Bóng Golf Nổi Là Gì Và Những Thông Tin Golfer Cần Biết
logo
5 stars - based on 1 reviews

Bóng golf nổi có nhiều ưu điểm và rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ có chất lượng tốt mà loại bóng này còn có thể sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Smartygolf xem xét một vài thương hiệu bóng golf nổi phổ biến.

Bóng Golf Nổi Là Gì Và Những Thông Tin Golfer Cần Biết

Bóng golf nổi là gì?

Golf là một trang bị không thể thiếu đối với các golfer. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng khác nhau. Việc phân loại có thể dựa trên cấu trúc của các lớp hoặc tính chất của bóng che. Và nó thường được chia thành bóng golf nổi và bóng golf chìm. Một chiếc phao, như tên cho thấy, nổi trên mặt nước.

Cấu tạo của một quả bóng golf nổi thường gồm 2 lớp. Chính vì vậy người ta gọi loại bóng này là bóng 2 lớp.

Quả cầu hỏng làm bằng cao su dập nổi. Nói một cách đơn giản, loại cao su này có tỷ trọng thấp nên quả bóng không bị chìm dưới nước.
Lớp thứ hai là lớp vỏ bên ngoài, có tác dụng bảo vệ phần lõi bên trong khỏi nước. Đồng thời, lớp này còn có tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ và giúp bóng được bền hơn.
Bóng golf nổi ngày nay được sử dụng phổ biến hơn và do đó phổ biến hơn trong thương mại. Có những dịp người dùng sẽ cần loại bóng này, vì vậy việc trang bị một số bóng nổi là điều cần thiết.

Đặc điểm của bóng golf nổi

Bóng golf nổi luôn có những yêu cầu nhất định. Chúng thường nặng không quá 1,62 ounce (khoảng 45,93 gram) và có đường kính ít nhất 1,68 inch. Quả bóng phù hợp là rất quan trọng để có một cú đánh tốt nhất. Về cơ bản, một quả bóng golf nổi không khác nhiều so với một quả bóng golf chìm. Các hình dạng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, âm lượng và đường kính sẽ được điều chỉnh ít nhiều. Bóng bay muốn nổi phải được làm từ chất liệu đặc biệt. Một hợp chất đặc biệt sẽ giúp bóng nhẹ hơn đồng thời ngăn nước thấm vào bên trong. Vì điều này, khi quả bóng rơi xuống nước, nó không bị chìm.

Mật độ của các quả bóng cũng là một trong những yếu tố giúp chúng nổi. Vì vậy, nói chung nếu các quả bóng có khối lượng riêng là 1,09 thì chúng sẽ chìm trong nước. Vì vậy, khi người ta làm bóng golf, họ điều chỉnh mật độ của bóng xuống dưới 1,0. Việc kết hợp giữ tỷ trọng thấp, trọng lượng nhẹ và giữ nguyên đường kính sẽ tạo ra hiệu ứng nổi trên mặt nước.

Trên thực tế, bóng golf dưới nước được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng rất cần có phao riêng. Golf được biết đến với nhiều dạng địa hình khác nhau, trong đó có hồ. Thậm chí, nhiều golfer còn đặc biệt thích chơi golf trên hồ. Vì vậy, việc lựa chọn bóng golf nổi là tối quan trọng. Điều này giúp người dùng hạn chế bị thủng lưới và tiết kiệm chi phí.

Các golfer cũng nên tập với những quả bóng golf nổi trước để làm quen với nó. Thông thường loại bóng này nhẹ hơn bóng golf chìm. Vì vậy, kỹ thuật đánh và lực đánh cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Lưu ý khi sản phẩm

Bóng golf nổi đã dần trở nên phổ biến. Ở Việt Nam, với sự phát triển của bộ môn golf, những quả bóng như vậy cũng được nhiều địa điểm phân phối. Để mua được một quả bóng chất lượng, các golfer cần lưu ý:

Bạn nên đến thẳng cửa hàng bán đồ chơi golf để có những lựa chọn tốt nhất. Khi mua, nhớ chào bóng golf trôi nổi để không mua nhầm.
Nếu có thể, hãy quan sát kỹ bề mặt bóng xem có bị trầy xước hoặc hư hỏng hay không.
Trong trường hợp mua hàng trực tuyến, nên chọn địa chỉ có nhiều người mua. Xem trước đánh giá và nhận xét của khách hàng trước đó.
Cũng có nhiều nơi bán bóng golf trôi nổi đã qua sử dụng. Thường thì chúng sẽ ít tốn kém hơn so với hàng mới, vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn để tiết kiệm chi phí.
Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín cũng rất quan trọng. Đừng mua hàng của những cơ sở kinh doanh kém chất lượng dễ bị nhầm là hàng giả, hàng không chính hãng.

Nếu chưa biết mua bóng golf nổi ở đâu, các golfer có thể tham khảo các sản phẩm của Smarty golf. Đây là một trong những địa chỉ chuyên kinh doanh các sản phẩm về golf trong đó có bóng golf. Smarty golf luôn bán những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao nhất. Mua bóng golf nổi tại đây cũng khá tiện lợi khi người dùng có thể mua trực tiếp hoặc đặt hàng trực tuyến qua website.

Bài viết này chỉ cung cấp một số thông tin về bóng golf nổi. Nếu bạn định luyện tập hoặc chơi trên sân golf ven hồ, bạn nên có cho mình một vài quả bóng này. Chúng sẽ hạn chế rất nhiều việc bị lạc khi chơi golf. Ngoài ra, các golfer nên tập luyện trước để làm quen với loại phao này để đảm bảo kỹ năng tốt nhất trên sân.

Bóng tập golf nổi- In logo theo đặt hàng

Bóng tập golf nổi - In logo theo đặt hàng

Đặc tính kỹ thuật:

- Khối lượng: 39g

- Độ cứng: 90-105

- COR: 73-78%, 392 Dimples

- Số lớp: 2

- Vật liệu: Cao su tổng hợp+ cát