Quy trình thi công sân tập golf ngoài trời
logo
5 stars - based on 1 reviews

Hiện nay rất nhiều golfer lựa chọn sân golf ngoài trời để luyện tập và thi đấu. Khi tập luyện trên sân ngoài trời sẽ giúp người chơi cảm nhận mặt sân tốt hơn và xác định đường đi bóng chính xác, ngoài ra người chơi còn được sống hòa mình với thiên nhiên, cây cối cũng rất có ích cho tâm trạng. Biết về sân golf, nhưng liệu có golf thủ nào thắc mắc quy trình xây dựng sân golf sẽ gồm những công đoạn nào không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Smartygolf tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

Quy trình thi công sân tập golf ngoài trời

Sân golf ngoài trời là sân golf có quy mô lớn dùng để chơi golf, sân sẽ được phân chia sân theo tiêu chuẩn khoảng cách nhất định. Một sân golf tiêu chuẩn có chiều rộng hơn 60m và chiều dài hơn 150m, tùy theo cấu tạo nền đất và mong muốn của nhà đầu tư mà trang thiết bị rất đa dạng và phong phú, một sân golf thường có trên 20 đường đánh.

Quy trình cơ bản để thi công sân tập golf 

Một quy trình thi công sân tập golf ngoài trời cơ bản bao gồm có 2 giai đoạn: Thiết kế và thi công

Giai đoạn thiết kế

Đây là giai đoạn đầu xây dựng sân golf ngoài trời tiêu chuẩn cơ bản. Ở giai đoạn này, cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tư vấn với chủ sân golf và cung cấp bản vẽ 2D minh họa sân golf.

Bước 2: Dựa trên bản vẽ 2D, đội ngũ kiến trúc sư sẽ hoàn thiện bản vẽ và chuẩn bị cho giai đoạn quy hoạch chi tiết sân golf ngoài trời và các yếu tố cơ bản khác.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện bản vẽ, kiến trúc sư sẽ gửi bản vẽ hoàn công cho chủ đầu tư xem xét và cho ý kiến. Nếu hài lòng, đồng ý với bản vẽ thì tiến hành thi công thực tế ngay, nếu chưa hài lòng kiến trúc sư sẽ phải điều chỉnh lại cho phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư.

Bước 4: Xác định rủi ro trong quá trình cấp vốn, thi công và đưa ra giải pháp cụ thể.

Khâu thiết kế là khâu quan trọng, để có được một sân golf đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao chủ đầu tư cần tìm được một đơn vị thiết kế và thi công uy tín. Ngoài ra, nếu giai đoạn này đã sẵn sàng, giai đoạn tiếp theo sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Giai đoạn thi công 

Khi chủ đầu tư và kiến trúc sư hoàn thành bản thảo cuối cùng, tức là kế hoạch xây dựng cuối cùng, bước tiếp theo là xây dựng. Công đoạn này diễn ra tuần tự qua các bước sau, cụ thể:

Bước 1: Giải phóng mặt bằng

Ở bước này, các công việc cần thực hiện bao gồm: dọn dẹp, trồng cỏ và xác định các vị trí khác nhau trên sân, bao gồm khu vực phát bóng, hố cát và bãi cỏ. Giai đoạn này mất trung bình từ 5 đến 7 ngày, tùy thuộc vào quy mô của sân golf.

Bước hai: Lập kế hoạch trang web

Đây là một bước quan trọng đòi hỏi một chuyên gia có kinh nghiệm quyết định khu vực nào nên đào, khu vực nào nên để nguyên và khu vực nào nên lấp đầy. Một sân golf được quy hoạch tốt có thể giúp người chơi golf đánh đúng bóng.

Bước 3: Xây dựng nhà bóng

Hộp phát bóng là một khu vực không thể thiếu trên sân gôn ngoài trời. Cần chú ý chọn hướng nhà sao cho người chơi golf không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng chói chang hay các điều kiện thời tiết khác như mưa, gió.

Một tee có được xây dựng đạt tiêu chuẩn hay không phần lớn phụ thuộc vào đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư chuyên nghiệp.

Bước 4: Xây dựng cỏ

Trong quá trình thi công sân cỏ nhân tạo cần chú ý đến hệ thống thoát nước, sắp xếp và bố trí sao cho nó phát huy được công năng lớn nhất và hiệu quả đẹp mắt nhất. Ngoài việc trồng cỏ tự nhiên, hiện nay nhiều sân golf còn trồng cỏ nhân tạo. Việc lựa chọn cỏ nhân tạo phải đảm bảo cỏ bền, chất lượng cao và đẹp.

Bước 5: Thi công hệ thống thoát nước

Đây là một phần rất quan trọng giúp sân golf tránh được tình trạng ngập úng làm hư hại sân golf. Do đó, cần có sự tư vấn của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm khi thực hiện bước này.

Trên đây là một số giai đoạn thi công sân cơ bản để tạo nên một sân golf chất lượng cao.

Hiện tại, Smartygolf là siêu thị tại Việt Nam chuyên cung cấp các vật dụng chơi golf như dụng cụ golf, quần áo golf, phụ kiện golf, v.v. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực golf cùng đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, Smartygolf tin rằng các golf thủ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi mua sắm tại đây.