính khiến cỏ nhân tạo sân golf không bền. Mưa làm cỏ bị gãy, hạt mưa tác động làm bong chất bảo quản ra khỏi cỏ khiến cỏ mất sức sống nhanh hơn.
Ngoài tác động của mưa, thời tiết nắng nóng xen kẽ cũng sẽ khiến cỏ nhân tạo sân golf mất đi tính đàn hồi. Vì được làm từ chất liệu nhựa nên cỏ nhân tạo sân golf thường chịu tác động xấu từ sức nóng của mặt trời.
Tác động vật lý của con người cũng là nguyên nhân gây hư hỏng cỏ, rút ngắn tuổi thọ và giảm hiệu suất cơ học. Chạy nhảy, dẫm đạp, cào cỏ… đều là nguyên nhân khiến cỏ dại bị hại. Do đó, thời gian sử dụng cỏ nhân tạo sân golf ngoài trời sẽ giảm đi tương ứng.
Việc sử dụng quá nhiều (quá hạn sử dụng của cỏ nhân tạo sân golf) cũng là nguyên nhân khiến cỏ bị hư hại. Cỏ bị thối rữa, chuyển sang màu đen, mất tính đàn hồi… Sau thời gian sử dụng cỏ cần biết cách cải tạo và chăm sóc.

Sử dụng cỏ nhân tạo sân golf để ngoài trời được bao lâu?

Trả lời câu hỏi cỏ nhân tạo sân golf ngoài trời sử dụng được bao lâu? Bạn cần xác định loại cỏ mà mình chọn. Mỗi loại cỏ đều có chất lượng và tuổi thọ nhất định. Có những loại cỏ nhân tạo sân golf ngoài trời tuổi thọ lên đến 5, 7 thậm chí là 10 năm, có loại cỏ nhân tạo sân golf chỉ dùng được từ 1 đến 2 năm hoặc ít hơn.

Tùy theo yêu cầu, một số loại cỏ nhân tạo sân golf ngoài trời chất lượng tốt có thể tồn tại từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Ngoài ra, việc thi công cỏ nhân tạo sân golf cũng là yếu tố quyết định tuổi thọ của cỏ.

Cần làm gì để cải tạo cỏ?

1. Giữ vệ sinh cho cỏ nhân tạo sân golf

Giữ cho sân cỏ nhân tạo sân golf sạch sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn khó tẩy bám trên sân cỏ. Ngoài ra, các hóa chất khác bám vào cỏ sẽ gây hao mòn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cỏ nhân tạo sân golf. Do đó, giữ sạch sẽ là điều cần thiết để tránh vết bẩn và đồ đạc nặng trên cỏ.

2. Bổ sung cao su thường xuyên

Việc bổ sung cao su vào sân thường xuyên sẽ giúp sân duy trì được khả năng đàn hồi vốn có và giảm bớt áp lực do tác động vật lý lên sân, đặc biệt là sân bóng đá cỏ nhân tạo sân golf. Từ đó, tăng độ bền của cỏ và tăng thời gian sử dụng cỏ nhân tạo sân golf cho bạn.

3. Thường xuyên kiểm tra lại hệ thống lưới chắn

Kiểm tra lại hệ thống lan can giúp sân bóng tránh tắc nghẽn khi đắp thêm lớp cao su khiến sân cỏ nhân tạo sân golf bị ngập nước.

4. Kiểm tra và dán lại những vị trí cỏ bong tróc

Trong quá trình sử dụng, việc bề mặt cỏ bị bong tróc là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên, hiện tượng này thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng. Lớp cỏ bị mất keo gốc. Vì vậy, để bề mặt cỏ chắc hơn, giúp quá trình sử dụng an toàn hơn thì việc thường xuyên kiểm tra vị trí cỏ và dán lại là điều cần thiết.

5. Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân golf định kỳ

Duy trì chất lượng của cỏ và tăng thời gian sử dụng. Bạn nên chọn những cơ sở bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân golf thường xuyên. Sau 1-2 năm sử dụng nên tìm đội sửa chữa cỏ tái sinh 1 lần. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí sửa chữa khi sân cỏ bị hư hỏng nặng, thậm chí phải thay thế toàn bộ mặt sân cỏ nhân tạo sân golf.

Smartygolf vinh dự là một trong những   đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thi công sân cỏ nhân tạo sân golf. Thi công sân bóng đá, sân golf, sân chơi trẻ em và các hạng mục dịch vụ khác… Có số lượng lớn vật tư cao cấp cho quý khách thoải mái lựa chọn, có thể yêu cầu phương án thi công theo ý muốn.

Ngoài ra, Smartygolf còn tự tin có đội ngũ thi công, xây dựng giàu kinh nghiệm. Đã trải qua nhiều công trình lớn nhỏ, khách hàng luôn hài lòng với chất lượng cũng như chính sách bảo hành mà thương hiệu mang lại sau khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Smartygolf.