Đơn vị chuyên cung cấp và thi công cỏ sân golf uy tín
logo
5 stars - based on 1 reviews

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngày càng nhiều các sân golf lớn nhỏ kéo theo nhu cầu mua và thi công cỏ sân golf ngày càng cao. Trên thực tế, một sân gôn tiêu chuẩn tập trung vào người chơi gôn. Vì vậy, không những cần một đơn vị thi công sân vận động chuyên nghiệp, uy tín mà còn phải đảm bảo giá thành rẻ. Smartygolf với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công cỏ cho các sân Golf lớn nhỏ. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất với một sân golf chất lượng mang đến cảm giác tuyệt vời cho người chơi.

Đơn vị chuyên cung cấp và thi công cỏ sân golf uy tín

Cỏ sân golf là cỏ gì? Các loại cỏ sân Golf thông dụng hiện nay

Đặt câu hỏi: Cỏ sân golf là gì? Vì nhiều người chưa biết câu trả lời chính xác nên thường cho rằng chúng không khác gì cỏ thường. Nhưng trên thực tế, sân sử dụng một loại cỏ đặc biệt dành riêng cho khu vực này, chỉ để mang lại sự thoải mái cho người chơi. Có hai loại cỏ được sử dụng trên sân golf là cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo.

Việc chọn loại cỏ sân golf phù hợp rất quan trọng, luôn sử dụng loại cỏ có rễ đan vào nhau để giữ cỏ tốt hơn. Tuy nhiên, độ dốc thiết kế của sân rất dốc, nếu trồng không đúng cách rất dễ gây sạt lở khi mưa lớn. Tìm một công ty xây dựng chuyên nghiệp sẽ thi công cỏ cho bạn.

Các loại cỏ sân Golf thông dụng hiện nay

Các sân golf cao cấp thường sử dụng cỏ tự nhiên. Dưới đây là một số loại cỏ tự nhiên phổ biến nhất hiện nay cho bề mặt chơi hoàn hảo.

1/ Cỏ Bermudagrass

Cỏ Bermuda là một loại cỏ thảm phát triển tốt trên nhiều loại đất. Nếu không cắt thường xuyên, chúng là những vết chân chim dài khoảng 30cm. Cỏ có bộ rễ rất khỏe, mọc thành khóm, phát triển tốt, chống giẫm đạp. Chính vì những ưu điểm này mà cỏ Bermuda được thi công cỏ trên các sân golf.

Cỏ sân gôn Bermuda được trồng tốt nhất chủ yếu trên các vị trí trên bãi cỏ hoặc đường lăn bóng. Ngoài ra, lá của cỏ Bermuda nhỏ và mao dẫn, không có lợi cho việc lăn bóng nên cũng được trồng rất cao, tạo thành chướng ngại vật trên sân, nếu trồng ở khu vực lăn sẽ sẽ bị cắt ngắn.
Cỏ Bermuda kháng sâu bệnh, dễ trồng và chăm sóc. Chính vì vậy, cỏ được sử dụng rộng rãi tại các khu vui chơi giải trí, sân golf, sân bóng,…

2/ Cỏ Bentgrass

Do độ bền đặc biệt của nó, Bentgrass là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Loại cỏ sân golf này là cây thân thảo sống lâu năm, thân cỏ mọc sát đất, phân cành nhánh khỏe. Lá dài 7-9 cm và rộng 5 mm, màu xanh sáng và nhẵn. Ưu điểm là khả năng chống giẫm đạp tốt, sinh trưởng tốt, kháng bệnh và sâu bệnh rất tốt. Do đó, chúng được trồng rất nhiều trên các sân gôn, đặc biệt là ở những khu vực mà các gôn thủ di chuyển nhiều.

Loại cỏ này mọc dày và phát triển tốt đặc biệt ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Hầu hết các sân cỏ ở Việt Nam đều thi công cỏ này. Đặc biệt vào ban đêm, Bentgrass tỏa ra hơi mát, thoáng khí, tạo không khí sảng khoái, giúp con người thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

3/ Cỏ Perennial Ryegrass

Cỏ sân golf lúa mạch đen lâu năm rất lý tưởng cho những vùng nóng ẩm và mát mẻ như châu Á. Tương tự như cỏ Bermuda, loại cỏ này cũng mọc dày đặc phủ kín mặt đất sau khi thi công cỏ.

4/ Cỏ Zoysia

Zoysia rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Cỏ mọc sâu dưới đất, tạo thành một tấm thảm dày bám chắc vào mặt đất. Đây là loại cỏ dễ chăm sóc, chịu hạn tốt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ít chọn loại cỏ này hơn Bentgrass hay Bermudagrass cho sân golf vì tốc độ phát triển chậm.

Cỏ sân golf mua ở đâu? Gợi ý địa chỉ mua cỏ sân Golf giá rẻ uy tín

Nói đến cỏ sân golf, nhiều người nghĩ rằng rất dễ thi công cỏ vì nó được trồng rất nhiều trên đường phố. Nhưng trên thực tế, những loại cỏ đó không thể áp dụng cho sân golf. Bởi nó dễ làm mất mỹ quan của sân và cỏ dễ chết khi bị các golfer giẫm phải.

Cỏ sân golf phải là cỏ nhập khẩu từ các nước phương Tây để xây dựng sân golf tại Việt Nam. Để mang đến cho người chơi golf một bề mặt chơi tốt, một sân golf cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố: thiết kế mặt cỏ mịn, tốt, chất lượng cao. Mặt cỏ ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện và trình độ trận đấu của người chơi golf, vì vậy để có một sân golf hoàn hảo thì phải có mặt cỏ tốt. Smartygolf là nơi tốt nhất để mua và thiết kế các sân golf. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cảnh quan, đặc biệt là cung cấp cỏ và thi công cỏ sân golf giá rẻ. Chúng tôi luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.