Những lợi ích về sức khỏe mà chơi golf đem lại  - Smarty golf
logo
5 stars - based on 1 reviews

Golf là một môn thể thao khá quen thuộc với tất cả mọi người. Chơi golf giúp cải thiện tinh thần nâng cao sức khoẻ nếu được kết hợp cùng một cố bài tập khởi động nhịp nhàng. Golf có thể giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng, sức bền cơ bắp, sức khỏe tim mạch, hô hấp và trao đổi chất của người già. Chơi golf không giới hạn lứa tuổi nên tất cả mọi người đều có thể tham gia. Vậy chơi golf có những lợi ích về sức khỏe? Hãy cùng Smart Golf khám phá những lợi ích tuyệt vời khi chơi golf dưới đây. 

Những lợi ích về sức khỏe mà chơi golf đem lại  - Smarty golf

Tránh được trên 40 căn bệnh mãn tính và sống thọ hơn

Gần đây, các nghiên cứu ngày càng chỉ ra rằng chơi golf là một môn thể thao không những cải thiện sức khỏe thể chất mà còn cả về mặt tinh thần.

Các nhà khoa học đã phân tích các kết quả từ 5.000 nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc chơi golf và sức khỏe, từ đó phát hiện ra rằng: Chơi golf thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện sức khỏe tinh thần và giúp tăng tuổi thọ. Hơn thế nữa, chơi golf giúp bạn điều trị hơn hơn 40 bệnh mãn tính phổ biến như nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Những lợi ích này phần lớn có thể được giải thích rằng đến từ các bài tập liên quan đến golf. Nghiên cứu cho thấy người chơi thường đốt cháy ít nhất 500 calo trong 18 lần phát bóng. Ngoài ra, quãng đường của những người nào đi bộ suốt quá trình chơi golf có thể lên tới tám dặm, trong khi những người dùng xe điện thường lên tới bốn dặm.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang chơi thể thao và trong nhà

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chơi golf có thể cải thiện sức khỏe của trái tim, động mạch và phổi, đặc biệt có ảnh hưởng tích cực đến sự trao đổi chất. Nó cũng có thể giúp chiều hướng của những người bị các chứng bệnh mãn tính đi lên như bệnh tim, tiểu đường tuýp 2, ung thư ruột và ung thư vú và nguy cơ đột quỵ. Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng một số khía cạnh thể chất của việc chơi golf cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ lo âu, trầm cảm và chứng mất trí.

Tiến sĩ Andrew Murray, nhà khoa học hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tại Đại học Edinburgh nói: "Chúng tôi đã nghiên cứu và nhận ra rằng các hoạt động vừa sức về việc chơi golf sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ, có lợi cho sức khỏe tinh thần và có thể ngăn ngừa và điều trị hơn hơn 40 bệnh mãn tính phổ biến như nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết".

Có thể là hình ảnh về 1 người

Những bằng chứng cho thấy những người chơi golf sống lâu hơn so với những người không phải là golf thủ, có được sự cải thiện mức cholesterol, trọng lượng cơ thể tốt hơn, và họ yêu thương, tự tin về bản thân nhiều hơn. Từ những trẻ em nhỏ cho tới những người già đều có thể chơi môn thể thao hữu ích này, chính vì vậy nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những lợi ích về mặt thể chất có thể tăng lên theo độ tuổi, bởi vì người chơi lớn tuổi đã có sự cân bằng và sức chịu đựng tốt hơn.

Nghiên cứu này thuộc một phần của Dự án Golf và Sức khỏe, do Quỹ Golf Thế giới đứng đầu. Trong tương lai, dự án sẽ tiến hành nghiên cứu sâu hơn về ảnh hưởng của golf đối với sức khỏe tâm thần, tăng cường cơ bắp và cân bằng cuộc sống. Padraig Harrington, phó giám đốc của Ryder Cup năm 2016, người giành chiến thắng trong ba chức vô địch lớn và đại diện của Golf and Health, cho biết rằng: "Dự án Golf và Sức khỏe rõ ràng đang có một bước tiến quan trọng để làm sáng tỏ những lợi ích của môn thể thao của chúng tôi. Tôi đã chứng kiến việc chơi golf có tác động lớn như thế nào tới thành công của con người và bây giờ chính là lúc thông điệp này được lan tỏa".

Một buổi chơi golf bằng 10 ngày tập thể dục

Lợi ích tuyệt vời khi chơi Golf đối với sức khỏe

Để hoàn thành 1 vòng đấu tiêu chuẩn, golfer sẽ phải đi bộ trung bình từ 6 tới 12km. Việc đi bộ đường dài được xem là một loại hình tập luyện nặng tuy nhiên được giảm nhẹ do nhịp độ của môn thể thao này.

Theo nghiên cứu mới đây cho thấy, một buổi chơi golf tương đương với hơn 10 ngày tập thể dục liên tục. Mặc dù golf không mạnh mẽ hay kịch tính như bóng đá, tennis thế nhưng bộ môn này mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người chơi.

Để bảo vệ sức khỏe, người trưởng thành cần ít nhất 150 phút luyện tập mỗi tuần và một vòng golf 18 lỗ đã giúp bạn tập luyện tới 240 phút. Tổ chức hỗ trợ ung thư Macmillan cho biết, trong một vòng golf bình thường, người chơi sẽ đi bộ trung bình từ 6 tới 12km và đi khoảng 11.245 tới 16.667 bước.

Như vây, những người chơi này sẽ đốt khoảng 1.564 calo với một vòng golf. Tất nhiên, con số này sẽ giảm xuống nếu bạn để caddy mang gậy cho mình và sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu bạn không chịu đi bộ mà thay vào đó sử dụng buggy để di chuyển. Có thể nói, lợi thế của golf nằm ở chỗ người chơi không cần dồn quá nhiều sức lực, nhịp độ của một vòng golf cũng khá thoải mái nên bất kì độ tuổi nào cũng có thể luyện tập bộ môn này.

Một nghiên cứu tại Thuỵ Điển thực hiện khảo sát đối với 300.000 golfer cho thấy tỷ lệ tử vong sớm ở họ thấp hơn 40% so với những người không chơi golf có cùng điều kiện sống, tuổi tác cũng như thu nhập. Nó tương đương với việc tuổi thọ của những người chơi golf sẽ kéo dài thêm 5 năm.

Bà Elizabeth Connare - Đại diện của trung tâm Macmillan cho biết: "Có những người sẽ bất ngờ vì một trận chơi golf họ đi hơn 10.000 bước chân, đốt hơn 1.500 calo. Môn thể thao này quá nhẹ nhàng nên chúng ta không nhận ra mình đã đi được nhiều đến thế"