5 sai lầm khiến bạn chơi golf không tiến bộ
logo
5 stars - based on 1 reviews

5 sai lầm khiến bạn chơi golf không tiến bộ

Nếu đã chơi golf trong một thời gian dài mà trình độ của golfer vẫn chưa tiến bộ thì rất có thể các golfer đã phạm phải một số sai lầm thì bài viết dưới đây là một số nguyên nhân để golfer có thể tham khảo từ đó cải thiện kĩ năng của mình.

1. Dành ít thời gian để luyện tập

Golf là một môn thể thao đòi hỏi sự luyện tập chăm chỉ, trình độ của người chơi có thể tiến bộ hơn nếu người chơi dành nhiều thời gian luyện tập. Nếu chỉ xem qua lý thuyết và ít luyện tập thì golfer sẽ khó có thể cải thiện được các kỹ năng của mình.

2. Luyện tập không đúng phương pháp

Mách bạn kinh nghiệm chơi golf bách phát bách trúng | Tin trong nước

Mỗi người sẽ có những cách thức tập luyện golf khác nhau, tuy nhiên việc luyện tập không bài bản, không đúng phương pháp sẽ khiến golfer không thể cải thiện được trình độ của mình. Các golfer khi bắt đầu luyện tập golf nên tập những động tác cơ bản đầu tiên, từ cách cầm gậy sao cho đúng, động tác half-swing rồi đến full-swing. Kết hợp luyện tập và lên sân thực tế để kiểm tra thành quả tập luyện cũng như trau dồi thêm khả năng xử lý các tình huống trên sân thực tế. Ngoài ra có được một người hướng dẫn tốt sẽ giúp cải thiện trình độ nhanh chóng hơn.

3. Tìm hiểu những chỉ dẫn chưa phù hợp

Ai bảo đi chơi golf là sướng, là quý tộc?

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, bất kỳ golfer nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những chỉ dẫn ở trên mạng. Tuy nhiên các kiến thức mà bạn tìm thấy chưa chắc đã phù hợp áp dụng với bạn. Vì vậy hãy cân nhắc và chọn lọc kĩ thông tin nếu như không muốn các cú đánh của mình mắc thêm nhiều lỗi hơn.

4. Không ghi chú thông số cú đánh

Việc đánh golf có tốt hay không đều dựa vào con số đo lường thực tế. Chính vì vậy hãy ghi chú lại những gì quan trọng trong từng cú đánh ở nhiều địa hình khác nhau, từ đó tìm ra điểm mạnh điểm yếu của mình trước khi đề ra chiến thuật hợp lý của bản thân.

5. Lựa chọn gậy sai lầm

Cấu tạo cơ bản của một gậy golf

Việc chọn gậy rất quan trọng vì nó phản ánh được trình độ của người chơi. Điều quan trọng bạn cần chú ý đó là lựa chọn gậy phù hợp với kỹ năng hiện tại của bạn. Có thể nhờ đến sự tư vấn của huấn luyện viên. Đến với Smarty golf, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và tận tâm, cùng chất lượng sản phẩm tốt và giá cả hợp lý, bạn sẽ chọn lựa được cho mình gậy golf và các phụ kiện golf khác một cách ưng ý nhất.