10 sự thật thú vị về Golf có thể bạn chưa biết
logo
5 stars - based on 1 reviews

Golf được biết đến là bộ môn thể thao quý tộc, dành cho giới thượng lưu và ở thời điểm hiện tại Golf ngày càng trở nên phổ biến, không hẳn là quá giàu có mới có thể tiếp xúc với bộ môn này. Tuy nhiên, không phải ai chơi Golf cũng vì yêu thích, đam mê và có sự tìm hiều. Bài viết này mình tổng hợp và chia sẻ 10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Golf.

10 sự thật thú vị về Golf có thể bạn chưa biết

Nguồn gốc phổ biến nhất cho trò chơi này là đến từ Scotland vào thế kỷ 15. Theo các nhà sử gia, Golf được nhắc đến lần đầu tiên trong lệnh cấm của vua James II vào năm 1452. Cũng có thông tin cho rằng quốc hội Scotland cũng đã ra lệnh cấm chơi golf vào năm 1457 và lệnh này một lần nữa được thực thi vào những năm 1471 – 1491. Lý do là bởi vì trò chơi này đã khiến binh sĩ mãi mê, làm sao nhang việc tập luyện, bỏ bê bắn cung. Sau đó, Vua James IV dỡ bỏ lệnh cấm vào năm 1502 vì ông cũng là một tay Golf không cưỡng lại được bộ môn này.

Bên cạnh đó, nguồn gốc thật sự của Golf vẫn còn được tranh cãi khi người Hà Lan cho rằng họ đã chơi bộ môn này từ đầu thế kỷ 14. Trong khi đó, các sử gia Trung Quốc đưa tuyên bố rằng tổ tiên họ mới là người tạo ra trò chơi này. Bức tranh Chủy hoàn đồ họa bích, có từ đời Nguyên (1271-1368), mô tả các quy tắc, loại bóng và gậy, cũng như luật chơi của môn Chủy hoàn, trò chơi giống hệt như môn Golf hiện đại.

St Andrews Links : The Home of Golf

Sân Old Course tại St Andrews là một trong những sân golf đầu tiên trên thế giới, cũng là nơi ra đời nhiều bộ luật golf cổ, chứng kiến nhiều nhà vô địch và lưu trữ nhiều giá trị truyền thống của bộ môn Golf.
Ở nước ta, sân golf lâu đời nhất là câu lạc bộ Golf Dalat Palace, được đưa vào quy hoạch năm 1923 và được xây dựng năm 1930.

Cameron Smith vô địch The Open Championship 2022

Giải đấu này được diễn ra lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 10 năm 1860 tại Pretwick Golf Club (Scotland). Đặc trưng của Open Championship là nó thường được tổ chức tại các sân golf dạng liền kề bờ biển (Link course) với nhiều thách thức cho golfer.

The Life & Times of Old Tom Morris - bunkered.co.uk

Chính tại giải đấu này vào năm 1868, cú hole-in-one đầu tiên đã được thự hiện bởi Tom Morris.

Những giải đấu golf nghiệp dư dành cho nữ golfer

Giải Golf đầu tiên được tổ chức dành cho các golfer nữ bắt đầu từ ngày 9 tháng 1 năm 1811, giải đấu được tổ chức trên sân 18 lỗ của Musselburgh, East Lothian.

Cuộc đời bi kịch của Nữ hoàng lên ngôi từ 6 ngày tuổi, cả đời lưu lạc và bị  giam cầm
Theo nhiều thông tin, tay golf nữ đầu tiên được ghi nhận là Nữ hoàng Mary, người cai trị Scotland từ 1542 đến 1569.

Con người đã chơi golf trên Mặt Trăng - Công nghệ

Ngày 6 tháng 2 năm 1971, phi hành gia Alan Shepard đã thực hiện cú đánh golf đầu tiên trên bề mặt của Mặt trăng.
Đến thời điểm hiện tại, Golf là một trong hai môn duy nhất được thực hiện trên Mặt Trăng, bên cạnh Ném lao.

Point Walter Golf Course - Golf Property

Cú putt bóng dài nhất được kỷ lục Guinness ghi nhận đã được thực hiện tại sân Point Walter (Úc) với khoảng cách 395 feet (120m).
Lake Hefner Golf Course (Oklahoma City) - All You Need to Know BEFORE You Go
Còn cú Hole-In-One từ khoảng cách xa nhất được thực hiển bởi tay golf Lou Kretlow vào tháng 3 năm 1961 tại sân Lake Hefner ở Oklahoma (Mỹ).

Jade Dragon Snow Mountain Golf Club - Kunming Golf

Jade Dragon Snow Mountain Golf Club còn được gọi là sân golf Núi Tuyết Ngọc Long của Trung Quốc hiện đang là sân golf par 72 dài nhất thế giới, được thiết kế bởi Neil Haworth và Robin Nelson. Đây là sân golf dài nhất thế giới với 1 hỗ Par 5 dài 650m (711 yards), 1 hố Par 4 dài 480m (525 yards) và 1 hố Par 3 xa gần 247m (270 yards).

Ngoài ra, sân Golf cao nhất thế gới thuộc về Tactu ở Morococha (Peru) nằm ở độ cao 4369m (14.335 feet) so với mực nước biển.

Tiger Woods vẫn giàu nhất golf - VnExpress Thể thao

Tiger Woods (sinh năm 1975) được đánh giá là một trong những vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại và cũng là tay golf phá vỡ nhiều kỷ lục thế giới. Sở hữu 683 tuần ở vị trí số một thế giới trên bảng xếp hạng với 82 danh hiệu trên PGA Tour, trong đó có 15 giải vô địch Major.

Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2010, Golf thủ Richard Lewis đã lập kỷ lục cho việc chơi được nhiều lỗ golf nhất trong một năm, với 11.000 lỗ.

Professional golf balls made in Britain almost 200 years ago has fetched  large fee at auction

Quả bóng golf ban đầu được làm từ gỗ cứng sau đó được thay thế bằng những chiếc túi da được nhồi lông bên trong gọi là bóng lông. Đến năm 1618, quả bóng golf làm bằng lông ngỗng đầu tiên được giới thiệu.
Ngoài ra, nhiều ghi nhận cho rằng bóng Golf sẽ di chuyển xa hơn trong điều kiện thời tiết nóng do khi đó bóng ấm hơn và cao su đàn hồi tốt hơn.