7 Lý do khiến golf hấp dẫn nhiều người
logo
5 stars - based on 1 reviews

Chuyên gia Lars Holden chia sẻ quan điểm về lý do tại sao golf đang trở thành một môn thể thao có sức lan tỏa và ngày càng thu hút nhiều người tham gia.

7 Lý do khiến golf hấp dẫn nhiều người

Môn thể thao sử dụng nhiều dụng cụ nhất

Một túi golf đầy đủ có số gậy lên tới gần 20 chiếc. Các dụng cụ golf cũng nói lên nhiều điều về người chơi. Từ màu sắc trang phục, những chiếc bao che đầu gậy, túi gậy, loại gậy mà họ sử dụng đều hiển thị tính cách của người chơi. Các golf thủ ở Việt Nam cũng theo triết lý này. Ví dụ, người sử dụng sản phẩm Titleist thường là những người chơi nghiêm túc và mong muốn đạt thành tích tốt nhất trong khi người sử dụng Honma nói chung là những người giàu có muốn thể hiện đẳng cấp của mình. Với rất nhiều loại và thương hiệu dụng cụ ngày nay, môn chơi trở nên tuyệt vời cho những ai luôn yêu thích cái mới và các dòng dụng cụ mới.

Không sân golf nào giống nhau

Cái hay của golf mà không môn chơi nào khác có được là không có sân golf nào giống hệt nhau. Người chơi golf có thể chơi trong cảnh quan đa dạng với những phong cảnh ngoạn mục ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Việt Nam có tất cả những điều này. Tại Hà Nội bạn có thể chơi ở những sân có vẻ đẹp tự nhiên như Chí Linh và Kings Island, Đà Nẵng có các sân golf tuyệt đẹp trên bờ biển và ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể chơi ở những sân thiêt kế theo phong cách nghỉ dưỡng, được bao quanh bởi các khu thương mại và nhà ở. Nói một cách khác, golf ở Việt Nam sở hữu một phong cách riêng rất thu hút người dân trong nước và khách du lịch nước ngoài.

Phong cách độc đáo nhất

Kiểu cách đang trở nên rất quan trọng trong golf, và người chơi golf ở Việt Nam cũng không khác gì những người say mê golf ở bất kỳ nước nào khác. Chúng ta đang thấy ngày càng có nhiều màu sắc xuất hiện trên sân golf như màu quần áo, dụng cụ, giày, mũ,… và các thương hiệu như Footjoy, Puma thường xuyên đối mới các sản phẩm của mình với phong cách tinh tế, đa dạng màu sắc. Còn người chơi thì luôn phấn khích đón chờ những mẫu thiết kế mới nhất từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Khu vực sân chơi rộng nhất

Có thể nói không môn thể thao nào được chơi trên một diện tích rộng như golf. Tại Việt Nam, Phoenix Golf có diện tích khu vực chơi golf lớn nhất với 54 hố nằm trong một vùng phong cảnh ngoạn mục. Nhiều khu phức hợp golf 36 hố đã được xây dựng, và nhiều dự án golf khác cũng đang được triển khai. Tuy nhiên kích thước không phải là khía cạnh quan trọng nhất mà cảnh quan và thiết kế sân mới là sự quan tâm của hầu hết người chơi. Đối với tôi, sân golf VinPearl tại Nha Trang thật sự nổi bật, ở mỗi hố golf bạn đều có thể quan sát biển, đó là điều độc đáo không sân nào có được. Không có nơi nào tốt hơn để ngồi và thưởng thức "hố golf số 19" trong khi chiêm ngưỡng các cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời tại đó.

Môn chơi với thời gian chơi dài nhất

Một vòng golf 18 hố thường mất từ 5 đến 6 tiếng. Nếu thời tiết mát mẻ thì điều đó không vấn đề gì nhưng chơi golf trong thời tiết hơn 30 độ C thì cũng là vấn đề khá mệt mà điều này phổ biến ở châu Á. Tuy nhiên, khi chơi golf với bạn bè, thưởng thức nụ cười của các caddies và đi dạo quanh các đường golf sẽ khiến một vòng golf dài trở nên thú vị và dễ chịu hơn.

Rất khó dự đoán ai sẽ chiến thắng

Trong môn golf, bạn luôn có nguy cơ bị vỡ trận, vì vậy sẽ rất nguy hiểm khi dự đoán bạn sẽ giành chiến thắng . Rất nhiều khi một tay golf vấp ở lỗ cuối cùng và mất hết những gì họ đã nghĩ là đạt được ở các vòng golf trước. Quy tắc này xảy ra với tất cả người chơi golf. Ví dụ mới một vài tuần trước, tôi đã chơi với bạn bè tại Montgomerie Links Đà Nẵng, tôi đã nghĩ rằng sẽ chắc chắn chiến thắng, có một vài đồng để khoe vào buổi tiệc tối. Nhưng ở hố số 15 với chiến thắng trong tầm tay, tôi đã mất 14 gậy và thế là đang từ "cười" trở thành "khóc". 

Môn thể thao gần gũi thiên nhiên nhất

Không có gì tuyệt vời hơn khi đến sân golf vào buổi sáng sớm, không khí trong lành, phong cảnh và hương vị thiên nhiên cũng như sự thú vị của môn chơi sẽ khiến mỗi golfer say đắm dù thời tiết có như thế nào. Ở miền Bắc của Việt Nam vào thời điểm này của năm, luôn có sương trên mặt đất, và những vết xe đầu tiên trên thảm cỏ sẽ làm bạn thật sự thấy xúc động. Có thể nói, sân golf là một trong những nơi tuyệt vời nhất để bắt đầu một ngày mới.

Golf là một môn chơi rất độc đáo được ưa chuộng trên khắp thế giới và là một tương lai tươi sáng và tuyệt vời của môn chơi tại Việt Nam. Hy vọng rằng tất cả người chơi golf tại Việt Nam, cho dù là người bản địa hay nước ngoài, thường trú hay khách du lịch, sẽ tiếp tục tìm hiểu để có thể thưởng thức golf , chơi với đúng tinh thần của môn chơi, tuân thủ luật và luôn luôn tôn trọng người chơi golf xung quanh mình. Chặng đường còn dài để đảm bảo rằng tất cả người chơi golf có thể thưởng thức và hưởng thụ được những gì tinh túy nhất của môn chơi.