Tee Golf Là Gì? Các Loại Tee Golf Phổ Biến Hiện Nay
logo
5 stars - based on 1 reviews

Tee golf là thuật ngữ chỉ một loại phụ kiện nhỏ được sử dụng trên sân golf. Dụng cụ này có tác dụng nâng đỡ quả bóng để người chơi có những cú phát bóng chính xác nhất. Để hiểu rõ hơn tee trong golf là gì cũng như chức năng của phụ kiện này, bạn hãy cùng Smarty golf tham khảo bài viết dưới đây. 

Tee Golf Là Gì?

Tee golf là gì?

Tee trong golf là gì? Tee có công dụng gì? Đây chắc chắn là thắc mắc mà những người mới chơi golf gặp phải. Theo đó, tee golf chính là một phụ kiện sân cỏ quen thuộc. Đây là một loại công cụ nhỏ, mỏng, được làm từ tre hoặc nhựa. Chiều cao của mỗi tee khoảng ⅔ inch.

Thực tế, tee golf chính là một vật nhỏ để nâng bóng golf lên khỏi mặt đất và tạo ra vị trí ổn định cho trái bóng. Tee sẽ được cắm xuống mặt sân golf. Một phần của tee sẽ trồi lên mặt đất và quả bóng sẽ được đặt trên đỉnh tee.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chơi golf cũng cần có tee để nâng bóng. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng tee có vai trò quan trọng giúp cú đánh bóng đạt hiệu suất cao hơn.

Một số loại tee golf phổ biến hiện nay

Tee golf có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại tee sẽ có những đặc điểm khác biệt. Hiện nay, các loại vật liệu làm tee rất đa dạng từ nhựa, tre, gỗ đến các chất liệu có khả năng phân hủy sinh học. Trong đó, tee làm bằng nhựa và tre là phổ biến nhất.

Tee golf truyền thống

Tee Box Là Gì? Những Loại Tee Golf Phổ Biến, Thường Dùng Trên Sân

Tee golf truyền thống được làm từ vật liệu là nhựa và gỗ. Trong đó, loại tee gỗ tốt nhất là loại được làm từ gỗ tuyết tùng. Bên cạnh đó, các loại tee nhựa tổng hợp cũng được các golfer sử dụng khá nhiều.

Tee nhiều màu sắc

Tee Golf Gỗ Nhiều Màu PGM-QT003

Các loại tee rất đa dạng với các độ dài ngắn khác nhau và khiến các golfer mới khó lựa chọn. Do đó, các nhà sản xuất đã tạo ra một hệ thống bảng màu để phân biệt các loại tee với nhau. Trong các loại tee nhiều màu sắc, loại tee Pride Professional là loại tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Tee nhiều màu sắc phù hợp với những golfer mới “nhập môn” hoặc những golfer muốn chọn lựa tee theo độ dài. 

Tee hình kim tự tháp

Khi golfer chơi golf trong điều kiện trời nhiều gió, rất khó để giữ tee đứng vững trên mặt đất. Do đó, tee kim tự tháp được nhiều golfer lựa chọn là giải pháp tối ưu. Tee hình kim tự tháp có ưu điểm là cắm rất chắc trên nền đất. Vì thế, các golfer không cần phải lo lắng tee bị ngã hoặc đứng không vững trong gió.

Tee không ma sát

Tee golf không ma sát được làm từ nhựa, không có cốc tròn để giữ bóng. Loại tee này sẽ có từ 3 – 6 điểm thay thế. Thế nên, quả bóng sẽ được đặt cố định trên tee tốt hơn. Thiết kế này giúp tee giảm độ ma sát với bóng và cho cú đánh bóng đạt hiệu suất cao nhất.

Sử dụng tee chơi golf có những lợi ích gì?

Tee golf là một loại phụ kiện tuy nhỏ nhưng rất quan trọng đối với người học chơi golf. Bởi tee mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho các golfer khi tập luyện hoặc thi đấu:

Hỗ trợ bóng đứng vững

Tìm hiểu về tees golf | Linking Golf

Tee golf giúp quả bóng được giữ vững, đứng yên và không lăn. Từ đó giúp các golfer dễ dàng thực hiện các cú phát bóng mà bóng không lăn ra vị trí khác. Đây là một trong những lợi ích đầu tiên mà tee mang lại cho các golfer. 

Nâng cao hiệu suất

Bất kể golfer nào cũng công nhận rằng tee giúp người chơi nâng cao hiệu suất phát bóng của mình. Tee và bóng ít ma sát sẽ giúp hiệu suất của các cú đánh bóng tốt hơn.

Tăng độ chính xác khi đánh bóng

Mua Tee Golf Chính Hãng, Giá Tốt Nhất Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Việc lựa chọn tee phù hợp sẽ giúp các golfer có những cú đánh bóng chuẩn xác. Do đó, các golfer nên lựa chọn các loại tee có chiều cao tương ứng để có những lượt bóng chuẩn xác nhất.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về tee golf trong môn thể thao golf. Hy vọng với những thông tin trên, các golfer, đặc biệt là những người chơi mới có thể tích lũy thêm kiến thức golf cần thiết cho bản thân. Để tìm hiểu một số thuật ngữ, kiến thức golf quan trọng khác, bạn đừng bỏ lỡ các bài viết trên Học viện Golfgroup.