Smarty golf: Thi công sân tập golf và những điều cần biết
logo
5 stars - based on 1 reviews

Hiện nay, các môn thể thao nói chung, đặc biệt là golf đang được rất nhiều người yêu thích vì vừa mang tính chất giải trí vừa tốt cho sức khỏe. Do đó, ngày càng có nhiều sân golf mọc lên để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, Smarty golf giới thiệu đến bạn thi công sân golf chuyên nghiệp và những điều cần biết trong bài viết dưới đây.

Smarty golf: Thi công sân tập golf và những điều cần biết

3 mẫu sân tập golf phổ biến trên thị trường hiện nay

Sân golf trong nhà

Đây là sân golf được thiết kế và xây dựng trong khuôn viên nhà ở, văn phòng hoặc quán cà phê, khách sạn, nhằm tạo điểm nhấn và phục vụ mục đích giải trí. Các sân golf trong nhà thường có diện tích khoảng 30-50m².

Tuy diện tích không lớn nhưng sân tập trong nhà cũng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị thi công sân golf như hộp phát bóng, hộp phát bóng, lỗ cắm cờ, tees golf, v.v.

Sân golf ngoài trời (tiêu chuẩn)

Sân golf tiêu chuẩn là sân tập ngoài trời có quy mô bằng hoặc lớn hơn sân golf trong nhà, nhưng cung cấp các yếu tố bổ sung cho người chơi golf chuyên nghiệp và mới tập chơi golf. Thi công sân golf bao gồm: sân 18 lỗ giữa khu phát bóng và các lỗ, đường phân luồng, cỏ cao, chướng ngại vật và boongke.

Par 2 dài 227 mét, par 4 dài 228 đến 432 mét, và par 5 dài 432 mét.

Sân golf 3D

Đây là một xu hướng cực kỳ mới đối với các golfer hiện nay, có xuất xứ từ Hàn Quốc và được trang bị hệ thống cơ khí hiện đại và công nghệ cao. Một sân golf 3D bao gồm: 1 máy chiếu, 1 màn chiếu HD, máy đánh bóng tự động, hệ thống cảm ứng hồng ngoại và camera tự động.

Khi người chơi tập luyện trên sân golf 3D, họ sẽ được trải nghiệm mọi địa hình, tập luyện theo ý muốn, với đồ họa và âm thanh sống động, tạo cảm giác nhập vai. .

Ngoài cảm giác trải nghiệm, nhờ cảm biến hồng ngoại, máy có thể phân tích hướng bóng, lực sút, khoảng cách, điểm rơi ... để người chơi rút kinh nghiệm. tự học hỏi - điều chỉnh để nâng cao khả năng của mình.

Tiêu chuẩn xây dựng sân golf tiêu chuẩn quốc tế

Khi thi công sân golf ngoài trời hoàn chỉnh, bạn phải bao gồm:

 • Hệ thống chiếu sáng: Sân golf hoạt động nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm nên hệ thống chiếu sáng của sân golf rất quan trọng.
 • Hệ thống cấp thoát nước: giữ cho thảm cỏ luôn xanh tốt.
 • Mặt sân cỏ (cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo): Sân cỏ cần có diện tích đủ rộng cho những cú đánh xa.
 • Balloon House: Tùy theo thiết kế sẽ có tee 1, 2 hoặc 3 tầng. Hiện tại, các sân tập ở sân tập hầu hết đều cao từ 1-2 tầng.
 • Hệ thống lưới cột: phải đảm bảo tiêu chuẩn về cường độ chịu gió, độ cao, lực kéo và khả năng chắn. Lưới sân golf phải là lưới HDPE, kích thước hình vuông không quá 2,5 cm.
 • Dụng cụ chơi golf chuyên nghiệp: thảm tập, đĩa bóng, tee golf, máy đánh bóng, vách ngăn sân tập, dụng cụ nhặt bóng, máy rửa bóng, v.v.

Ngoài ra, có một số sân golf còn biến sân cỏ thành những dòng suối nhân tạo nhỏ tạo cảm giác thú vị cho người chơi.

