Tập đánh golf 3D cần mua những thiết bị gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Ngày nay, các golfer có thể dễ dàng trang bị cho ngôi nhà của mình một chiếc máy tập chơi golf 3D. Có thể nói đây là một trang bị cực kỳ công năng, cho phép người chơi có cảm giác chân thực như thực chiến khi luyện tập. Vì vậy trong bài dưới đây Smarty golf sẽ giới thiệu những thiết bị cho phòng golf 3D để hỗ trợ các bạn trong quá trình luyện tập.

Tập đánh golf 3D cần mua những thiết bị gì

Máy tập golf 3D là gì?

Máy tập golf 3D là thiết bị chuyên dụng gồm một cảm biến và một máy chiếu, được lắp đặt trong nhà, trong phòng tập golf 3D. Mục đích của công cụ này là tái tạo lại sân golf thực tế với hình ảnh đa chiều, giúp người chơi golf có cảm giác như đang chơi golf trên sân thật.

Người chơi gôn sẽ đánh quả bóng gôn trong khi xem màn hình, giống như chơi trò chơi trên TV. Tuy nhiên, thay vì sử dụng điều khiển từ xa, máy tập golf 3D sử dụng gậy và bóng golf thật.

Thiết bị 3D tái hiện một cách sống động hình ảnh của sân gôn, giúp người chơi gôn luôn có cảm giác như đang chơi trên một sân gôn cỏ thật. Cú đánh sẽ đi theo một quỹ đạo thực cho đến khi nó chạm vào màn hình. Tiếp theo, nó sẽ được hiển thị trên màn hình thông qua máy chiếu.

Tốc độ, góc và khoảng cách bay của bóng golf sẽ được thiết bị cảm biến nhanh chóng kiểm tra và tính toán, kết quả hiển thị trên màn hình để người chơi sử dụng. Ngoài ra, chuyển động quay của quả bóng cũng sẽ được tái tạo bởi cảm biến.

Máy tập golf 3D gồm những thiết bị nào?

 • Hệ thống lưu trữ và điều khiển máy: Thiết bị sẽ bao gồm một CPU (chứa phần mềm với hàng chục sân gôn) và bàn phím.
 • Máy đùn bóng Golf tự động: Thiết bị này có thể điều chỉnh độ cao của tee. Nó có hai cơ chế: tự động (bóng gôn được nâng lên tự động ngay khi nó rời khỏi tee) và bằng tay (người chơi phải nhấn một nút và bóng sẽ tự động được nâng lên).
 • Máy chiếu: Thiết bị này giúp trình chiếu những hình ảnh 3D chân thực và sống động thông qua hệ thống máy tính.
 • Máy chơi gôn 3D có thể được lắp đặt trong nhà nếu chủ sở hữu có đủ không gian trống cho các thiết bị sau:
 • Màn Chiếu: Được làm bằng chất liệu canvas cao cấp.
 • Hệ thống cảm biến: Giúp phân tích cú đánh, nó bao gồm 192 cảm biến hồng ngoại đo tốc độ bóng, khoảng cách và sức mạnh
 • Camera tự động: Được trang bị để ghi và phát lại hình ảnh của người chơi và phân tích các vị trí đánh gôn hiệu quả nhất.

Lợi ích của máy tập golf 3D

Máy tập golf 3D là bộ thiết bị chuyên dụng dành cho những ai có nhu cầu chơi golf tại nhà hoặc không muốn ra sân tập do thời tiết xấu hay để tiết kiệm thời gian và chi phí. Chỉ trong khoảng 7 đến 10 ngày thi công, bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình một mô hình này.

Không phải tự nhiên mà sân golf 3D lại được nhiều golfer yêu thích đến vậy. Dưới đây là những lợi ích mà nó có thể mang lại để khiến những người chơi khó tính nhất cũng phải mê mẩn:

 • Hệ thống cảm biến của máy chơi gôn 3D được đặt trên sàn-trần-tường, tạo thành ba màn hình hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi quả bóng gôn bay qua khu vực này và chạm vào màn hình, tốc độ, hướng và độ xoáy của nó được đo chính xác. Ngoài ra, quãng đường bay, hướng bay và tốc độ của bóng cũng sẽ được hiển thị nhanh chóng và hoàn hảo trên màn hình.
 • Thiết bị cũng hỗ trợ quay video toàn cảnh cú swing để giúp người chơi thấy rõ kỹ thuật của mình khi phát bóng. Từ đó, golfer có thể chỉnh sửa hiệu quả và đẹp mắt.
 • Thiết bị tập chơi golf 3D có rất nhiều tính năng mà người chơi có thể tận dụng, phù hợp với những người thuận tay, thuận chân.
 • Với máy tập golf 3D, người chơi có thể lựa chọn sân tập golf mà mình yêu thích mà không cần quan tâm đến thời tiết và môi trường xung quanh.
 • Máy tập golf mini cho phép người chơi tập luyện thoải mái ngay cả khi ở nhà. Vì golfer có thể dùng gậy đánh gôn thật để đưa bóng vào lỗ như thực tế nên vẫn cảm nhận được tốc độ hay quỹ đạo của cú đánh.
 • Cảm biến của máy chơi gôn có độ chính xác 99, vì vậy nó sẽ tái tạo đường fairway chính xác nhất.
 • Máy tập thể hình được lắp đặt tại nhà giúp người chơi tập luyện, vui chơi tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.
 • Giao diện máy chơi gôn 3D rất đơn giản và người chơi có thể dễ dàng vận hành nó thông qua các khẩu lệnh trên màn hình cảm ứng mà không cần sử dụng bàn phím và chuột.
 • Các chế độ luyện tập có trong máy chơi golf 3d rất đa dạng từ cách đặt bóng trên sân cho đến cách đánh bóng.

Ngoài ra, máy tập golf còn có những nhược điểm sau:

 • Sân được vẽ lại sẽ là sân tiêu chuẩn quốc tế với độ khó cao hơn sân Việt Nam nên HDC của golfer sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Vì sân được mô phỏng theo một sân tiêu chuẩn quốc tế nên phần mềm mất trung bình 2 năm để ra mắt một sân golf mới.
 • Việc tính điểm cũng tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế, do đó, các pha đi quá biên hoặc bóng rơi vào chướng ngại nước sẽ bị phạt. Tuy nhiên, nó sẽ giúp người chơi dần hiểu và ghi nhớ luật chơi golf.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản của máy tập golf 3D mà các golfer có thể tham khảo. Nếu có thể, hãy trang bị cho mình mô hình này để trải nghiệm tại nhà.