Góc thắc mắc: Nên tập golf bao lâu trước khi ra sân?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Nhiều golfer thắc mắc rằng tập chơi golf bao lâu thì tốt, đặc biệt là những người mới bắt đầu chơi golf có mong muốn chơi trên sân rất mạnh mẽ. Bài viết dưới đây Smarty golf hướng dẫn các golfer nên luyện tập trong bao lâu trước khi có thể đánh được bóng.

Góc thắc mắc: Nên tập golf bao lâu trước khi ra sân

1. Nên tập golf bao lâu trước khi ra sân?

Thời gian tập chơi golf bao lâu là khác nhau ở mỗi người. Tất cả phụ thuộc vào tần suất bạn học chơi gôn và khả năng của bạn. Đối với một người mới học chơi golf, thời gian tham gia một khóa học sẽ khác so với một người đã quen với chơi golf. Tuy nhiên, với tần suất 2-3 buổi học golf mỗi tuần, sau 3 đến 4 tháng, bạn sẽ được tiếp cận hoàn toàn với sân chơi. Bạn cũng có thể chơi sớm hơn nếu đủ điều kiện và tự tin. Tốt hơn hết bạn nên dậy sớm làm quen với môi trường và biết cách đối phó với những gì đang diễn ra trên thực địa.

Để tránh những bỡ ngỡ, trải nghiệm đầu tiên của golfer trên sân cần được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như các kỹ năng kỹ thuật cơ bản và tác phong trên sân để có thể thực hành. Ngoài ra, không nên đi một mình khi lần đầu ra sân mà hãy nhờ đến những người bạn đã có mặt trên sân hoặc nhờ sự hỗ trợ của các huấn luyện viên, caddie trên sân để có một trận đấu tốt nhất. Có đủ kiến thức, kỹ năng và trang bị cá nhân sẽ thể hiện sự tự tin và tôn trọng người chơi.

2. Một số lưu ý khi lần đầu ra sân golf

Để tránh cười cho bản thân khi bạn ra ngoài và để có được sự tôn trọng của những người chơi gôn khác, sau đây là một số điều bạn nên biết:

- Mỗi vòng gôn bao gồm 18 lỗ và 72 pars (tức là par 72).

- Nói một cách đơn giản, người chiến thắng là người đánh bóng qua 18 lỗ với ít cú đánh nhất.

- Số dẫn đầu hoặc đánh được gọi là Par: thường có par 3, par 4, par 5

- Nắm trong tay một là lái gậy trực tiếp vào lỗ

- Đặt ra điều kiện trên sân là phải tập đủ kỹ thuật và đủ tiêu chuẩn đánh đu dài: 80m đối với nữ và 130m đối với nam.

- Mỗi quả bóng golf tiêu chuẩn nặng 45 gram và có đường kính tối thiểu là 42,67 mm. Tại mỗi điểm, bóng được đặt trên một chiếc cọc nhỏ bằng gỗ, nhựa hoặc cao su được gọi là tee gôn.

3. Chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện trước khi lên sân

Lần đầu đi đánh golf, các dụng cụ và phụ kiện cần được chuẩn bị một cách đầy đủ nhất. Đầu tiên, bạn cần trang bị cho mình một bộ gậy để có thể đánh được những cú đánh khác nhau. Có tổng cộng 14 gậy trong bộ đầy đủ, trước khi chơi, bạn phải thành thạo các cú phát bóng, cách sử dụng gậy gỗ, gậy sắt, chip, gậy gạt bóng, ...

Còn phụ kiện ra sân thì chuẩn bị trang phục phù hợp theo thời tiết và yêu cầu. Ngoài ra, những phụ kiện cần thiết như kính râm, mũ, giày và găng tay chơi golf cũng là những vật dụng cá nhân cần thiết. Với giày chơi gôn, phải sử dụng giày chơi gôn không có đinh tán. Giày chơi golf Spike chỉ dành cho thảm tập hoặc sân tập golf.

Ngoài ra, việc chuẩn bị thêm bóng golf và tees golf cũng rất cần thiết. Thời tiết quá nắng nóng nhưng cũng phải chú ý chuẩn bị ô, kem chống nắng, giày dép, túi xách, bao gậy, v.v.

4. Trải nghiệm sân golf 3D trước khi lên sân.

Học phải đi đôi với hành, nên sau một thời gian rèn luyện, khi đã có đủ kỹ năng và kiến thức thì mới nên đi mài mò thêm. Ngoài ra, không nên ra đồng quá vội vàng, quá sớm. Với câu hỏi: “Tập chơi golf bao lâu thì tập được”, bạn nên trải nghiệm một sân golf thực tế ảo như phòng golf 3D trước khi đến sân là một phương án tốt để tránh những sai sót cần thiết.

Với bối cảnh bận rộn như hiện nay thì nếu không thể ra sân bạn cũng có thể trải nghiệm đánh bóng trên sân tại sân golf 3D của Smarty golf. Tại đây có đầy đủ trang bị về vật dụng cũng như các công nghệ golf 3D mà bạn có thể thoải mái trải nghiệm với hơn 200 sân golf trên toàn thế giới.

Tham khảo: CHO THUÊ PHÒNG GOLF 3D