Quy trình thiết kế phác thảo của sân Golf tiêu chuẩn quốc tế Smarty golf

Bước 1: Điều tra các điều kiện về đất đai để thực hiện dự án xây dựng sân golf

Chúng tôi sẽ khảo sát địa lý và sau đó kiến trúc sư sẽ có thể tóm tắt những điểm mạnh và điểm yếu trước khi chuyển sang sân golf, chẳng hạn như:

 • Lượng mưa trung bình hàng năm cho khu vực.
 • Khu vực xung quanh dự án, địa hình và loại đất, địa chất, thảm thực vật, thổ nhưỡng….
 • Hệ thống thoát nước và phun nước.
 • Xác định các mối nguy tiềm ẩn hoặc các vấn đề an toàn.

Bước 2: Triển khai thiết kế quy hoạch tổng thể

Sau khi khảo sát thành công mặt bằng dự án, Smarty golf sẽ ký hợp đồng với chủ đầu tư để lập quy hoạch tổng thể dự án sân golf phù hợp với từng vị trí, bối cảnh, bao gồm cảnh quan, hình dáng, đặc điểm, kích thước và các khu đất khác.

Bản thiết kế này phải thể hiện được quy mô của từng phân khu chức năng của toàn bộ dự án sân golf: sân golf 18 lỗ, nhà điều hành, bãi đậu xe, v.v.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Sau khi chủ đầu tư phê duyệt bản vẽ ý tưởng tổng mặt bằng, Smarty golf sẽ tiến hành triển khai thiết kế bản vẽ kỹ thuật. Một bản vẽ kỹ thuật tốt đòi hỏi sự nỗ lực của các kiến trúc sư, kỹ sư giỏi chuyên môn và am hiểu về thi công sân golf: quy hoạch đất, kiến trúc công trình, kỹ sư dân dụng, thiết kế thủy lợi, kiến trúc cảnh quan, sinh thái học, v.v.

Bản vẽ thiết kế ở giai đoạn này bao gồm:

 • Bản vẽ của một bãi cỏ sân golf.
 • Bản vẽ hệ thống chống sét.
 • Bản vẽ hệ thống tưới cỏ.
 • Sơ đồ hệ thống thoát nước mưa.
 • Bản đồ vị trí lỗ golf.
 • Bản vẽ của một lỗ golf.
 • Sơ đồ hệ thống thoát nước thấm.
 • Bản vẽ hệ thống chiếu sáng sân golf.
 • Bản đồ phân vùng phun cát sân golf.
 • Đường xe điện, cầu, chỗ ở, ...

Bước 4: Thiết kế bản vẽ thi công cho sân golf

Các bản vẽ chi tiết của giai đoạn thi công sân golf này gồm:

 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các khu gạt bóng (khu Green).
 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các khu phát bóng (khu Tee golf).
 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các hố cát (Bunker).
 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các Hồ nước và các vị trí chính của sân golf.

Bước 5: Gửi bảng thống kê khối lượng 

Smarty golf sẽ cung cấp cho chủ đầu tư bảng thống kê khối lượng cho từng hạng mục thi công sân golf bao gồm: loại cỏ mà sân golf sẽ sử dụng, thiết bị và vật tư sẽ dùng, chi phí thi công,.. để chủ đầu tư xem xét và chốt.

Quy trình 9 bước thi công sân tập golf chuyên nghiệp tại Smarty golf

Sau khi hai bên thống nhất về khối lượng vật tư, bản vẽ thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công sân tập golf!

Bước 1: Dọn và san phẳng mặt bằng 

Sử dụng máy móc và thiết bị chiếu sáng để định vị các vị trí khác nhau trong sân golf, bao gồm: tees golf, đường phân luồng, hố cát, thảm cỏ, v.v. Giai đoạn này thường được hoàn thành trong khoảng 3-6 ngày, tùy thuộc vào quy mô và địa hình của sân golf.

Bước 2: Đào và lấp đầy

Đây là một công việc đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm của các chuyên gia vì họ sẽ quyết định nơi giữ, nơi đào và nơi lấp đầy dựa trên điều kiện đất đai. Đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm của Zhihao Sports sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bạn.

