Bí quyết rèn luyện tâm lý khi chơi golf
logo

Tâm lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chiến thắng của golfer. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rèn luyện tâm lý khi chơi golf để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chú ý vào bước khởi động

Tâm lý căng thẳng đôi khi là do thể chất chưa sẵn sàng. Vì vậy trước khi bắt đầu buổi chơi hãy cho cơ thể bạn được thoải mái nhất. Hãy khởi động nhẹ các động tác dành cho vai và hông. Điều này sẽ cho bạn sự thoải mái và cảm giác tự tin hơn, Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện tập một vài động tác swing để có cảm giác gậy tốt hơn.


Tâm lý căng thẳng đôi khi là do thể chất chưa sẵn sàng

Tập trung đối đa

Bạn không thể kiểm soát được những chuyện sẽ xảy ra trong những phút tới. Vì vậy hãy tập trung tối đa vào cú đánh bạn đang thực hiện và làm tốt nhất có thể. Nếu bạn luôn tập trung vào hiện tại thì điểm số sẽ cải thiện.

Thực hiện tee box đầu tiên tốt nhất

Tee box đầu tiên thường có thể làm cho các gôn thủ căng thẳng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đển swing. Vì vậy, để khắc phục, bãn hãy thực hiện mọi thứ chậm lại. Bước chậm, nói chậm, thở chậm, di chuyển chậm.

Suy nghĩ tích cực, hít thở thật sâu

Nghe có vẻ hơi rập khuôn thế nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Việc tập trung vào những suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn thoải mái và chơi tốt hơn. Bạn có thể nghĩ về một trận golf hay mà mình đã chơi. Và hãy hình dung cú đánh xuất sắc tiếp theo của mình sẽ như thế nào.

Hít một hơi thật sâu và từ từ thở ra. Điều này không chỉ giúp cơ thể được nghỉ ngơi mà tinh thần của bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn. Từ đó giúp bạn có được trạng thái tập trung hơn và dễ thực hiện tốt các cú đánh của mình.


Suy nghĩ tích cực, hít thở thật sâu

Đặt mục tiêu nhưng thoải mái tâm lý

Hãy liệt kê một loạt mục tiêu trước trong giai đoạn chuẩn bị nhưng đừng quá căng thẳng. Đơn giản hóa cách tiếp cận và tập trung vào cú đánh. Những gì người chơi golf cần chính là để tâm trí yên tĩnh và không phân tích gì cả.

Luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người

Sân golf không chỉ là nơi chơi golf mà còn là nơi bạn kết nối với mọi người xung quanh. Dù bạn thắng hay thua thì việc tham gia vào một cộng đồng những người cùng sở thích đã là một niềm vui. Sau mỗi cuộc chơi, bạn sẽ có thêm những người bạn mới, đó mới là thành công.

Thao tác đánh cẩn trọng, không vội vã

Những khoảng thời gian di chuyển, bạn có thể thực hiện nhanh hơn, thậm chí có thể chạy. Tuy nhiên khi đứng trước bóng, hãy chậm lại, làm vài thứ nhẹ nhàng để giảm bớt căng thẳng. Hãy hình dung ra cú đánh, quỹ đạo bóng và vị trí bóng rơi và thực hiện cú đánh. Tuy nhiên, đừng lề rề, đừng vào bóng sau đó lại ngừng ngắm, lại đổi gậy…


Hãy luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người

Xem mỗi cú đánh là một thử thách

Mỗi lần bạn chạm bóng, mục tiêu của bạn là đưa nó vào lỗ từ vị trí đứng với số gậy thấp nhất có thể. Đừng nghĩ về những thứ đã qua, hay những trường hợp tệ hại nhất. Nếu bạn đánh kém một gậy và đưa mình vào vị trí khó nhằn. Hãy cố nghĩ về việc đó như một thử thách mới.

Làm thế nào để hứng thú hơn trên sân tập golf

Khi cảm thấy căng thẳng nên hít thật sâu và thở ra thật chậm, hát nhỏ. Có thể mỉm cười, hoặc cười, nghĩ đến một vài thứ hài hước. Hoặc có thể làm điều gì giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng mà không làm người khác chú ý.

Để có một tâm trí yên tĩnh và loại bỏ những suy nghĩ lộn xộn cho cú đánh tiếp theo. Bạn có thể làm theo những gợi ý dưới đây:

  • Đừng nghĩ về những cú đánh đã xong và không để chúng cản trở suy nghĩ của bạn.
  • Tập trung vào cú đánh hiện tại. Không phân tích quá chi tiết mọi cú đánh hỏng.
  • Tập trung chú ý vào nhịp thở của mình ngay trước khi chuẩn bị cho một cú đánh.

Trên đây là những bí quyết quyết giúp bạn rèn luyện tâm lý khi chơi golf. Bạn hãy áp dụng để đạt được kết quả tốt khi chơi môn thể thao quý tộc này nhé!

Đóng góp kinh nghiệm chơi Golf tại Fanpage: https://www.facebook.com/golfsimulator.vn

Bài viết liên quan