Chi phí chơi golf tại sân tập golf tốn bao nhiêu tiền?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Là môn thể thao được xếp vào hàng “quý tộc”, golf cũng được xếp vào hàng “đắt đỏ”. Vậy cụ thể, một tay golf chi bao nhiêu tiền cho một vòng golf tại sân tập golf?

Chi phí chơi golf tại sân tập golf tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu tại sân tập golf

Đối với những người mới bắt đầu chơi golf tại sân tập golf, chi phí đội có thể tăng lên rất nhiều. Vì tiền học, quần áo, bao dụng cụ... đều phải bỏ ra ngay từ đầu.

Đầu tiên, bạn sẽ cần đầu tư vào một khóa học chơi golf cơ bản, với học phí từ 1.000 đến 2.000 đô la trong khoảng 3 tháng. Phí này có thể tăng lên nếu biết người hướng dẫn. Tất nhiên, bạn cũng sẽ học cách chơi nhanh hơn. Khi bạn đang học, bạn phải chi tiền để thuê sân tập golf, thiết bị, và bóng ...

Tất nhiên, bạn không thể chơi golf tại sân tập golf mà không có bộ gậy. Khoản đầu tư tốn kém nhất là một bộ gậy golf tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ban đầu, người chơi golf sẽ chỉ cần mua gậy cũ hoặc thương hiệu tầm trung để giảm chi phí.

Thông thường, chi phí trung bình của một bộ gậy golf là khoảng $1,500-$2,000. Gậy tốt hơn có thể có giá hàng chục ngàn đô la. Nhiều người chơi golf chọn không mua gậy mới và thay vào đó thuê gậy golf với giá 25 đô la.

Ngoài ra, bạn sẽ cần chi một số tiền cho thời trang chơi golf, vì đây là nơi có những quy tắc và văn hóa thời trang riêng. Ở khoản này bạn có thể quyết định nên mua hàng chính hãng hay hàng Việt Nam xuất khẩu để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia và mua thẻ hội viên của một sân tập golf nào đó. Điều này hầu hết được lựa chọn bởi những người chơi trước đây vì chi phí cho mỗi vòng đấu là rất tốn kém để chơi ở sân tập golf. Tùy thuộc vào sân, thẻ thành viên có thể có giá từ 20.000 đến 25.000 đô la mỗi năm.

Đây là phí chơi golf mới chưa bao gồm trà nước, tiền tip cho Caddie trung bình khoảng 300.000 VND, thuê xe điện riêng từ 500 đến 800.000 VND. Cuối cùng là chi phí ăn uống tại các nhà hàng 5 sao trên sân tập golf sau mỗi buổi tập. Tại đây, các golf thủ sẽ trả khoảng 500.000 đồng trở lên tùy sân tập golf lựa chọn.

Đặc biệt là trên tại sân golf, các golf thủ thường đặt cược với nhau để tăng thêm phần kịch tính.

Như vậy, mỗi lần chơi bạn cần bỏ ra khoảng 4-5 triệu đồng chưa tính cược. Nếu chơi 4 lần 1 tháng khoảng 20 triệu đồng.

Do đó, chi phí chơi golf đắt hơn nhiều so với các môn thể thao khác. Bạn có thể tính toán ngân sách và thu nhập của mình để cân nhắc tham gia.

Với các sân tập golf đang thi đấu, mức này có thể hạ xuống, nhưng không quá nhiều. Có một sân tập golf cao cấp dành riêng cho tư nhân, giá có thể lên tới 50.000 đến 60.000 đô la Mỹ.

Chi phí chơi golf cho mỗi vòng sân

Tại Việt Nam, phí sân tập golf thường được chia thành 3 loại:

Đối với các thành viên, phí dao động từ $15-$30 mỗi lần chơi tại sân tập golf. Khách của các thành viên trả giá cao hơn, khoảng $60-$80. Khách du lịch trả nhiều nhất, lên tới 100 đô la.

Là người mới bắt đầu, chưa phải là thành viên, mỗi tuần một lần, vào các ngày trong tuần, bạn phải chi 80-100 đô la để chơi một vòng sân tập golf 18 lỗ, phí cuối tuần tăng tùy theo khóa học. Đặc biệt, tất cả các sân đều có thời gian thời gian tee time giá tốt. Nếu bạn chơi vào các ngày trong tuần thì thời gian phát bóng sau 14:00 sẽ rẻ hơn so với các khoảng thời gian khác vào cuối tuần.

Ngoài ra, các golf thủ có thể tiết kiệm 30-50% phí chơi golf tại sân tập golf bằng cách đặt chỗ qua các đại lý hoặc ứng dụng đặt chỗ chơi golf.