Bí quyết sân golf: 7 chiến thuật chơi golf cơ bản mọi golfer cần biết
logo
5 stars - based on 1 reviews

Người chơi golf luôn phải phát triển các chiến thuật chơi golf của mình để có thể hoàn thành cú đánh golf mong muốn. Ngoài yếu tố kinh nghiệm, kỹ thuật thì tâm lý xử lý bóng cũng là một lợi thế lớn của các golfer trong việc xây dựng sân golf. Bài viết sau đây Smarty golf sẽ cung cấp cho các golfer những chiến thuật chơi golf phổ biến, tuy không quá khó để áp dung nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong những trận đánh.

7 chiến thuật chơi gôn cơ bản mà mọi golfer cần biết

Xây dựng kế hoạch

Bước đầu tiên, và là cơ sở cho bước tiếp theo, là xây dựng kế hoạch chơi golf thận trọng, luôn nhớ có kế hoạch dự phòng cho mọi tình huống có thể phát sinh. Nhiều người chơi golf sẽ thích các chiến lược trò chơi tấn công vì sự phấn khích mà chúng mang lại cho người dùng. Nhưng bù lại, đó không phải là một chiến lược chơi golf thông minh. Bất kỳ golfer nào cũng muốn có thể đánh được một cú đánh "trên sân" sau cú đánh ở par 2 trên par 5 hoặc par 4 ngắn. Đây là một kỹ thuật rất khó đòi hỏi người chơi phải có nhiều kinh nghiệm và phong cách chơi cực tốt. Đối với những người nghiệp dư, rất khó để đạt được sự nhất quán ở những cú đánh quá khó, vì vậy họ thường kết thúc hố với số điểm không quá sao.

Khi xây dựng một chiến thuật chơi golf, nhiệm vụ đầu tiên mà người chơi golf phải làm là lựa chọn cách chơi thận trọng nhất cho mình. Nghe có vẻ an toàn và hơi nhàm chán, nhưng đó là cách để bạn giữ được điểm số và không mạo hiểm quá nhiều ở những lượt đi nhất định. Chỉ tấn công khi bạn nhìn thấy cơ hội rõ ràng. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thực hiện các bước an toàn và chắc chắn nhất.

Đường bóng thẳng chưa chắc đã tốt nhất

Nếu bạn đang điều chỉnh chiến lược chơi golf của mình để sử dụng bóng thẳng, bạn nên nhận ra rằng bóng cong cũng có nhiều lợi thế. Hầu hết các sân golf hiện nay đều được thiết kế dốc, tạo ra nhiều chướng ngại vật cho golfer, khu vực sát biển chịu ảnh hưởng lớn của gió tạo thành đường thẳng không đẹp mắt. rất tốt. Tư duy chiến lược chơi golf tốt nhất là sự linh hoạt để chơi trong các tình huống khác nhau. Nếu bề mặt của green thường không bằng phẳng thì việc giữ bóng thẳng từ đầu đến cuối sẽ vô cùng khó khăn và không cho kết quả như mong muốn.

Đối với các green trên fairway rơi theo hướng tiếp cận của bạn, với vị trí chốt ở rìa của green, cú đánh của bạn sẽ có cơ hội đánh bóng về phía chốt cao hơn. Nhưng ở địa hình fairway ngoằn ngoèo, một cú bẻ cong nhẹ từ phía bên phải của điểm phát bóng cũng là một chiến lược chơi golf hợp lý. Điều này không có nghĩa là bạn nên ưu tiên những khúc cua hay những cú đánh thẳng, mà nó phụ thuộc vào địa hình và định hướng của bạn.

Golfer nên luyện tập nhiều cú đánh khác nhau

Các cú đánh đa dạng cũng là một lợi thế cho chiến thuật chơi golf của bạn. Ví dụ, gậy sắt 7 là đủ khoảng cách từ vị trí của bạn đến điểm phát bóng là 150 yard, nhưng khi bạn luyện tập, hãy đặt cho mình một giới hạn tốt hơn, chẳng hạn như hỗn hợp 6, 5 hoặc thậm chí là 4 hoặc tốt hơn. Bạn sẽ thấy rằng đánh bóng với lực ít hơn trên mỗi cú xoay sẽ dẫn đến đường bay ngắn hơn và khoảng cách ngắn hơn.

