Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân golf - SMARTY GOLF
logo

Dịch vụ thi công cỏ nhân tạo được ưu tiên hàng đầu trong việc tạo nên một sân golf chất lượng cao. Do đó, các nhà đầu tư và các golfer thường mất nhiều thời gian để tìm kiếm đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân Golf chuyên nghiệp. Những bí quyết xây dựng sân golf đạt chuẩn kỹ thuật và tối ưu chi phí đầu tư sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây.

Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân golf - SMARTY GOLF

Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân golf đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật phức tạp để đảm bảo những điều kiện khắt khe nhất của một sân golf tiêu chuẩn nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất. Thông thường, các bước lắp đặt được đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Nghiên cứu và lên ý tưởng về sân golf

Bước đầu, có 2 công việc cần được chủ đầu tư và đơn vị thi công phối hợp thực hiện:

Khảo sát tại chỗ: Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật sẽ đến khảo sát địa điểm xây dựng sân Golf dự kiến để đánh giá và lựa chọn phương án thi công tối ưu.
Xây dựng bản vẽ chi tiết sân golf: Theo yêu cầu của chủ đầu tư, kỹ thuật viên sẽ xây dựng bản vẽ sân golf cho khu vực sân golf, điểm phát bóng, vị trí lỗ golf, khu vực nguy hiểm, v.v. Sau đó đội ngũ thiết kế sẽ hoàn thiện bản thiết kế 2D, 3D của mẫu sân tiêu chuẩn để chủ đầu tư góp ý và quyết định xây dựng và thi công sân cỏ nhân tạo.

Bước 2: Cải tạo mặt bằng

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình thi công sân cỏ nhân tạo, nó quyết định chất lượng sân có đạt tiêu chuẩn hay không.

Làm sạch mặt sân: Các sân golf yêu cầu phải dọn dẹp, dọn rác và xử lý cỏ dại. Trường hợp sân có ổ gà thì nên san lấp để đảm bảo mặt sân luôn bằng phẳng.
Xử lý lớp dưới: Nhân viên thi công trải đá để tạo hình mặt sân, để lớp dưới cứng hơn, chắc hơn tránh bị lún. Nếu nền quá mềm, đội thi công sẽ có biện pháp xử lý bổ sung như rải lớp đá gốc rồi lu lèn để tăng khả năng chịu lực cho nền.

Bước 3: Cài đặt hệ thống thoát nước

Đối với những sân golf lớn, kết cấu địa hình có nhiều hố trũng thì phải lắp đặt hệ thống thoát nước. Vì các sân golf thu nhỏ tại nhà được trải trên một bề mặt phẳng nên bước này có thể không cần thiết.

Thi công đường ống thoát nước: Đối với những sân golf có hố sụt, đường ống thoát nước cần được thi công trên sân cỏ nhân tạo để đảm bảo không bị đọng nước khi trời mưa.
Thi công vật liệu phụ trợ mặt sân: Dựa trên yêu cầu riêng của từng chủ đầu tư, đội thi công sẽ lắp thêm một lớp đế cao su để tạo sự êm ái cho sân và giảm chấn thương.

Bước 4: Định hình sân golf

Đây là bước cuối cùng để tạo ra một sân golf tiêu chuẩn bằng cách sử dụng bản vẽ thiết kế và bao gồm hai công việc chính:

Xây dựng Khu đặc biệt: Bê tông hóa sân golf và xây dựng thêm các núi, boongke hoặc chướng ngại vật theo thiết kế đã thống nhất với chủ đầu tư.
Tạo đường nét định hình sân golf: Đội ngũ thi công sân cỏ nhân tạo sẽ tạo những đường uốn khúc xuyên qua chướng ngại vật, dựng lề đường theo bản vẽ giúp định hình phong cách và phân định rõ ràng các khu vực trên sân golf.

Bước 5: Trải cỏ trên sân golf

Quá trình lắp đặt thi công sân cỏ nhân tạo đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận của kỹ thuật viên để đảm bảo cỏ được đồng nhất về hình thức và chất lượng.

