Những điều bạn cần biết về bóng golf
logo
5 stars - based on 1 reviews

Bóng golf và một trong các vật không thể thiếu của các golfer khi lên sân cũng như khi luyện tập. Nhưng liệu các golfer đã hiểu hết về quả bóng golf mà mình sử dụng? Hãy cùng Smarty golf tìm hiểu về bóng golf qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều bạn cần biết về bóng golf

1.Đặc điểm của quả bóng golf.

Theo quy tắc luật golf, được điều chỉnh bởi R&A và USGA,thông thường quả bóng golf nặng không được vượt quá 1,620 ounces ( 45,93 g ) .Quả bóng golf phải đáp ứng đúng hình dạng là hình cầu và sự sắp xếp đối xứng của các lõm trên bề mặt của nó.Nhờ các vết lõm trên bề mặt, bóng golf bay nhanh hơn và xa hơn nhờ vào việc giảm thiểu lực cản và tối ưu lực nâng trong khí động học.

Quả bóng golf có cấu tạo ruột bóng được làm từ nguyên liệu là cao su bền cực tốt và được bao phủ bên ngoài không thể thiếu là vỏ được làm từ chất liệu Surlyn. Những loại bóng khác nhau thì chất liệu làm ra chúng cũng khác nhau.Trên thị trường hiện nay có các loại bóng golf đa dạng như : Bóng 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp, và 4 lớp.

2.Điểm khác biệt giữa bóng golf nổi và bóng golf chìm.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại là bóng golf nổi và chìm. Thông thường đối với các golfer lên sân golf có ít khu vực bẫy nước sẽ sử dụng bóng golf chìm. Bóng golf nổi sẽ được người chơi sử dụng khi luyện tập hoặc khi chơi golf ở những khu vực có nhiều bẫy nước do bóng golf nổi được thiết kế khỏe hơn và bền bỉ khi tiếp xúc với nước.

Thiết kế và cấu tạo của bóng golf chìm khiến quả bóng  có khả năng hấp thụ lượng nước rất lớn và không bền khi tiếp xúc với nước.

3. Các thương hiệu sản xuất bóng golf chính hãng

Sau đây là 3 thương hiệu bóng golf được nhiều golfer yêu thích nhất.

Bóng golf Titleist

Know the differences: Pro V1 vs. Pro V1x

Các công nghệ mới với lớp vỏ ionomeric, lớp đệm Urethane Elastomer mềm cùng hình cầu với 352 lõm khuyết quanh bóng. Đã tạo nên một trái bóng golf Titleist tuyệt vời. 

Đặc biệt phần lõi bón được thiết kế khí động học đem đến những cải tiến tối ưu cho golfer khi chơi. Chính sự cải tiến này đã giúp tăng tốc độ bóng và giảm độ xoáy bóng khi đánh. 

Bóng golf Titleist siêu phẩm dành cho các golfer

Mức giá của bóng golf Titleist dao động từ 500.000 VNĐ - 1.400.000 VNĐ. 

Bóng golf Taylormade

Mua Bóng Golf TaylorMade Chính Hãng Tại Hà Nội - Hồ Chí Minh

Với độ cứng tối ưu của mình bóng golf Taylormade có khả năng chống lại biến dạng lực tại thời điểm va chạm. Đặc biệt tốc độ, độ phóng và độ xoáy có thể giúp người chơi kiểm soát tốt tốc độ cú đánh của mình dễ dàng hơn. 

Lớp vỏ ngoài của bóng có khả năng tiếp xúc tốt hơn với rãnh của mặt gậy wedge. Giúp tăng khả năng kiểm soát bóng trong những tình huống khó nhất.

Mức giá dao động của bóng golf Taylormade dao động từ 300.000 VNĐ - 1.300.000 VNĐ

Bóng golf Nike

Nike Golf at Mall of Africa | Get Active this Season!

Là loại bóng golf thường được sử dụng cho những giải đấu lớn. Được đánh giá là sản phẩm đem đến tốc độ xoáy tốt, bóng bay xa và ít bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Mức giá bóng golf Nike khá mềm dao động trong khoảng: 700.000 VNĐ - 1.300.000 VNĐ

3. Nên mua bóng golf ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán bóng golf. Các golfer thường phân vân không biết nên lựa chọn mua bóng golf hãng nào và cửa hàng nào để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành hợp lý. Để có thể lựa chọn được bóng golf phù hợp với mọi trình độ của golfer. Hãy liên hệ ngay với Smarty golfvới đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn lòng  tư vấn chọn bóng golf đảm bảo chính hãng phù hợp về trọng lượng, giá thành, loại bóng với trình độ chơi golf của mỗi golfer.