Kinh nghiệm mua bộ gậy golf dành cho người mới chơi golf
logo
5 stars - based on 1 reviews

Chơi golf từ xưa đến nay được biết đến như là một môn thể thao quý tộc dành cho giới doanh nhân hoặc những cá nhân có điều kiện kinh tế bởi chi phí cho việc tập luyện chơi golf là một con số không hề nhỏ. Chỉ tính riêng bộ gậy golf cũng đã tiêu tốn hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng của người sở hữu nó. Tuy nhiên ngày nay bộ môn này ngày càng trở nên phổ biến và nhiều người chơi. Do đó, bài viết này Smarty golf sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua bộ gậy golf dành cho người mới chơi nhé.

Kinh nghiệm mua bộ gậy golf dành cho người mới chơi golf

Golfer mới tập chơi có nên mua bộ gậy golf để tự tập riêng không?

Người mới chơi Golf nên có những loại gậy nào. Những cá nhân mới tham gia tập chơi golf bắt buộc phải biết cách chọn gậy chơi Golf sau: Gây gỗ (3 wood, 5 wood), Gậy sắt (3-9) và một gậy Wedges để đánh bóng từ hố cát cùng một cây gậy gạt phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua gậy chơi golf cho người mới tập chơi

Hãy lưu ý một số điều sau, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cách chọn gậy golf phù hợp.

Có nhiều loại lựa chọn phù hợp với trình độ

Các tay golf chuyên nghiệp sử dụng thương hiệu gậy đánh golf nào ?

Đây là điều quan trọng nhất mà những người chơi golf lâu năm dành lời khuyên cho các golfer. Chúng ta không thể đánh giỏi với cây gậy xịn và hiện đại, trình độ chơi golf phụ thuộc vào sự luyện tập và rèn luyện kỹ thuật thường xuyên chứ không phải do gậy golf. Tất nhiên một bộ gậy tốt cũng sẽ góp phần làm cho những cú đánh trở nên chuẩn xác và hiệu quả hơn.

Tham khảo các lời khuyên của chuyên gia

Chúng ta chưa có nhiều kiến thức về golf do vậy khi đi mua gậy golf chúng ta nên tham khảo các lời khuyên từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn gậy. Họ sẽ có cho chúng ta những lời khuyên vô cùng hữu ích để lựa chọn gậy tập golf phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Lựa chọn gậy golf phù hợp

Mua gậy golf ở đâu? 5 bí quyết lựa chọn địa điểm bán gậy golf uy

Một cây gậy golf phù hợp tức là bạn phải sử dụng được nó và phải cảm thấy thích thú khi cầm nó. Ngoài ra khi tập chúng ta nên sử dụng những cây gậy có độ mở mặt gậy lớn( Driver thường có loft 10-10.5 độ là phù hợp). Ngày nay, gậy golf không đơn thuần chỉ là một dụng cụ tập luyện mà nó còn là món đồ khẳng định đẳng cấp và cá tính. Do vậy hãy lựa chọn thật cẩn thận trong cách chọn gậy đánh golf bởi golf là một môn thể thao giải trí có độ khó lớn nhất nhất thế giới

Thử trước khi mua gậy golf

Nên đánh thử gậy trước khi mua để xem cảm giác của bản thân khi sử dụng gậy tập golf. Liệu rằng nó có phù hợp và dễ sử dụng hay không? Tránh tình trạng sau khi mua xong nhưng khi mang ra tập lại không ổn, lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn.

Khóa học đánh golf

Tại sao nên tập đánh Golf - Các lợi ích mà Golf mang lại Học viện KN Golf

Để học golf được hiệu quả nhất thì bạn nên theo học với một thầy dạy golf, khi đó họ sẽ chỉnh sửa và phân tích cho bạn những điểm chưa được để bạn tiến nhanh hơn trong khi chơi golf rút ngắn thời gian luyện tập, chỉnh sửa lâu dài.

Chọn gậy golf nam và nữ cho người mới chơi

Những người mới chơi sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn gậy hơn so với những người chơi lâu năm. Do đó, để lựa chọn bộ gậy ưng ý người mới chơi golf cần tham khảo và nhờ các chuyên gia tư vấn.

Nam

Bỏ túi ngay những mẹo chọn mua gậy golf phù hợp cực kỳ hữu ích

– Đối với nam golfer mới chơi tầm trung niên nên lựa chọn gậy cán Graphite có trợ lực

– Với golfer sức khỏe sức khỏe bình thường nên lựa chọn bộ gậy có độ cứng cán R. Độ cứng R sẽ mềm nên dễ đánh, cú đánh bóng ngọt hơn.

– Người có sức khỏe tốt nên chọn cán SR. Với độ cứng này sẽ cứng hơn so với R nhưng với những người sức khỏe tốt đánh gậy này sẽ mang tới cảm giác đánh bóng mạnh mẽ hơn, chắc tay hơn.

Nữ

Những lưu ý cần thiết khi chọn gậy golf cho phái nữ

– Đối với nữ Golfer nên lựa chọn cán có trợ lực và tùy theo sức khỏe mà lựa chọn độ cứng khác nhau. Nếu sức khỏe bình thường thì nên lựa chọn cán L (lady), sức khỏe tốt lựa chọn cán cứng hơn có độ cứng A, nổi bật như dòng XXIO MP 1000 nữ sở hữu thiết kế đẹp, công nghệ trong gậy hiện đại rất phù hợp với golfer nữ.

Trên đây là một số thông tin Smarty golf tổng hợp lại giúp những người bắt đầu tập chơi golf có cái nhìn tổng quan về chơi golf và các dụng cụ chơi golf. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được một bộ gậy chơi golf như ý và theo đuổi đam mê với môn thể thao quý tộc này.