Chuẩn bị cỏ nhân tạo: Sau khi đo đạc từng khu vực trên công trường, công nhân tiến hành đo đạc và cắt chính xác cỏ nhân tạo theo kích thước tương ứng.
Chốt cỏ nhân tạo: Trải cỏ trong sân, định hình vị trí của cỏ, sau đó dùng keo chuyên dụng để giữ các thảm cỏ lại với nhau. Trong quá trình dán, cần căn chỉnh các mép cỏ để tránh dán lẫn nhau sẽ gây mất mỹ quan, làm bề mặt sân gồ ghề, không đảm bảo chất lượng đánh bóng.

Bước 6: Cài đặt các tiện ích đi kèm

Các công đoạn quan trọng của việc thi công sân cỏ nhân tạo đã cơ bản hoàn thành, bước cuối cùng đội thi công bổ sung các công cụ hỗ trợ cho sân vận động đã hoàn thành theo thỏa thuận ban đầu.

Lắp đặt phụ kiện tập luyện: Để hỗ trợ tối ưu quá trình luyện tập, các sân golf có thể lắp thêm các phụ kiện như lưới, cờ cầu môn, ô phát bóng, gậy phát bóng,… phù hợp với yêu cầu của bạn. Yêu cầu bản vẽ của chủ sở hữu.
Xây dựng các công trình công cộng xung quanh sân vận động: Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và lưới quây cho sân vận động, để các golfer có thể tập luyện linh hoạt bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Những điều quan trọng cần nhớ trong quá trình thi công sân golf

1 - Thiết kế sân golf chi tiết trước khi xây dựng

Một bản quy hoạch tổng thể của toàn bộ sân golf sẽ giúp đội thi công thực hiện đúng yêu cầu của khách hàng. Khi có bản thiết kế chi tiết, nhà đầu tư có thể hình dung ra sân golf thực tế và chỉnh sửa kịp thời những vị trí chưa phù hợp.

Với các bản vẽ, nhân viên sẽ dễ dàng lập bảng ngân sách giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại chi phí cho từng dự án thi công sân cỏ nhân tạo và xây dựng ngân sách phù hợp để chi trả.

2 - Không nên tự lắp đặt cỏ nhân tạo sân golf

Việc xây dựng các sân golf chuyên nghiệp khá phức tạp dù là địa hình hiểm trở. Vì vậy, bạn không nên tự mình thi công sân cỏ nhân tạo. Nếu bạn có nhu cầu thi công sân golf lớn, sân mini ngoài trời chuyên nghiệp thì nên sử dụng dịch vụ thi công của đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sân tốt nhất.

Với thảm tập golf trong nhà được thiết kế sẵn, bạn có thể chủ động lắp vào không gian phù hợp với chiều dài để không làm mất dáng sân cỏ của bạn. Bạn nên chọn vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn đủ sáng để tập thể dục vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

3 - Chọn dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo

Chọn nhà cung cấp dịch vụ trọn gói, từ thiết kế đến thi công sân cỏ nhân tạo và bảo trì sẽ có một số chính sách ưu đãi giúp bạn tiết kiệm kinh phí đầu tư và giảm chi phí bên liên quan.

Công việc được giám sát chặt chẽ bởi một đơn vị sẽ tránh được xung đột trách nhiệm khi có nhiều bên tham gia. Trong việc lựa chọn một đơn vị làm việc duy nhất, mỗi cơ quan độc lập sẽ chịu trách nhiệm tiến hành và triển khai đúng thời gian giữa các giai đoạn, đảm bảo các công trình sân cỏ được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất.

4 - Ưu tiên đơn vị có kinh nghiệm thi công lâu năm.

Hãy lựa chọn một công ty có uy tín và kinh nghiệm trên thị trường để có thể cung cấp giải pháp tốt nhất và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng truy cập Smarty golf để đánh giá chất lượng và tạo dựng niềm tin vào sản phẩm và dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo.

SMARTY GOLF

Địa chỉ:  số 19, ngõ 10, Tổ dân phố 17, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: Shop House A8-08, KĐT An Bình, Số 232 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Hotline 24/7: 0985.631.373 – 0985.163.687

Fanpage: https://www.facebook.com/Golfsimulator.vn/