Bước 3: Định dạng sân golf

Bước này là một trong những công đoạn quan trọng của quá trình thi công sân golf. Bước giám sát thi công sân golf này cũng cần những người có kinh nghiệm quan sát và xử lý các tình huống phát sinh một cách thuần thục nhất như:

 • Đất dễ bị sạt lở.
 • Đất yếu hoặc vùng đầm lầy.
 • Những tảng đá khổng lồ nằm dưới lòng đất.

Bước 4: Xây nhà

Hộp phát bóng là một phần không thể thiếu trong sân golf. Người xây dựng sân golf cần chọn hướng phát bóng sao cho mắt golf thủ không bị ánh nắng, mưa trực tiếp chiếu vào, hoặc đứng ở nơi có gió, v.v.

Bước 5: Thi công và lắp đặt hệ thống thoát nước xương cá

Hệ thống thoát nước là một phần không thể thiếu trong thi công sân golf và cần được chăm sóc và bảo dưỡng đặc biệt. Khi xây dựng hệ thống này, cần chú ý không để các khối bị co ngót và úng nước hoặc hệ thống thoát nước quá nhanh để đảm bảo đủ độ ẩm cho cỏ.
Hiện nay, có hai cách để xây dựng hệ thống thoát nước sân golf:

 • Dùng ống nhựa luồn theo các lỗ chevron, nước sẽ theo các đường dẫn này ra hệ thống thoát nước chính.
 • Sử dụng các tấm nhựa composite có gân lắp đặt dưới mặt cỏ, nước trong các ống nhựa này cũng sẽ thu theo hình xương cá về hệ thống thoát nước chính.

Việc sử dụng phương pháp thi công thoát nước nào sẽ phụ thuộc vào địa hình và độ dốc.

Bước 6: Xây dựng và lắp đặt hệ thống tưới nước

Hệ thống phun nước giúp cỏ luôn xanh tốt. Những điều cần lưu ý khi thực hiện giai đoạn này:

 • Công suất trạm bơm và áp lực nước.
 • Nguồn nước được khảo sát và đánh giá, phân bố khoảng cách từ trạm bơm đến vị trí phun nước là khác nhau.
 • Thương hiệu và chất lượng thiết bị phun nước nổi tiếng.

Bước 7: Rắc đều cát

Sau khi thi công sân golf và lắp đặt xong, các công đoạn liên quan đến phần móng phía dưới sẽ bước vào giai đoạn rải cát đồng đều. Chúng ta cần chọn loại cát phù hợp dựa trên cao thấp trước sau. Công việc đòi hỏi một quá trình chính xác, đặc biệt là trên các green. Các green tiêu chuẩn phải có sự khác biệt về độ dốc để các golfer có thể tính toán hướng đánh và lực đánh khi xác định khu vực rơi và lăn gần lỗ.

Bước 8: Trồng cỏ

Hạt giống cỏ sử dụng thi công sân golf golf phải được nhập từ các đối tác nước ngoài chuyên cung cấp cỏ. Có rất nhiều loại cỏ được sử dụng trong sân golf, hiện nay ở Việt Nam có 3 loại cỏ chính:

 • Bermuda.
 • Tip Eagle Green.
 • Paspalum Vaginatum.

Tùy từng khu vực và điều kiện thời tiết mà chúng ta lựa chọn những loại cỏ phù hợp với đặc điểm của sân tập.

Bước 9: Cắt cỏ tiêu chuẩn

Từ khi thi công sân golf và trồng cỏ đến khi đưa sân vào hoạt động mất khoảng 3-4 tháng. Khi cỏ mọc đến độ cao và độ dày nhất định, chúng tôi cắt theo tiêu chuẩn và đưa vào sử dụng.

SMARTY GOLF

Địa chỉ:  số 19, ngõ 10, Tổ dân phố 17, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: Shop House A8-08, KĐT An Bình, Số 232 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Hotline 24/7: 0985.631.373 – 0985.163.687

Fanpage: https://www.facebook.com/Golfsimulator.vn/