Chơi golf có khó không? 6 lưu ý để chơi golf tiến bộ hơn
logo
5 stars - based on 1 reviews

Golf là môn chơi đòi hỏi kỹ thuật khó, điều này khiến nhiều người khi bắt đầu làm quen cảm thấy chán nản và dễ bỏ cuộc. Chính vì thế, nếu muốn trở thành tay chơi chuyên nghiệp golfer nên dành thời gian luyện tập thường xuyên trên sân và đừng quên bỏ qua kinh nghiệm và lưu ý từ những người đi trước trong bài viết dưới đây nhé.

Chơi golf có khó không? 6 lưu ý để chơi golf tiến bộ hơn

Biết khoảng cách mỗi cú đánh của từng loại gậy

Khác với những môn chơi khác, golf dùng gậy để đưa bóng vào hố. Chính vì vậy, bên cạnh nắm bắt các thông số kỹ thuật gậy golf, golf thủ còn phải hiểu được các cú đánh với mỗi cây gậy. Trong đó, việc xách định khoảng cách trong từng cú đánh cực kỳ quan trọng. Giúp người chơi dễ dàng đưa ra quyết định cú đánh nào phù hợp với mỗi loại gậy từ đó phát huy hiệu quả đưa bóng lên vị trí mong muốn.

Bạn có thể thử đo khoảng cách của mỗi cú đánh dựa trên mỗi số gậy sau những lần ra sân tập. Mỗi gậy có thể chênh lệnh nhau vài chục yard và bạn có thể ước chừng để chọn gậy chuẩn hơn!

Golfer nên tập kỹ thuật putt nhiều hơn

Hướng Dẫn Cách Tập Putt Golf Hiệu Quả Cho Người Chơi Mới

Putt là một trong những cú đánh quan trọng nhất trong golf. Việc golfer đánh bóng lên green chỉ có thể mất 1 gậy đối với hố Par 3 hay Par 4 nhưng để đưa bóng từ green vào hố sẽ mất nhiều gậy. Vì vậy, nếu golfer thuần thục kỹ thuật putt sẽ tạo ra lợi thế dẫn điểm trên vòng golf.

Golfer đừng bỏ qua gậy gỗ

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Theo kinh nghiệm từ các tay chơi chuyên nghiệp, gậy gỗ chính là dụng cụ hiệu quả nhất trong các cú đánh xa trên fairway ở các hố Par 4 và Par 5. Vì vậy, nếu có kỹ thuật đánh gậy gỗ tốt, golfer sẽ tiếp kiệm gậy và tạo ra những cục diện hoàn toàn mới trên sân.

Thử gạt bóng thay cho cú chip ở vùng cỏ rough

Cách chip golf hiểu quả khi lên sân - Golffami

Thông thường trong vùng cỏ rough người chơi thường dùng kỹ thuật chip bóng, tuy nhiên hãy thử một lần thay đổi bằng một cú gạt xem sao? Nếu gạt bóng trong vùng rough sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm quen với sức cản của mỗi vùng rough và từ đó có thêm kinh nghiệm để tạo ra cú putt an toàn, hoàn hảo nhất.

Duy trì những thói quen tốt khi putting

4 bước cơ bản khi Putting

Một lời khuyên nữa dành cho những người mới “nhập môn” đó chính là có thói quen tốt khi thực hiện kỹ thuật putting. Cụ thể khi putting, golf thủ nên đặt đúng đường line, phán đoán chính xác tốc độ. Vậy phải làm thế nào? Chỉ cần bạn tận dụng các đường line kẻ trên bóng và xác định hướng bằng cách ra phía sau bóng nhìn kỹ đường đi, độ dốc lăn bóng. Tiếp đó là tạm quên đi đường lai và tập trung vào tốc độ.

Cứu bóng trong hố cát

Swing cứu bóng khỏi bẫy cát - Tạp chí Golf và Cuộc Sống

Làm thế nào để cứu bóng từ bẫy cát là câu hỏi mà các tay golf nghiệp dư và chuyên nghiệp thường xuyên đặt ra. Đây là trường hợp yêu cầu kỹ thuật khó, bởi các yếu tố cát, vật cản tường hố, lực cứu bóng, và hướng bóng.

Thông thường, nguyên nhân đánh hỏng phổ biến từ bẫy cát chính là những cú đánh để gậy tiếp xúc quá sâu vào cát.  Lời khuyên dành cho bạn trong tình huống này đó là tập những cú đánh mỏng, với độ dày gậy vào cát đi qua bóng tầm 1-1,5 cm. Bạn nên mở mặt gậy với một lực nhẹ nhàng, để giúp bóng có thể đi bổng và vượt tường hố dễ hơn.

Với những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng các tay golf sẽ có thêm kinh nghiệm dễ dàng thực hiện các cú đánh yêu cầu kỹ thuật cao. Từ đó đạt kết quả thi đấu tốt nhất.