Những dụng cụ cần thiết để tự tập chơi golf tại nhà
logo
5 stars - based on 1 reviews

Ngay cả khi bạn không thể đến sân gôn, sân tập hay phòng tập chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tập chơi gôn thoải mái ngay tại nhà của mình với những thiết bị Smarty golf giới thiệu dưới đây.

Những dụng cụ cần thiết để tự tập chơi golf tại nhà

Gậy chơi golf

Người chơi gôn không cần phải mang theo gậy lên đến 14 gậy như trên sân mà chỉ cần sử dụng một số ít gậy chuyên dụng cho quá trình tập luyện của họ. Nếu không gian hạn chế, bạn nên chọn một chiếc gậy gạt bóng để tập luyện. Còn với không gian rộng rãi, thoáng mát và giữ an toàn cho mọi người xung quanh, bạn có thể tập những cú chip hay thậm chí là đu dây (có lồng).

Thảm tập golf

Người chơi gôn có thể sử dụng bề mặt phẳng của phòng khách, sân vườn, hoặc bãi cỏ nhỏ xung quanh nhà để tạo ra green và fairway. Nhưng nếu muốn trải nghiệm cảm giác chân thực nhất, người chơi nên mua các loại thảm tập bán sẵn trên thị trường. Có hai loại đệm tập phổ biến là đệm swing và đệm putter.

Đặc biệt, thảm tập xích đu cũng tương tự như thảm cỏ trên sân tập nhưng có kích thước khác nhau tùy thuộc vào không gian mà người chơi có. Đế thảm dày hơn và được làm từ chất liệu cao su cho độ đàn hồi và độ bền cao. Mặt trên sử dụng cỏ nhân tạo có thể sử dụng lâu dài. Ngoài ra, một số thảm swing còn có tee tích hợp, thanh quay với bóng quay 360 độ hoặc bóng rời khi tập xa hơn.

Miếng đệm lót có cấu tạo tương tự và được sử dụng để tập đặt trong văn phòng hoặc tại nhà. Hầu hết các thảm tập dài khoảng 2 đến 3 mét và có các lỗ gôn (một, hai hoặc ba lỗ), cờ mini hoặc vạch trắng để golfer tập luyện dễ dàng hơn.

Khi không sử dụng hoặc muốn di chuyển, các golfer có thể gấp gọn những chiếc thảm này lại và mang theo một cách dễ dàng.

Xem thêm: Các loại thảm tập golf 

Bóng golf

Bóng gôn hai và ba lớp mà người chơi gôn thường chơi trên sân có thể được sử dụng tại nhà hoặc với những quả bóng gôn được thiết kế dành riêng cho việc luyện tập — một lớp, nhiều chất liệu, rẻ tiền và không xa. Bóng tập cũng mềm hơn, giữ an toàn cho người và vật, đặc biệt với những người mới chơi golf, chưa có khả năng kiểm soát bóng chính xác.

Xem thêm: Bóng tập golf - In logo theo đặt hàng

Lưới tập golf/bộ khung lưới

Như đã đề cập ở trên, golfer cần lắp đặt một bộ lồng tập hoặc lưới tập để có thể lái và đánh bóng thoải mái và an toàn. Kích thước cũng khác nhau, nhưng không vượt quá 3 mét mỗi chiều. Ngoài tính năng vận chuyển, tháo lắp và lắp đặt thuận tiện, dễ dàng, sản phẩm này còn bao gồm một cây phát bóng giúp các golfer luyện tập những cú đánh và nâng cao độ chính xác.

Xem thêm: BỘ LƯỚI TẬP SWING GOLF 2.5M*2.5M - PGM PRACTICE NET - LXW015 

Tùy theo không gian, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà các golfer lựa chọn thiết bị chơi golf tại nhà phù hợp.

Ngoài việc tự tập luyện trong thời gian đóng cửa các sân golf, sân tập, phòng tập 3D,… các golfer cũng không quên kết hợp tập thể dục để cải thiện vóc dáng và học hỏi thêm những kiến thức, quy tắc chuyên môn về golf.