Phong cách chơi đa dạng cũng là cách tính điểm sân golf mà các golfer nên áp dụng. Những kiểu đánh golf phong phú có thể khiến đối thủ khó nhận biết và đoán được những cú đánh của bạn từ đó bạn có thể tạo ra những cú đánh bất ngờ. Ngoài ra, luyện tập và thực hành nhiều cú đánh khác nhau sẽ giúp cải thiện việc chơi golf và cảm giác chơi của bạn. Thay vì giữ an toàn, các golfer nên cố gắng bứt phá, thay đổi cách chơi và tạo cơ hội mới cho mình.

Tránh phần green ngắn

Tương tự như cách người chơi golf muốn tránh xếp chồng xuống dốc, người chơi cũng giảm thiểu các điểm xếp chồng từ sân, với ít green tới chốt. Bởi vì các khu vực ngắn là nỗi sợ hãi của nhiều golfer, ngay cả những golfer dày dạn kinh nghiệm. Khi không có nhiều green, golfer sẽ khó thực hiện chip bằng gậy cờ, điều này khiến các cú đánh sau đó khó thực hiện và có thể mất cơ hội par. Vì vậy, chiến lược chơi golf thông minh của người chơi golf là luôn tránh những bãi cỏ ngắn.

Để đạt được phong cách chơi golf này, các golfer cần phải có một kế hoạch chơi golf cẩn thận và giữ vững phong độ trong suốt trận đấu. Khi người chơi gặp khó khăn trong việc nhắm chốt khi họ gần đánh bóng, hãy thay đổi chiến thuật chơi golf của bạn để nhắm bóng vào vùng xanh rộng, điều này sẽ giảm thiểu khả năng bóng chạm vào vùng xanh ngắn. Tránh các green ngắn là một chiến lược chơi golf phổ biến mà các golf thủ ở nhiều cấp độ, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, áp dụng cho các vòng đấu của họ.

Tận dụng triệt để tee box

Chiến lược mà các golfer nên ghi nhớ là tận dụng tối đa các điểm phát bóng. Các golfer cần lưu ý rằng khu vực phát bóng là nơi duy nhất trên mỗi lỗ có thể đặt bóng tự do, vì vậy hãy tận dụng điều này. Một mẹo chơi golf của người chơi golf là "đặt quả phát bóng vào điểm phát bóng từ phía đó." Nếu hồ ở phía bên phải của fairway, tức là có độ trễ, thì bạn nên xuất phát ở phía bên phải của tee và ngược lại.

Với một cú đánh như vậy, golfer có nhiều cơ hội tiếp cận fairway mà không để lại bẫy trên sân, và việc tiến gần bẫy hơn, nếu không nhanh chóng, mang lại cơ hội vượt qua bẫy cao hơn. Bạn vẫn sẽ đi sai đường. Ở hố par 3, golfer nên tận dụng luật chơi golf cho phép trả bóng về 2 gậy, tương đương 2 yard, từ vị trí tee market để tối ưu hóa khoảng cách phát bóng. Không chỉ vậy, việc lùi lại 1 hoặc 2 thước sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được điểm phát bóng thẳng và bãi cỏ đẹp hơn vì không bị ảnh hưởng bởi vài set đầu tiên. Đó cũng là chiến thuật chơi mang lại hiệu quả bóng cao mà các golfer có thể áp dụng.

Sử dụng phương pháp tính ngược từ hố

Một trong những cách đánh golf phổ biến nhất mà các golfer thường sử dụng là họ thường nhắm vào giữa fairway khi bắt đầu, phát bóng xa nhất có thể và “tính sau xem còn lại bao nhiêu”. Sau đó, họ nhắm vào giữa chốt một lần nữa và đánh quả bóng gần với green. Đây là lý do tại sao nhiều người chơi golf không đánh đúng điểm mong muốn.

Khi một người chơi golf bị rơi vào tình huống này, thì phương pháp tính ngược hố sẽ là một chiến lược chơi golf lý tưởng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu từ vùng xanh và ngoại suy cú đánh của bạn trở lại điểm phát bóng. Nếu ngày hôm nay lá cờ bị tụt lại và bạn muốn tiếp cận lá cờ ở 140 thước thay vì 130, bạn sẽ đảo ngược khoảng cách mà điểm phát bóng cần đi và nó chính xác là 140 thước.

Phương pháp này thường được sử dụng trên par 5s hoặc par 4 ngắn, vì khi đó nó rất gần với chốt, và vì khoảng cách nên xác suất về gần chốt cao hơn. Một kinh nghiệm chơi golf lý tưởng được nhiều golfer chuyên nghiệp áp dụng là sử dụng cả bàn là và gỗ để giao bóng trong suốt trận đấu.

Và đó là những chiến thuật chơi golf không quá khó nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt dành cho những golf thủ muốn nâng cao trình độ.